Daily GK Quiz 2021 | 12 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily GK Quiz 2021 | 12...

Daily GK Quiz 2021 | 12 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu

Daily GK Quiz 2021 | 12 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_40.1

పోటీ పరీక్షల విషయంలో జనరల్ నాలెడ్జ్ విభాగంలో సమకాలీన అంశాలు(కరెంట్ అఫైర్స్) చాలా ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. ఆంధ్ర ప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణాలలో జరిగే గ్రూప్-1, 2 , 3 మరియు 4 అలాగే SI మరియు కానిస్టేబుల్ పరీక్షలతో పాటు SSC మరియు బ్యాంకింగ్ తో పాటు UPSC పరీక్షలలో కూడా ఈ అంశం చాల కీలకంగా మారింది . ఒక అభ్యర్ధి యొక్క ఎంపికను నిర్ణయించడంలో కరెంట్ అఫైర్స్ ఎంతో ముఖ్యమైన పాత్రను పోషిస్తోంది అని చెప్పడం ఏ మాత్రం అతిశయోక్తి కాదు.

ఈ విషయాలను దృష్టిలో పెట్టుకొని మేము ప్రతి రోజు అందించే రోజు వారి కరెంట్ అఫైర్స్ మీద మరింత పట్టు సాధిస్తారు అనే ఉద్దేశ్యంతో ఈ రోజు జరిగిన ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ కు అనుగుణంగా కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలు మీకు అందించడం జరుగుతోంది. వీటిని చదివి, చేయడం ద్వారా మీ జ్ఞాపక శక్తి స్థాయిని ఎప్పటికప్పుడు మెరుగుపరచు కోవచ్చు.

 

ప్రశ్నలు 

Q1. ప్రపంచ టెస్ట్ ఛాంపియన్‌షిప్ తర్వాత పదవీ విరమణ చేయనున్న వికెట్ కీపర్ బిజె వాట్లింగ్ ఏ దేశానికీ చెందినవారు 

(a)ఆస్ట్రేలియా

(b)శ్రీ లంకా

(c)న్యూజిలాండ్

(d)జింబాబ్వే

 

Q2.భారత్, ఇండోనేషియా నౌకాదళాల వ్యాయామాలు ఎక్కడ  నిర్వహించబడ్డాయి

(a)కాస్పియన్ సముద్రం

(b)అరేబియా సముద్రం

(c)మధ్యధరా సముద్రం

(d)పైవేవి కావు 

 

Q3.రేటింగ్ ఏజెన్సీ మూడీస్ FY22(01 ఏప్రిల్ 2021-31 మార్చి 2022) కోసం భారత జిడిపి వృద్ధి అంచనాను ఎంత శాతానికి తగ్గించింది. ?

(a)9.౩

(b)10.7

(c)8.2

(d)7.౩

 

Q4. ఈ మధ్యనే మరణించిన MLA కె.ఆర్ గౌరి అమ్మ గారు ఏ రాష్ట్రానికి చెందినవారు ?.

(a)తమిళనాడు

(b)కేరళ

(c)తెలెంగాణ

(d)ఆంధ్రప్రదేశ్

 

Q5. కంపెనీ CEOగా పద్మకుమార్ నాయర్ నియమితులయ్యారు?

(a)నేషనల్ హౌసింగ్ బాంక్

(b)స్టీల్ అథారిటీ అఫ్ ఇండియా

(c)ఎస్ బి ఐ లైఫ్ ఇన్సురెన్సు

(d)నేషనల్ అసెట్ రీకన్‌స్ట్రక్షన్ కంపెనీ

 

Q6. మే 12న ఏ దినోత్సవం గా జరుపుకుంటాము ?

(a)అంతర్జాతీయ పత్రికాస్వేచ్చా దినోత్సవం

(b)జాతీయ సాంకేతిక దినోత్సవం 

(c)అంతర్జాతీయ నర్సుల దినోత్సవం

(d)ప్రపంచ తలసేమియా దినోత్సవం

 

Q7. నోమురా FY22 గాను భారత జిడిపి వృద్ధి అంచనాను 10.8 శాతానికి సవరించింది. నోమురా ప్రధాన కార్యలయం ఎక్కడ ఉంది ?

(a)లండన్

(b)న్యూయార్క్

(c) కాన్బెర్రా

(d)టోక్యో 

 

Q8.2022 లో భారత వృద్ది రేటు ఎంతశాతం అని అమెరికా అంచనా వేసింది ?

(a)10.1

(b)13.7

(c)8.5

(d)9.0

 

Q9.’గ్రీన్ ఉర్జ పురస్కారం’ ఏ సంస్థకు లభించింది?

