Daily GK Quiz 2021 | 09 and 10 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily GK Quiz 2021 | 09...

Daily GK Quiz 2021 | 09 and 10 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu

Daily GK Quiz 2021 | 09 and 10 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_40.1

పోటీ పరీక్షల విషయంలో జనరల్ నాలెడ్జ్ విభాగంలో సమకాలీన అంశాలు(కరెంట్ అఫైర్స్) చాలా ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. ఆంధ్ర ప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణాలలో జరిగే గ్రూప్-1, 2 , 3 మరియు 4 అలాగే SI మరియు కానిస్టేబుల్ పరీక్షలతో పాటు SSC మరియు బ్యాంకింగ్ తో పాటు UPSC పరీక్షలలో కూడా ఈ అంశం చాల కీలకంగా మారింది . ఒక అభ్యర్ధి యొక్క ఎంపికను నిర్ణయించడంలో కరెంట్ అఫైర్స్ ఎంతో ముఖ్యమైన పాత్రను పోషిస్తోంది అని చెప్పడం ఏ మాత్రం అతిశయోక్తి కాదు.

ఈ విషయాలను దృష్టిలో పెట్టుకొని మేము ప్రతి రోజు అందించే రోజు వారి కరెంట్ అఫైర్స్ మీద మరింత పట్టు సాధిస్తారు అనే ఉద్దేశ్యంతో ఈ రోజు జరిగిన ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ కు అనుగుణంగా కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలు మీకు అందించడం జరుగుతోంది. వీటిని చదివి, చేయడం ద్వారా మీ జ్ఞాపక శక్తి స్థాయిని ఎప్పటికప్పుడు మెరుగుపరచు కోవచ్చు.

ప్రశ్నలు:

Q1.09 మే 2021న జరిగిన 2021 స్పానిష్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్ లో విజేతగా నిలిచింది ఎవరు?

(a)లాండో నొర్రిస్-గ్రేట్ బ్రిటన్

(b)లూయిస్ హామిల్టన్-గ్రేట్ బ్రిటన్

(c)వాల్టెరి బొటాస్-ఫిన్లాండ్

(d)మాక్స్ వెర్ స్టాపెన్- నెదర్లాండ్స్

Q2.‘ఎలిఫెంట్ ఇన్ ది వోంబ్’ పేరుతో తొలి పుస్తకాన్ని రచించినది ఎవరు ?

(a) కల్కి కోచ్లిన్ 

(b) సాల్మన్ రుషిడే

(c) జుంపా లహిరి

(d) చేతన్ భగత్

Q3.అస్సాం ముఖ్యమంత్రిగా ప్రమాణ స్వీకారం చేసింది ఎవరు?

(a)జగదీష్ ముక్తి

(b)హిమంత బిస్వా శర్మ 

(c)మమతా బెనర్జీ

(d)పినరాయ్ విజయన్

Q4.లక్ష్మి విలాస్ బ్యాంక్ (LVB) ను DBS బ్యాంక్ ఇండియా లిమిటెడ్ (DBIL) లో విలీనం చేశారు అయితే DBS బ్యాంకు ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

(a)సింగపూర్

(b)అమెరికా

(c)చైనా

(d)హాంగ్ కాంగ్

Q5.ప్రఖ్యాత శిల్పి, రాజ్యసభ MP రఘునాథ్ మోహపాత్ర మరణించారు అయన ఏ రాష్ట్రం నుండి ప్రాతినిధ్యం వహించారు ?

(a)జార్ఖండ్

(b)మహారాష్ట్ర 

(c)ఒడిశా

(d)తెలంగాణ

Q6.2021 లారస్ వరల్డ్ స్పోర్ట్స్ అవార్డులలో ఉత్తమ టైటిల్ ను గెలుచుకున్న మహిళా క్రీడాకారిణి ఎవరు ?

(a)బిల్లీ జీన్ కింగ్

(b)నవోమి ఒసాకా  

(c)రాఫెల్ నాదల్

(d)సెరీనా విలియమ్స్

Q7.ఇండియా – EU నాయకుల మధ్య జరిగిన వర్చువల్ సమావేశంలో భారతదేశం తరపున ప్రాతినిధ్యం వహించింది ఎవరు ?

