Daily GK Quiz 2021 | 11 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily GK Quiz 2021 | 11...

Daily GK Quiz 2021 | 11 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu

Daily GK Quiz 2021 | 11 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_40.1

పోటీ పరీక్షల విషయంలో జనరల్ నాలెడ్జ్ విభాగంలో సమకాలీన అంశాలు(కరెంట్ అఫైర్స్) చాలా ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. ఆంధ్ర ప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణాలలో జరిగే గ్రూప్-1, 2 , 3 మరియు 4 అలాగే SI మరియు కానిస్టేబుల్ పరీక్షలతో పాటు SSC మరియు బ్యాంకింగ్ తో పాటు UPSC పరీక్షలలో కూడా ఈ అంశం చాల కీలకంగా మారింది . ఒక అభ్యర్ధి యొక్క ఎంపికను నిర్ణయించడంలో కరెంట్ అఫైర్స్ ఎంతో ముఖ్యమైన పాత్రను పోషిస్తోంది అని చెప్పడం ఏ మాత్రం అతిశయోక్తి కాదు.

ఈ విషయాలను దృష్టిలో పెట్టుకొని మేము ప్రతి రోజు అందించే రోజు వారి కరెంట్ అఫైర్స్ మీద మరింత పట్టు సాధిస్తారు అనే ఉద్దేశ్యంతో ఈ రోజు జరిగిన ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ కు అనుగుణంగా కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలు మీకు అందించడం జరుగుతోంది. వీటిని చదివి, చేయడం ద్వారా మీ జ్ఞాపక శక్తి స్థాయిని ఎప్పటికప్పుడు మెరుగుపరచు కోవచ్చు.

 

Q1.38వ FICCI FLO జాతీయ అధ్యక్షరాలిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a)ఉజ్జ్వాలా సింఘానియా

(b)అరుందతి భట్టాచార్య

(c)రేఖా మీనన్

(d)మల్లికా శ్రీనివాసన్

 

Q2.ఎవరి సహకారంతో ‘కనెక్టెడ్ కామర్స్’ అను నివేదికను NITI ఆయోగ్ విడుదల చేసింది 

(a) గూగుల్ పే

(b) వీసా

(c) మాస్టర్ కార్డ్

(d) ఫోన్ పే

 

Q3.‘DOGE-1’ మిషన్ ను చంద్రుని పైకి ప్రయోగించనున్నది ఎవరు?

(a)NASA

(b)ESA (European Space agency)

(c)CNSA (Chinese National Space Agency)

(d)SPACE-X

 

Q4.ఏప్రిల్ 2021-ICC ప్లేయర్స్ ఆఫ్ ది మంత్’అవార్డ్ ను గెలుచుకున్న క్రీడా కారుడు ఎవరు ?

(a)అజార్ ఆలి

(b)విరాట్ కోహ్లి

(c) రోస్స్ టేలర్

(d)బాబర్ అజామ్ 

 

Q5.జాతీయ సాంకేతిక దినోత్సవం ఎప్పుడు జరుపుకుంటాము ?

(a)ఏప్రిల్ 12

(b)మే 11

(c)ఏప్రిల్ 11

(d)మే 13

 

Q6.నాసా 14 వ అడ్మినిస్ట్రేటర్ గా బాధ్యతలు చేపట్టిన వ్యక్తి ఎవరు ?

(a)బిల్ నెల్సన్

(b)జెక్ సుల్లివాన్

(c)ఎరిక్ లాన్దర్

(d)కమలా హారిస్

 

Q7.తక్కువ ధరతో కూడిన వెంటిలేటర్ మరియు ఆక్సిజన్  సాంద్రత  పరికరాలను తయారుచేయనున్నది ఎవరు ?

(a)IMA

(b)IISER

(c)ISRO

(d)IIT-Delhi

 

Q8.హెచ్‌డిఎఫ్‌సి బ్యాంక్ మరియు కామన్ సర్వీసెస్ సెంటర్లు (సిఎస్‌సి) కలిసి  డిజిటల్ సేవా పోర్టల్‌లో ఏ చాట్‌బాట్ను రూపొందించాయి ?

(a)eva

(b)erica

(c)haptik

(d)amy

 

Q9.ప్రీపెయిడ్ చెల్లింపు  వ్యాపారం కొరకు RBI ఆమోదం పొందిన సంస్థ ఏది ?