(a)NHB

(b)IREDA

(c)LIC

(d)ISA

 

Q10. ప్రజా ప్రతినిధుల సభలో ఓటు విశ్వాసాన్ని కోల్పోయిన KP శర్మ ఒలి ఏ దేశ ప్రధాని ?

(a)బంగ్లాదేశ్

(b)మయన్మార్

(c)థాయిలాండ్

(d)నేపాల్

 

Q11.ఏ రాష్ట్రం ‘హర్ ఘర్ జల్(ప్రతి ఇంటికి నీరు)’ 100శాతం పూర్తిచేసింది ?

(a)ఢిల్లీ

(b)కేరళ

(c) పుదుచేర్రి

(d)తమిళనాడు

 

Q12. ‘I choose my number’ అనే కొత్త వెసులుబాటును ప్రారంభించిన జన సూక్ష్మ రుణ బ్యాంకు ఏది ?

(a)ఏ.యు 

(b) సూర్యోదయ

(c)ఫిన్ కేర్

(d)జనా

 

Q13.ప్రపంచంలోని మొట్టమొదటి మానవరహిత నౌక “మే ఫ్లవర్ 400” ఏ సముద్రం  మీదుగా ప్రయాణించింది ?

(a)హిందూ 

(b)పసిఫిక్

(c)అట్లాంటిక్

(d)ఆర్కిటిక్ 

 

14.జన స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ యొక్క ప్రధాన కార్యలయం ఎక్కడ ఉంది?

A.బెంగుళూరు

B.చెన్నై

C.ముంబై

D.ఢిల్లీ

 

15.పుదుచ్చేరి ముఖ్యమంత్రి ఎవరు?

A.ఎన్.రంగసామి.

B.సేతు సెల్వం

C.రాజ వేలు

D.లక్ష్మి కాంతన్

Daily GK Quiz 2021 | 12 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_50.1

Answers

Q1.Ans (c)

Sol. న్యూజిలాండ్ వికెట్ కీపర్-బ్యాట్స్ మన్ బిజె వాట్లింగ్ తమ రాబోయే ఇంగ్లాండ్ పర్యటనలో భారత్ తో జరిగే ప్రపంచ టెస్ట్ ఛాంపియన్ షిప్ ఫైనల్ తో సహా మూడు టెస్టుల తర్వాత అంతర్జాతీయ క్రికెట్ నుంచి రిటైర్ కానున్నట్లు ప్రకటించారు.

వాట్లింగ్ బ్లాక్ క్యాప్స్ తరఫున 73 టెస్టులు, 28 వన్డేలు, 5 టీ20లు ఆడాడు.

న్యూజిలాండ్ ప్రధాని: జసిండా ఆర్డెర్న్;రాజధాని: వెల్లింగ్టన్;కరెన్సీ: న్యూజిలాండ్ డాలర్.

 

Q2.Ans (b)

Sol. భారత్  మరియు ఇండోనేషియా నౌకాదళాలు దక్షిణ అరేబియా సముద్రంలో ప్యాసేజీ ఎక్సర్సైజ్ (PASSEX)ను నిర్వహించాయి, వారి పరస్పర కార్యకలాపాలను మరింత మెరుగుపరచడంపై దృష్టి సారించాయి. స్నేహపూర్వక నావికాదళాల మధ్య పరస్పర కార్యకలాపాలు మరియు అవగాహనను మెరుగుపరచడానికి ఈ వ్యాయామం ఉద్దేశించబడింది.

ఇండోనేషియా అధ్యక్షుడు: జోకో విడోడో;రాజధాని: జకార్తా;కరెన్సీ: ఇండోనేషియా రూపియా;చీఫ్ ఆఫ్ నేవల్ స్టాఫ్ (సిఎన్ఎస్): అడ్మిరల్ కరంబీర్ సింగ్;రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రధాన కార్యాలయం (నేవీ): న్యూఢిల్లీ.

 

Q3.Ans (a)

Sol. రేటింగ్ ఏజెన్సీ మూడీస్ FY22(01 ఏప్రిల్ 2021-31 మార్చి 2022) కోసం జిడిపి వృద్ధి అంచనాను 9.3 శాతానికి తగ్గించింది. ఇంతకు ముందు ఈ రేటు 13.7 శాతంగా అంచనా వేయబడింది. జిడిపి అంచనాలలో దిగజారుతున్న మార్పు దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ ఇన్ఫెక్షన్ల రెండవ దశ కారణంగా ఉంది, ఇది స్థానిక లాక్‌డౌన్లు మరియు మొబిలిటీ అరికట్టడానికి ప్రేరేపిస్తుంది.