(a)ఎస్. జై శంకర్

(b)అమిత్ షా 

(c)నిర్మలా సీతారామన్

(d)నరేంద్ర మోడీ

Q8.మాడ్రిడ్ ఓపెన్ ఉమెన్స్ సింగిల్స్ టైటిల్‌ను గెలుచుకున్న ఆర్యానా సబాలెంకా ఏ దేశానికీ చెందిన క్రిడాకారిని ?

(a)చెక్ రిపబ్లిక్

(b)కెనడా

(c)బెలారస్‌

(d)ఫ్రాన్స్

Q9.knight frank  యొక్క గ్లోబల్ ప్రైమ్ రెసిడెన్షియల్ ఇండెక్స్ లో ఢిల్లీ

 ఏ  స్థానంలో ఉంది?

(a)15

(b)28

(c)32

(d)50

Q10.మాడ్రిడ్ టైటిల్ ను సొంతం చేసుకున్నక్రీడాకారుడు ఎవరు?

(a)కాస్పెర్ రుడ్

(b)మట్టో బెర్రెట్టిని

(c)మేట్ పావిక్

(d)అలెగ్జాండర్ జ్వెరెవ్

Q11. తక్షణమే ప్రతిస్పందించే విధంగా COVID మేనేజ్మెంట్ సెల్ ను ప్రారంభించినది ఎవరు?

(a)భారత సైన్యం

(b)కేంద్ర ప్రభుత్వం

(c)భారత వైద్య మండలి (IMA)

(d)కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంరక్షణ శాఖ

Q12.అర్గానియా అంతర్జాతీయ దినోత్సవం ఎప్పుడు ?

(a)మే10

(b)మే 5

(c)మే 11

(d)మే 1

Q13. న్యూయార్క్ నగర అంతర్జాతీయ చలన చిత్ర వేడుకల్లో ఉత్తమ నటుడు పురస్కారాన్ని గెలుచుకున్న నటుడు ఎవరు ?

(a)అమితాబ్ బచ్చన్

(b)రజినికాంత్

(c)కమల్హసన్

(d)అనుపమ్ ఖేర్

Q14.1975 నుండి భారత క్రికెట్ జట్టులో స్థానం పొందిన మొదటి పార్శి క్రీడాకారుడు ఎవరు?

(a)శాఫాలి వర్మ

(b)సూర్య కుమార్ యాదవ్

(c)అర్జాన్ నగవస్వల్ల

(d)అభిమన్యు ఈశ్వరన్

Q15.అత్యవసర సమయంలో ఉపయోగించే విధంగా DRDO యొక్క కోవిడ్ వినాశక మందు అయిన 2-DG, DCGI యొక్క ఆమోదాన్ని పొందినది, అయితే 2-DG యొక్క పూర్తి పేరు ఏంటి ?

(a)2-d glucose

(b)2-deoxy d glucose

(c)2-d galactose

(d)2-deoxy d galactose

 

Daily GK Quiz 2021 | 09 and 10 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_50.1

జవాబులు:

Q1.  Ans (b) 

Sol. 09 మే 2021న జరిగిన 2021 స్పానిష్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్ లో లూయిస్ హామిల్టన్ (మెర్సిడెస్-గ్రేట్ బ్రిటన్) విజయం సాధించాడు.ఈ విజయం లూయిస్ హామిల్టన్ యొక్క వరుసగా ఐదవ స్పానిష్ గ్రాండ్ ప్రిటైటిల్ మరియు ఈ సీజన్ లో మూడవ విజయాన్ని సాధించాడు.మాక్స్ వెర్ స్టాపెన్ (రెడ్ బుల్ రేసింగ్-నెదర్లాండ్స్) రెండో స్థానంలో, వాల్టెరి బొటాస్ (మెర్సిడెస్-ఫిన్లాండ్) మూడో స్థానంలో నిలిచారు. ఈ రేసు 2021 ఫార్ములా వన్ వరల్డ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లలో నాల్గవ రౌండ్.