(a)రిలయన్స్ ఫైనాన్స్

(b)బజాజ్ ఫైనాన్సు

(c)మనప్పురం ఫైనాన్స్

(d)సుందరం ఫైనాన్స్

 

Q10.‘లైఫ్ ఇన్ ది క్లాక్ టవర్ వాలీ’ అనే పుస్తకాన్ని రచించినది ఎవరు ?

(a)శశితరూర్

(b)జాహ్నవి బరువా

(c)ఇందిరా నూయి

(d)షకూర్ రతేర్

 

Q11.అరబ్ ప్రపంచ నోబెల్ బహుమతి గెలిచిన డా.తహేరా కుత్బుద్దిన్ ఏ దేశానికీ చెందిన వారు ?

(a)మలేసియా

(b)ఇరాక్

(c) బంగ్లాదేశ్

(d)ఇండియా

 

Q12. వీరిలో నేషనల్ అకాడమీ అఫ్ సైన్సెస్ కు ఎన్నికైన వారు ఎవరు ?

(a)షుజి నకమురా

(b)జోసెఫ్ డి మౌగౌస్

(c)శంకర్ గోష్

(d)అంటోనీ యస్ ఫవుచి

 

Q13. ఏ రాష్ట్రం శ్రీ ఆరోబిందో సామాజిక సంస్థ యొక్క ‘ఆరో స్కాలర్ షిప్ కార్యక్రమాన్ని’ ప్రారంభించినది ?

(a)త్రిపురా

(b)మేఘాలయ

(c)ఢిల్లీ

(d)ఒడిస్సా

 

Q14.’దోస్త్ ఫర్ లైఫ్’ మొబైల్ అనువర్తనం ను ప్రారంభించినది ఎవరు ?

(a)నీతి అయోగ్

(b)కేంద్ర విద్య శాఖ

(c)CBSE

(d)MHRD

 

Q15.ఈ క్రింది వాటిలో COVID -19 వాక్సిన్ ను కనుగొనే సాధనాన్ని ప్రవేశపెట్టినది ఏది ?

(a)నీతిఅయోగ్

(b)పేటిఎం

(c)భారత వైద్య మండలి

(d)కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు  కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ 

 

Daily GK Quiz 2021 | 11 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_50.1

జవాబులు

Q1.  Ans (a)

ఆగ్నేయాసియాలోని మహిళ వృద్దుల నేతృత్వంలోని మహిళల కేంద్రీకృత వ్యాపార చాంబర్ అయిన ఫిక్కీ లేడీస్ ఆర్గనైజేషన్ (FLO) జాతీయ అధ్యక్షురాలిగా ఉజ్జ్వాలా సింఘానియా నియమితులయ్యారు. FLO 38వ జాతీయ అధ్యక్షురాలిగా సింఘానియా- వ్యవస్థాపకత, పరిశ్రమల భాగస్వామ్యం మరియు మహిళల ఆర్థికాభివృద్ధిని ప్రోత్సహించే వాతావరణాన్ని సులభతరం చేయడం తద్వారా మహిళలకు సాధికారత కల్పించడంపై దృష్టి సారిస్తారు. 

 

Q2.  Ans (c)

 NITI ఆయోగ్ “కనెక్టెడ్ కామర్స్(డిజిటల్ గా సమ్మిళిత భారత్ కోసం రోడ్ మ్యాప్ సృష్టించడం)పేరుతో ఒక నివేదికను విడుదల చేసింది. మాస్టర్ కార్డ్ సహకారంతో నీతి ఆయోగ్ ఈ నివేదికను విడుదల చేసింది. భారతదేశంలో డిజిటల్ ఆర్థిక చేరికను వేగవంతం చేయడంలో ఎదుర్కొంటున్న వివిధ సవాళ్లను ఈ నివేదిక గుర్తిస్తుంది మరియు డిజిటల్ సేవలను దాని 1.3 బిలియన్ పౌరులకు అందుబాటులో ఉంచడానికి సిఫార్సులను కూడా అందిస్తుంది.

నీతి ఆయోగ్ ఏర్పడింది: 1 జనవరి;ప్రధాన కార్యాలయం: న్యూఢిల్లీ;చైర్ పర్సన్: నరేంద్ర మోడీ;మాస్టర్ కార్డ్ ప్రధాన కార్యాలయం: న్యూయార్క్, యునైటెడ్ స్టేట్స్; అధ్యక్షుడు: మైఖేల్ మీబాచ్.