 

Q4.Ans (b)

Sol. 1957లో రాష్ట్ర తొలి కమ్యూనిస్టు మంత్రిత్వ శాఖలో తొలి రెవెన్యూ మంత్రిగా పనిచేసిన కేరళకు చెందిన సీనియర్ కమ్యూనిస్టు నాయకురాలు కె.ఆర్ గౌరీ అమ్మ వయస్సు సంబంధిత వ్యాధుల కారణంగా కన్నుమూశారు. ఆమె వయస్సు 102. ఆమె కేరళ శాసనసభలో ఎక్కువ కాలం పనిచేసిన రెండవ ఎమ్మెల్యే మరియు మొదటి కేరళ ప్రభుత్వంలో చివరి మనుగడలో ఉన్న సభ్యురాలు కూడా.

 

Q5.Ans (d)

Sol. పద్మకుమార్ ఎం నాయర్,నేషనల్ అసెట్ రీకన్‌స్ట్రక్షన్ కంపెనీ లిమిటెడ్ సిఇఒగా నియమితులయ్యారు. ప్రస్తుతం పద్మకుమార్ SBIలో స్ట్రెస్డ్ అసెట్స్ రిజల్యూషన్ గ్రూపు యొక్క చీఫ్ జనరల్ మేనేజర్.

 

Q6.Ans (c)

Sol. అంతర్జాతీయ నర్సుల దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం మే 12 న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు. ఫ్లోరెన్స్ నైటింగేల్ జయంతిని పురస్కరించుకుని ఈ రోజును జరుపుకుంటారు. ఆమెను లేడీ విత్ ది లాంప్ అని కూడా పిలుస్తారు. ఆమె ఆధునిక నర్సింగ్ వ్యవస్థాపకురాలు మరియు బ్రిటిష్ సంఘ సంస్కర్త మరియు గణాంక శాస్త్రవేత్త.

ఇంటర్నేషనల్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ నర్సేస్ ప్రధాన కార్యాలయం: జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్;

స్థాపించబడినది:1899;అధ్యక్షుడు: అన్నెట్ కెన్నెడీ.

 

Q7.Ans (c)

Sol. నోమురా ప్రస్తుత 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరానికి (FY22) భారతదేశం యొక్క జిడిపి వృద్ధి అంచనాను ఇంతకుముందు ఉన్న 12.6 శాతం నుండి 10.8 శాతానికి తగ్గించింది. రెండవ దశ ప్రేరిత లాక్ డౌన్ ల ప్రభావం కారణంగా జిడిపి రేటులో కోత విధించబడింది. నోమురా అనేది జపనీస్ బ్రోకరేజ్, టోక్యోలో దాని ప్రధాన కార్యాలయం ఉంది.

 

Q8.Ans (a)

Sol.2022 క్యాలెండర్ సంవత్సరంలో భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ 10.1 శాతానికి పెరుగుతుందని ఐక్యరాజ్యసమితి అంచనా వేసింది, జనవరి నివేదికలో దేశం 5.9 శాతం వృద్ధి అంచనాను రెట్టింపు చేసింది. కానీ ప్రస్తుతం దేశం “మహమ్మారి యొక్క కొత్త కేంద్రంగా” ఉన్నందున 2021 యొక్క “వృద్ధి జటిలంగా” ఉందని హెచ్చరించారు.

అమెరికాలోని న్యూయార్క్‌లోని ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రధాన కార్యాలయం,మిస్టర్ ఆంటోనియో గుటెర్రెస్ ఐక్యరాజ్యసమితి సెక్రటరీ జనరల్.

 

Q9. Ans (b)

Sol. ఇండియన్ ఛాంబర్ ఆఫ్ కామర్స్ (ఐసిసి) ఈ సంవత్సరం పునరుత్పాదక ఇంధనం కోసం ఫైనాన్సింగ్ ఇనిస్టిట్యూషన్‌లో ప్రముఖ ప్రభుత్వ సంస్థగా  నిలిచినందుకు ఇండియన్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ డెవలప్‌మెంట్ ఏజెన్సీ లిమిటెడ్ (IREDA ) కు “గ్రీన్ ఉర్జా అవార్డు” లభించింది. గ్రీన్ ఎనర్జీ ఫైనాన్సింగ్‌లో కీలక మరియు అభివృద్ధి పాత్ర  పోషించినందుకు ఇరేడాకు ఈ అవార్డు లభిస్తుంది.

IREDA ప్రధాన కార్యాలయం : న్యూ ఢిల్లీ;స్థాపించబడింది: 11 మార్చి 1987.

 

Q10. Ans (d)

Sol. నేపాల్ ప్రధాని కె పి శర్మ ఒలి ప్రతినిధుల సభలో విశ్వాస ఓటును కోల్పోయారు. కె పి శర్మ ఒలి తనకు అనుకూలంగా 93 ఓట్లు సాధించగా, 275 మంది సభ్యుల ప్రతినిధుల సభలో124 మంది ఆయనకు వ్యతిరేకంగా ఓటు వేశారు, ప్రతినిధుల సభలో విశ్వాస తీర్మానాన్ని గెలవడానికి ఆయనకు కనీసం 136 ఓట్లు అవసరం.