Q2.  Ans (a)

Sol. బాలీవుడ్ నటి “కల్కి కోచ్లిన్” తన మొదటి పుస్తకం “ఎలిఫెంట్ ఇన్ ది వోంబ్”ని రచించింది. ఇంకా విడుదల కాని ఈ పుస్తకం మాతృత్వంపై చిత్రించిన నాన్-ఫిక్షన్ పుస్తకం.దీనిని వలేరియా పాలియానిచ్కో చిత్రించారు మరియు పెంగ్విన్ రాండమ్ హౌస్ ఇండియా (PRHI) ప్రచురించారు. ఈ పుస్తకం  గర్భం మరియు తల్లుల గురించి, కాబోయే తల్లులు మరియు “మాతృత్వం గురించి ఆలోచించే వారి” గురించి ఈ పుస్తకం వివరిస్తుంది.

Q3.  Ans (b)

Sol. 2021 మే 08న అస్సాం 15వ ముఖ్యమంత్రిగా హిమంత బిస్వా శర్మ ఎంపికయ్యారు. ఆయన ప్రస్తుత సర్బానంద సోనోవాల్ స్థానంలో ఉంటారు. అతను మే 10, 2021 నుండి ఈ కార్యాలయ బాధ్యతలు చేపట్టనున్నారు. అస్సాం గవర్నర్: జగదీష్ ముక్తి.

Q4.  Ans (a)

Sol.  గతేడాది డిబిఎస్ బ్యాంక్ ఇండియా లిమిటెడ్ (డిబిఐఎల్) లో విలీనం అయిన తరువాత ఆర్‌బిఐ చట్టం యొక్క రెండవ షెడ్యూల్ నుండి లక్ష్మి విలాస్ బ్యాంక్ (ఎల్‌విబి) ను రిజర్వ్ బ్యాంక్ (ఆర్‌బిఐ) మినహాయించింది. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా చట్టం యొక్క రెండవ షెడ్యూల్‌లో పేర్కొన్న బ్యాంకును ‘షెడ్యూల్డ్ కమర్షియల్ బ్యాంక్’ అంటారు.  డిబిఎస్ బ్యాంక్ ప్రధాన కార్యాలయం సింగపూర్ లోఉంది.

Q5.  Ans(c)

Sol. ప్రముఖ శిల్పి, వాస్తుశిల్పి, రాజ్యసభ సభ్యుడు రఘునాథ్ మోహపాత్ర కోవిడ్-19 చికిత్స పొందుతూ కన్నుమూశారు. ఒడిశాకు చెందిన మోహపాత్రకు 1975లో పద్మశ్రీ, 2001లో పద్మభూషణ్ మరియు కళా, వాస్తుశిల్పం, సంస్కృతి ప్రపంచానికి మార్గదర్శకంగా అందించిన సేవలకు గాను 2013లో పద్మవిభూషణ్ అవార్డు లభించింది.

Q6.  Ans(b)

Sol. జపాన్ కు చెందిన ప్రపంచ నంబర్ టూ టెన్నిస్ క్రీడాకారిణి “నవోమి ఒసాకా” 2021 లారెస్ వరల్డ్ స్పోర్ట్స్ అవార్డ్స్ లో “స్పోర్ట్స్ వుమన్ ఆఫ్ ది ఇయర్“గా ఎంపికయ్యారు. ఇది ఒసాకా యొక్క రెండవ లారస్ స్పోర్ట్స్ అవార్డులు. 2019 లో, ఆమె “బ్రేక్ త్రూ ఆఫ్ ది ఇయర్” అవార్డును గెలుచుకుంది.  పురుషుల విభాగంలో స్పెయిన్ కు చెందిన ప్రపంచ నంబర్ టూ “రఫెల్ నాదల్” 2021 “లారస్ స్పోర్ట్స్ మన్ ఆఫ్ ది ఇయర్” టైటిల్ ను గెలుచుకున్నాడు.