 

Q3.  Ans (c)

ఎలోన్ మస్క్ యాజమాన్యంలోని SpaceX, “DOGE-1 ను చంద్రుని పైకి ప్రయోగించడానికి సిద్ధంగా ఉంది, ఇది మొట్టమొదటి వాణిజ్య చంద్ర పేలోడ్, పూర్తిగా క్రిప్టోకరెన్సీ డోగెకోయిన్ లో చెల్లించబడింది. ఈ ఉపగ్రహాన్ని ఫాల్కన్ 9 రాకెట్ లో 2022 మొదటి త్రైమాసికంలో ప్రయోగించనున్నారు. డోగెకైన్-ఫండెడ్ మిషన్ కు కెనడియన్ కంపెనీ జియోమెట్రిక్ ఎనర్జీ కార్పొరేషన్ (GEC) నాయకత్వం వహిస్తున్నారు.

SpaceX వ్యవస్థాపకుడు మరియు సిఇఒ: ఎలోన్ మస్క్;హెడ్ క్వార్టర్స్: కాలిఫోర్నియా, యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికా

 

Q4.  Ans (d)

దక్షిణాఫ్రికాతో ఇటీవల ముగిసిన సిరీస్‌లో అన్ని విధాలుగా స్థిరమైన ప్రదర్శన చేసినందుకు పాకిస్తాన్ కెప్టెన్ బాబర్ అజామ్, ఏప్రిల్ 2021 కొరకు ఐసిసి మెన్స్ ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్‌గా ఎంపికయ్యాడు. 

ICC ఛైర్మన్: గ్రెగ్ బార్క్లే;సి.ఇ.ఒ: మను సాహ్నీ;ప్రధాన కార్యాలయం: దుబాయ్, యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్.

 

Q5.  Ans (b)

జాతీయ సాంకేతిక దినోత్సవాన్ని మే 11 న భారతదేశం అంతటా జరుపుకుంటారు. ఈ రోజు రాజస్థాన్‌లోని భారత సైన్యం యొక్క పోఖ్రాన్ టెస్ట్ రేంజ్‌ వద్ద విజయవంతంగా పరీక్షించిన శక్తి- I అణు క్షిపణిని సూచిస్తుంది.

జాతీయ విజ్ఞాన దినోత్సవం ను ఫిబ్రవరి 28న భారతదేశం అంతటా జరుపుకుంటారు

 

Q6.  Ans (a)

మాజీ సెనేటర్ బిల్ నెల్సన్ 14 వ నాసా నిర్వాహకుడిగా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు, నెల్సన్ ఫ్లోరిడా నుండి యు.ఎస్. సెనేట్‌లో 18 సంవత్సరాలు మరియు 1986 లో స్పేస్ షటిల్ మిషన్ 61-సి పై పేలోడ్ స్పెషలిస్ట్‌గా పనిచేశారు.

నాసా ప్రధాన కార్యాలయం: వాషింగ్టన్ D.C., యునైటెడ్ స్టేట్స్. స్థాపించబడింది: 1 అక్టోబర్ 1958.

 

Q7.  Ans (c)

ఇండియన్ స్పేస్ రీసెర్చ్ ఆర్గనైజేషన్ , విక్రమ్ సారాభాయ్ స్పేస్ సెంటర్ (విఎస్ఎస్సి), ఈ క్లిష్టమైన వైద్య పరికరాల కొరత ఫలితంగా దేశవ్యాప్తంగా అనేక కోవిడ్ -19 రోగుల మరణానికి కారణమైన సమయంలో మూడు రకాల వెంటిలేటర్లను మరియు ఆక్సిజన్ సాంద్రత పరికరాలను  అభివృద్ధి చేసింది. నమూనాలు, లక్షణాలు మరియు స్పెసిఫికేషన్ల ఆధారంగా, వారు వీటికి ప్రాణ, వాయు మరియు స్వస్తా అని పేరు పెట్టాము. ఈ మూడింటినీ యూజర్ ఫ్రెండ్లీ, పూర్తిగా ఆటోమేటెడ్ మరియు టచ్ స్క్రీన్ స్పెసిఫికేషన్లతో, అన్ని భద్రతా ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా ఉంటాయి.

ఇస్రో చైర్మన్: కె.సివన్;ప్రధాన కార్యాలయం: బెంగళూరు, కర్ణాటక;స్థాపించబడింది: 15 ఆగస్టు 1969.