నేపాల్ రాజధాని ఖాట్మండు మరియు కరెన్సీ నేపాల్ రూపాయిలు;అధ్యక్షుడు: బిద్యా దేవి భండారి

 

Q11.Ans (c)

Sol. పుదుచ్చేరి జల్ జీవన్ మిషన్ (జెజెఎం) కింద గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో 100% పైపుల ద్వారా  నీటి సరఫరా చేసే  లక్ష్యాన్ని సాధించింది. అంతకుముందు, గోవా, తెలంగాణ మరియు అండమాన్ & నికోబార్ దీవులు జల్ జీవన్ మిషన్ కింద ప్రతి గ్రామీణ ఇంటికి పంపు నీటి సరఫరాను అందించాయి. కాబట్టి, జల్ జీవన్ మిషన్ కింద హామీ ఇచ్చిన  ప్రతి గ్రామీణ గృహానికి  పంపు నీటి సరఫరాను అందించే నాల్గవ రాష్ట్రం / యుటి గా  పుదుచ్చేరి అవతరించినది.

 

Q12.Ans (d)

Sol.జన స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ భారతదేశం అంతటా తన వినియోగదారులందరికీ “ఐ ఛాయిస్ మై నంబర్” ఫీచర్‌ను ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది. ఈ క్రొత్త వెసులుబాటు  బ్యాంక్ యొక్క ప్రస్తుత మరియు క్రొత్త వినియోగదారులకు  తమ అభిమాన సంఖ్యలను వారి పొదుపు లేదా ప్రస్తుత ఖాతా నంబర్‌గా ఎంచుకునే అవకాశాన్ని ఇస్తుంది.

జన స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ యొక్క ట్యాగ్ లైన్: ‘పైస్ కి కదర్’;సిఇఒ: అజయ్ కన్వాల్;

స్థాపించబడింది: 24 జూలై 2006; ప్రధాన కార్యాలయం స్థానం: బెంగళూరు.

 

Q13.Ans (c)

Sol. ప్రపంచంలోని మొట్టమొదటి మానవరహిత నౌక “మే ఫ్లవర్ 400” అట్లాంటిక్ మీదుగా ప్రయాణించనున్నది. దీనిని ఐబిఎం సహకారంతో సముద్ర పరిశోధన సంస్థ ప్రోమేర్ నిర్మించింది. జల క్షీరదాలను గుర్తించడానికి, నీటిలో ప్లాస్టిక్‌ను విశ్లేషించడానికి మరియు సముద్ర కాలుష్యాన్ని అధ్యయనం చేయడానికి 2021 మే 15 న అట్లాంటిక్ సముద్రయానం ప్రారంభమవుతుంది.

IBM చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (సీఈఓ): అరవింద్ కృష్ణ;ప్రధాన కార్యాలయం: అర్మోంక్, USA.

 

Q14.Ans (a)

జన స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ భారతదేశం అంతటా తన వినియోగదారులందరికీ “ఐ ఛాయిస్ మై నంబర్” ఫీచర్‌ను ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది.

జన స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ యొక్క ట్యాగ్ లైన్: ‘పైస్ కి కదర్’;సిఇఒ: అజయ్ కన్వాల్;

స్థాపించబడింది: 24 జూలై 2006; ప్రధాన కార్యాలయం స్థానం: బెంగళూరు.

 

Q15.Ans (a)

పుదుచ్చేరి జల్ జీవన్ మిషన్ (జెజెఎం) కింద గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో 100% పైపుల ద్వారా  నీటి సరఫరా చేసే  లక్ష్యాన్ని సాధించింది. జల్ జీవన్ మిషన్ కింద హామీ ఇచ్చిన  ప్రతి గ్రామీణ గృహానికి  పంపు నీటి సరఫరాను అందించే నాల్గవ రాష్ట్రం / యుటి గా  పుదుచ్చేరి అవతరించినది.పుదుచ్చేరి ముఖ్యమంత్రి: ఎన్ రంగసామి

 

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఆంధ్ర ప్రదేశ్ జాగ్రఫీ మరియు వీక్లీ కరెంటు అఫైర్స్ డౌన్లోడ్ చేసుకొనుటకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

12 మే 2021 యొక్క కరెంటు అఫైర్స్ కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

11 మే 2021 యొక్క కరెంటు అఫైర్స్ క్విజ్ కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Daily GK Quiz 2021 | 12 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_60.1

Daily GK Quiz 2021 | 12 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_70.1

Daily GK Quiz 2021 | 12 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_80.1

Daily GK Quiz 2021 | 12 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_90.1

 

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?