Q7.  Ans(d)

Sol. హైబ్రిడ్ విధానం లో జరిగిన ఇండియా-EU నాయకుల సమావేశంలో ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ పాల్గొన్నారు. ఇండియా-యూరోపియన్ యూనియన్ లీడర్స్ సమావేశాన్ని పోర్చుగల్ నిర్వహిస్తుంది. పోర్చుగల్ ప్రస్తుతం గ్రూపింగ్ స్థానాన్ని కలిగి ఉంది. యూరోపియన్ కౌన్సిల్ అధ్యక్షుడు చార్లెస్ మిచెల్ ఆహ్వానం మేరకు పిఎం మోడీ ఈ కార్యక్రమానికి హాజరయ్యారు.

Q8.  Ans(c)

Sol. టెన్నిస్‌లో, ప్రపంచ ఏడవ స్థానంలో ఉన్న బెలారస్‌కు చెందిన ఆర్యానా సబాలెంకా, ఆస్ట్రేలియాకు చెందిన ప్రపంచ నంబర్ వన్ ఆష్లీ బార్టీని ఓడించి 2021 మాడ్రిడ్ ఓపెన్ మహిళల సింగిల్స్ టైటిల్‌ను గెలుచుకుంది. బహిరంగ క్లే కోర్టులలో దీనిని ఆడతారు. సబాలెంకా 6-0, 3-6, 6-4 తేడాతో ఆస్ట్రేలియాకు చెందిన బార్టీని ఓడించింది.

Q9.  Ans(c)

Sol. లండన్‌కు చెందిన ప్రాపర్టీ కన్సల్టెంట్ నైట్ ఫ్రాంక్ గ్లోబల్ ప్రైమ్ రెసిడెన్షియల్ ఇండెక్స్‌లో  వరుసగా 32 న్యూ ఢిల్లీ,36 ముంబై స్థానం లో నిలిచాయి. 

నైట్ ఫ్రాంక్ ఇండియాలో చైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్: షిషీర్ బైజల్;ప్రధాన కార్యాలయం: లండన్, యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్;స్థాపించబడింది: 1896;వ్యవస్థాపకులు: హోవార్డ్ ఫ్రాంక్, జాన్ నైట్, విలియం రట్లీ.

Q10.  Ans(d)

Sol. జర్మన్ అలెగ్జాండర్ జ్వెరెవ్ తన రెండవ ముతువా మాడ్రిడ్ ఓపెన్ టైటిల్ 2021 ను సంపాదించాడు, అతను మాటియో బెరెట్టినిని 6-7 (8), 6-4, 6-3 తేడాతో ఓడించి తన నాలుగవ ఎటిపి మాస్టర్స్ 1000 ట్రోఫీని సొంతం చేసుకున్నాడు. అతను థీమ్‌తో జరిగిన ఫైనల్‌లో 2018 లో తన మొదటి మాడ్రిడ్ టైటిల్‌ను గెలుచుకున్నాడు. ఈ విజయం అతనికి నాల్గవ మాస్టర్స్ 1000 టైటిల్ ఇచ్చింది, మరియు మూడు సంవత్సరాలలో మొదటిది.

Q11.  Ans(a)

Sol.దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ కేసుల్లో విపరీతమైన పెరుగుదలను పరిష్కరించడానికి తక్షణ  ప్రతిస్పందనలను సమన్వయం చేయడంలో సమర్ధతను పెంచే విధంగా  భారత సైన్యం కోవిడ్ మేనేజ్‌మెంట్ సెల్‌ను ఏర్పాటు చేసింది. ఇది నిర్ధారణ పరీక్షలు, సైనిక ఆసుపత్రులలో ప్రవేశాలు మరియు క్లిష్టమైన వైద్య పరికరాల రవాణా రూపంలో పౌర సేవలకు సహాయపడుతుంది.