 

Q8.  Ans (a)

హెచ్‌డిఎఫ్‌సి బ్యాంక్ మరియు కామన్ సర్వీసెస్ సెంటర్లు (సిఎస్‌సి) చివరి మైలు గ్రామీణ వినియోగదారులకు బ్యాంకింగ్ సేవలను అందించడంలో గ్రామ స్థాయి పారిశ్రామికవేత్తలకు (విఎల్‌ఇ) మద్దతు ఇవ్వడానికి సిఎస్‌సి డిజిటల్ సేవా పోర్టల్‌లో చాట్‌బాట్ ‘ఇవా’ ను ప్రారంభించాయి. ఈ చొరవ ఇండియా మరియు భారత్ మధ్య అంతరాన్ని తగ్గిస్తుంది. అర్బన్ ఇండియా డిజిటల్ ప్రపంచాన్ని తెలుసుకోవడానికి మరియు స్వీకరించడానికి ముందున్నది. తక్కువ ఇంటర్నెట్ సదుపాయాలు ఉన్నందున గ్రామీణ భారతదేశం సవాళ్లను ఎదుర్కొంది.

HDFC బ్యాంక్ ప్రధాన కార్యాలయం: ముంబై, మహారాష్ట్ర;ఎం.డి మరియు సి.ఇ.ఒ: శశిధర్ జగదీషన్;ట్యాగ్‌లైన్: మేము మీ ప్రపంచాన్ని అర్థం చేసుకున్నాము

 

Q9.  Ans (b)

ప్రీపెయిడ్ చెల్లింపు విభాగంలో పేటీఎం, అమెజాన్ వంటి వాటిలో చేరడానికి బజాజ్ ఫైనాన్స్ సిద్ధంగా ఉంది, రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (ఆర్‌బిఐ) బ్యాంకుయేతర రుణదాతల ప్రయత్నాలను శాశ్వత ప్రామాణికతతో ఆమోదిస్తుంది. ఈ చర్య బజాజ్ ఫైనాన్స్ యొక్క డిజిటల్ సమర్పణలను విస్తరించే విస్తృత వ్యూహంలో భాగం. శాశ్వత చెల్లుబాటుతో సెమీ క్లోజ్డ్ ప్రీపెయిడ్ చెల్లింపు పరికరాల జారీ మరియు నిర్వహణ కోసం ఆర్బిఐ, కంపెనీకి అధికారాన్ని మంజూరు చేసింది.

బజాజ్ ఫైనాన్స్ ప్రధాన కార్యాలయం: పూణే, మహారాష్ట్ర;సీఈఓ: సంజీవ్ బజాజ్.

 

Q10.  Ans (d)

“లైఫ్ ఇన్ ది క్లాక్ టవర్ వ్యాలీ” అనేది ప్రెస్ ట్రస్ట్ ఆఫ్ ఇండియా (పిటిఐ) జర్నలిస్ట్ షకూర్ రాథర్ యొక్క తొలి పుస్తకం. ఈ పుస్తకం స్పీకింగ్ టైగర్ చేత ప్రచురించబడింది, ఇది కాశ్మీర్ యొక్క సహజమైన గతం, దాని భయంకరమైన వర్తమానం మరియు ఎల్లప్పుడూ అనిశ్చితమైన భవిష్యత్తు గురించి మాట్లాడుతుంది. ఇందులో కాశ్మీర్ గురించి చారిత్రక మరియు రాజకీయ సమాచారం అలాగే అరుదుగా మాట్లాడే పర్యావరణ సమస్యలు కూడా ఉన్నాయి.

 

Q11.  Ans (d)

ముంబైలో జన్మించిన చికాగో విశ్వవిద్యాలయంలో అరబిక్ లిటరేచర్ ప్రొఫెసర్ డాక్టర్ తహేరా కుతుబుద్దీన్ ఇటీవల 15 వ షేక్ జాయెద్ బుక్ అవార్డును గెలుచుకున్న భారతీయ సంతతికి చెందిన మొదటి వ్యక్తి అయ్యారు. ఈ అవార్డును అరబ్ ప్రపంచంలోని నోబెల్ బహుమతిగా పరిగణిస్తారు. 2019 లో బ్రిడెన్ అకాడెమిక్ పబ్లిషర్స్ ఆఫ్ లైడెన్ ప్రచురించిన తన తాజా పుస్తకం “అరబిక్ ఓరేషన్ – ఆర్ట్ అండ్ ఫంక్షన్” కోసం ఆమె ఈ అవార్డును గెలుచుకుంది.

 

Q12.  Ans (c)

పరిశోధనలో విశిష్టమైన మరియు నిరంతర విజయాలు సాధించినందుకుగాను, పురస్కార గ్రహీత భారతీయ సంతతికి చెందిన రోగనిరోధక శాస్త్రవేత్త శంకర్ ఘోష్ ప్రతిష్టాత్మక నేషనల్ అకాడమీ ఆఫ్ సైన్సెస్‌కు ఎన్నికయ్యారు,  అకాడమీ ప్రకటించిన 120 మంది సభ్యులలో ఆయన ఒకరు.

