Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_00.1
Telugu govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz in Telugu 15...

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_40.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీ

 

ప్రశ్నలు

 

Q1. గందరగోళంగా ఉన్న అక్షరాలను వాటి సహజ క్రమంలో తిరిగి అమర్చండి మరియు భిన్నమైన దానిని కనుగొనండి. 

(a) AONMDY

(b) UETSAYD

(c) YDFIAR

(d) DLOHIAY

 

Q2. దిగువ జాబితా నుంచి భిన్నమైన దానిని గుర్తించండి.

  1. పులి
  2. సింహం
  3. కుందేలు
  4. చిరుతపులి

 

Q3. ఒకవేళ A = 1, BA = 21 మరియు FAI = 619 అయితే, ICE విలువ ను కనుగొనండి?

(a) 935

(b) 359

(c) 103

(d) 947

 

Q4. BFSZ అర్ధం AGRA అయితే, FSBG ను డీకోడ్ చేయడం ద్వారా ఈ పదానికి వచ్చిన చివరి అక్షరం ఏది?

(a) F

(b) I

(c) H

(d) A

 

Q5. ఇవ్వబడ్డ జతలో మాదిరిగానే సంఖ్యలు ఒకేవిధంగా సంబంధం ఉన్న జతను ఎంచుకోండి.: 

8 : 56 : : —-: —-

(a) 5 : 25

(b) 7 : 34

(c) 9 : 81

(d) 4 : 12

 

 

Q6. @ అంటే “+” (సంకలనం), # అంటే “ – “ (వ్యవకలనం), $ అంటే “x” (గుణకారం), * అంటే “÷” (విభజన), అప్పుడు 8 # 4 $ 3 * 6 @ 4 = యొక్క విలువ కనుగొనండి ?

(a) 10

(b) -8

(c) 2

(d) 5

 

Q7. ఒక నిర్దిష్ట కోడ్  భాషలో DESTRUCTION అనేది 25679317804 గా వ్రాయబడింది, ఆ కోడ్ భాషలో NOTICE ఎలా రాస్తారు?

(a) 479701

(b) 407815

(c) 537924

(d) 480751

 

Q8. ‘+’ అంటే ‘గుణకారం’ , ‘–’ అంటే ‘విభజన’, ‘x’ అంటే ‘వ్యవకలనం’ మరియు ‘÷ ’ అంటే ‘సంకలనం’, అప్పుడు 2 + 3 ÷ 2 × 15 – 3 విలువ ఎంత?

(a) -8

(b) 11

(c) 24

(d) 3

 

Q9. దిగువ సంబందాన్ని పోలి ఉన్న సరైన ఎంపికను కనుగొనండి. 

 Mobile : Charger : Sharpener : ?

(a) paper

(b) Pencil

(c) Pen

(d) Rubber

 

Q10. దిగువ జాబితా నుంచి భిన్నమైన దానిని గుర్తించండి:

(a) షూస్

(b) ట్రౌజర్

(c) సైకిల్

(d)  చేతి తొడుగులు

 

adda247 అప్లికేషన్ ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి  

 

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_50.1            Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_60.1        Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_70.1

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

 

సమాధానాలు

 

S1. Ans.(d)

Sol.   Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_80.1

 

S2. Ans.(c)

Sol. Except option (c), all other belongs to big cat family.

 

S3. Ans.(a)

Sol.   Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_90.1

 

S4. Ans.(c)

Sol.  Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_100.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.  Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_110.1

 

S6. Ans.(a)

Sol.  Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_120.1

 

S7. Ans.(b)

Sol. Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_130.1

 

S8. Ans.(d)

Sol.  Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_140.1

 

S9. Ans.(b)

Sol. Charger is inserted in mobile similarly,

Pencil is inserted in sharpener.

 

S10. Ans.(c)

Sol. Except option (c) all other are worn by human

 

కొన్ని ముఖ్యమైన లింకులు 

 

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_150.1Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_160.1

 

 

 

 

 

 

 

 

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_170.1

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_180.1

 

Sharing is caring!

నవంబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?