Q12.  Ans(a)

Sol. 2021 లో, ఐక్యరాజ్యసమితి సర్వసభ్య సమావేశం మే10న అంతర్జాతీయ అర్గానియా దినోత్సవాన్ని ప్రకటించింది. అర్గాన్ చెట్టు (అర్గానియా స్పినోసా) మొరాకోలోని ఉప-సహారన్ ప్రాంతానికి చెందిన ఒక స్థానిక జాతి, ఇది దేశానికి నైరుతి దిశలో ఉంది, ఇది శుష్క మరియు సెమియారిడ్ ప్రాంతాలలో పెరుగుతుంది.ఇది ఆదాయ ఉత్పత్తికి తోడ్పడుతుంది, స్థితిస్థాపకతను పెంచుతుంది మరియు వాతావరణ అనుకూలతను మెరుగుపరుస్తుంది, స్థానిక స్థాయిలో ఆర్థిక, సామాజిక మరియు పర్యావరణ – స్థిరమైన అభివృద్ధి యొక్క మూడు కోణాలను సాధించడంలో చాలా ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది.

Q13.  Ans(d)

Sol. న్యూయార్క్ నగర అంతర్జాతీయ చలన చిత్రోత్సవంలో హ్యాపీ బర్త్ డే అనే లఘు చిత్రంలో నటించినందుకు అనుపమ్ ఖేర్ ఉత్తమ నటుడి అవార్డును గెలుచుకున్నారు. ఈ చిత్రానికి ప్రసాద్ కదమ్ దర్శకత్వం వహించారు మరియు FNP మీడియా నిర్మించింది.ఈ చిత్రోత్సవంలో ఉత్తమ లఘు చిత్ర పురస్కారాన్ని కూడా గెలుచుకుంది.

Q14.  Ans(c)

Sol. సౌతాంప్టన్‌లో న్యూజిలాండ్‌తో జరిగిన ప్రపంచ టెస్ట్ ఛాంపియన్‌షిప్ ఫైనల్‌కు ఎంపికైన భారత టెస్ట్ జట్టులో గుజరాత్‌కు చెందిన 23 ఏళ్ల లెఫ్ట్ ఆర్మ్ సీమర్ అర్జాన్ నాగ్వాస్వాల్లా రిజర్వ్ ప్లేయర్‌గా ఎంపికయ్యాడు. అర్జాన్ రోహింటన్ నాగ్వాస్వల్లా మహారాష్ట్ర సరిహద్దుకు సమీపంలో ఉన్న ఒక గ్రామంలో పార్సీ వర్గానికి చెందిన వ్యక్తి , 1975 నుండి జాతీయ జట్టులోకి ప్రవేశించిన మొదటి పార్సీ క్రికెటర్ మరియు ఏకైక చురుకైన పార్సీ క్రికెటర్.

Q15.  Ans(b)

Sol. 2-డియోక్సీ-డి-గ్లూకోజ్ (2-డిజి) ఔషదం అని పిలువబడే DRDO చే అభివృద్ధి చేయబడిన యాంటీ-కోవిడ్ -19 ఔషధానికి దేశంలోని కరోనావైరస్ రోగులకు డ్రగ్ కంట్రోలర్ జనరల్ ఆఫ్ ఇండియా (DCGI) అత్యవసర అనుమతి ఇచ్చింది. DRDO యొక్క ప్రయోగశాల అయిన ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ న్యూక్లియర్ మెడిసిన్ అండ్ అలైడ్ సైన్సెస్ (INMAS) హైదరాబాద్‌లోని డాక్టర్ రెడ్డి ప్రయోగశాలల సహకారంతో ఈ ఔషదాన్ని అభివృద్ధి చేసింది.DRDO చైర్మన్: డాక్టర్ జి సతీష్ రెడ్డి;ప్రధాన కార్యాలయం: న్యూ ఢిల్లీ;స్థాపించబడింది: 1958.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఆంధ్ర ప్రదేశ్ జాగ్రఫీ మరియు వీక్లీ కరెంటు అఫైర్స్ డౌన్లోడ్ చేసుకొనుటకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

9 & 10 May 2021 యొక్క కరెంటు అఫైర్స్ కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

8 మే 2021 యొక్క కరెంటు అఫైర్స్ క్విజ్ కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Daily GK Quiz 2021 | 09 and 10 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_60.1

Daily GK Quiz 2021 | 09 and 10 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_70.1

Daily GK Quiz 2021 | 09 and 10 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_80.1

Daily GK Quiz 2021 | 09 and 10 May 2021 Current Affairs Quizzes In Telugu |_90.1

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?