శంకర్ ఘోష్ కొలంబియా విశ్వవిద్యాలయంలోని వాగేలోస్ కాలేజ్ ఆఫ్ ఫిజిషియన్స్ అండ్ సర్జన్స్‌లో మైక్రోబయాలజీ సిల్వర్‌స్టెయిన్ మరియు హట్ ఫ్యామిలీ ప్రొఫెసర్ మరియు మైక్రోబయాలజీ & ఇమ్యునాలజీ విభాగానికి అధిపతి.

 

Q13.  Ans (a)

త్రిపుర విద్యాశాఖ మంత్రి రతన్ లాల్ నాథ్ శ్రీ అరబిందో సొసైటీ యొక్క ‘ఆరో స్కాలర్‌షిప్ ప్రోగ్రాం’ ను రాష్ట్రంలోని విద్యార్థులందరి కొరకు ప్రారంభించారు. 10-నిమిషాల పాఠ్యాంశాల-సమలేఖనమైన క్విజ్‌లలో విద్యార్థులు ఉన్నతమైన పనితీరును కనబరిచిన తర్వాత, మెరుగైన అభ్యాస ఫలితాలను సాధించే దిశగా వారిని ప్రోత్సహించడానికి ఆరో స్కాలర్‌షిప్ ప్రోగ్రామ్ నెలవారీ మైక్రో స్కాలర్‌షిప్‌ను అందిస్తుంది.

త్రిపుర ముఖ్యమంత్రి: బిప్లాబ్ కుమార్ దేబ్;గవర్నర్: రమేష్ బైస్.

 

Q14.  Ans (c)

సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (సిబిఎస్ఇ) విద్యార్థులు మరియు తల్లిదండ్రుల కోసం కొత్త మొబైల్ అనువర్తనం ను విడుదల చేసింది. కొత్త అనువర్తనం ‘దోస్ట్ ఫర్ లైఫ్’ అనేది సిబిఎస్‌ఇ-అనుబంధ పాఠశాలల విద్యార్థులు మరియు తల్లిదండ్రుల కోసం ప్రత్యేకమైన మానసిక సలహా అనువర్తనం,ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా వివిధ ప్రాంతాలలోని   సిబిఎస్ఇ-అనుబంధ పాఠశాలల నుండి విద్యార్థులు మరియు తల్లిదండ్రులను సందేహాలను ఏకకాలంలో తీర్చగలదు.

CBSE చైర్మన్: మనోజ్ అహుజా;ప్రధాన కార్యాలయం: ఢిల్లీ;స్థాపించబడింది: 3 నవంబర్ 1962.

 

Q15.  Ans (b)

ఫిన్‌టెక్ మేజర్ పేటీఎం తన మినీ అనువర్తనం స్టోర్‌లో టీకా స్లాట్ల లభ్యతను తనిఖీ చేయడానికి పౌరులకు సహాయపడే వేదిక ‘కోవిడ్ -19 వ్యాక్సిన్ ఫైండర్’ ను ప్రారంభించింది. వయస్సు (18+ లేదా 45+) తో పాటు వేర్వేరు పిన్ కోడ్‌లు లేదా జిల్లా వివరాలను వ్యక్తిగతంగా నమోదు చేయడం ద్వారా నిర్దిష్ట తేదీకి టీకా స్లాట్ల లభ్యతను తనిఖీ చేయడానికి ఈ వేదిక పౌరులకు సహాయం చేస్తుంది.

Paytm ప్రధాన కార్యాలయం: నోయిడా, ఉత్తర ప్రదేశ్;వ్యవస్థాపకుడు & సీఈఓ: విజయ్ శేఖర్ శర్మ; స్థాపించబడింది: 2009.

 

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఆంధ్ర ప్రదేశ్ జాగ్రఫీ మరియు వీక్లీ కరెంటు అఫైర్స్ డౌన్లోడ్ చేసుకొనుటకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

11 మే 2021 యొక్క కరెంటు అఫైర్స్ కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

9 & 10 మే 2021 యొక్క కరెంటు అఫైర్స్ క్విజ్ కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Daily GK Quiz 2021 | 11 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_60.1

Daily GK Quiz 2021 | 11 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_70.1

Daily GK Quiz 2021 | 11 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_80.1

Daily GK Quiz 2021 | 11 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_90.1

 

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?