Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs Practice Questions and Answers...

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,19 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు Daily Quiz రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,19 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_40.1

Adda247 Telugu Sure Shot Selection Group

Current Affairs MCQ Questions and Answers

ప్రశ్నలు 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,19 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_50.1

Q1. జాతీయ స్టార్టప్ అవార్డ్స్ 2021 విజేతలుగా ఎన్ని స్టార్టప్‌లు ప్రకటించబడ్డాయి?

(a) 46

(b) 52

(c) 75

(d) 61

(e) 65

 

Q2. డిజిటల్ WEF యొక్క దావోస్ ఎజెండా 2022 సమ్మిట్ యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) పెట్టుబడిదారీ విధానాన్ని పునర్నిర్వచించడం

(b) ది గ్రేట్ రీసెట్

(c) ది స్టేట్ ఆఫ్ ది వరల్డ్

(d) కలిసి పని చేయడం, నమ్మకాన్ని పునరుద్ధరించడం

(e) ప్రపంచాన్ని పునరుద్ధరించడం

also check: IBPS Clerk Prelims Result 2021 Out, IBPS క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ ఫలితాలు విడుదల

Q3. మిసెస్ వరల్డ్ 2022 పోటీలో బెస్ట్ జాతీయ కాస్ట్యూమ్ అవార్డుతో సత్కరించబడిన భారతీయ పార్టిసిపెంట్ పేరు ఏమిటి?

(a) శిప్రా శర్మ

(b) నవదీప్ కౌర్

(c) అదితి వాత్స్యాయన

(d) జస్ప్రీత్ కౌర్

(e) లక్ష్మీ మిట్టల్

 

Q4. పద్మశ్రీ అవార్డు గ్రహీత శాంతి దేవి 88 ఏళ్ల వయసులో మరణించిన ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన సామాజిక కార్యకర్త?

(a) బీహార్

(b) అస్సాం

(c) పశ్చిమ బెంగాల్

(d) మహారాష్ట్ర

(e) ఒడిషా

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,19 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_60.1

Q5. సిడ్నీ టెన్నిస్ క్లాసిక్ 2022 ఫైనల్‌లో ఆండీ ముర్రేను ఓడించి పురుషుల సింగిల్ టైటిల్‌ను సాధించిన ఆటగాడి పేరు ఏమిటి?

(a) అస్లాన్ కరాట్సేవ్

(b) ఆండ్రీ రుబ్లెవ్

(c) డెనిస్ షాపోవలోవ్

(d) సెబాస్టియన్ కోర్డా

(e) అన్నా డానిలినా

 

Q6. ఇటీవల మరణించిన ఇబ్రహీం బౌబాకర్ కీటా ఏ దేశ మాజీ అధ్యక్షుడు?

(a) సెనెగల్

(b) జాంబియా

(c) మాలి

(d) నైజీరియా

(e) సూడాన్

also check: AP-Static-GK-Folk Dances of Andhra Pradesh For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer( ఆంధ్రప్రదేశ్ జానపద నృత్యాలు)

Q7. మిసెస్ వరల్డ్ 2022 అందాల పోటీ విజేత ఎవరు?

(a) దేబాంజలి కంస్ట్రా

(b) జాక్లిన్ స్టాప్

(c) కేట్ ష్నీడర్

(d) షైలిన్ ఫోర్డ్

(e) నవదీప్ కౌర్

 

Q8. కింది వాటిలో ఏ సంస్థ ఇటీవల అసమానత హత్యలునివేదికను విడుదల చేసింది?

(a) ఆక్స్‌ఫామ్ ఇండియా

(b) వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్

(c) అమ్నెస్టీ ఇంటర్నేషనల్

(d) UNICEF

(e) ఐక్యరాజ్యసమితి అభివృద్ధి కార్యక్రమం

 

Q9. దుబాయ్‌లో జరిగిన ఇంటర్నేషనల్ ఫోక్ ఆర్ట్ ఫెస్టివల్‌లో బంగారు పతకం సాధించిన లావ్ని కళాకారుడి పేరు ఏమిటి?

(a) రిధిమా పాండే

(b) దివ్య హెగ్డే

(c) అనుకృతి ఉపాధ్యాయ్

(d) ఆంచల్ ఠాకూర్

(e) సుమిత్ భలే

 

Q10. తోషికి కైఫు ఇటీవల మరణించారు. ఆయన ఏ దేశ మాజీ ప్రధాని?

(a) దక్షిణ కొరియా

(b) జపాన్

(c) వియత్నాం

(d) మలేషియా

(e) ఇండోనేషియా

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,19 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_70.1

Current Affairs MCQ Questions and Answers

సమాధానాలు:

 

S1. Ans.(a)

Sol. జనవరి 16, 2022న భారత ప్రభుత్వంచే 1 ఇంక్యుబేటర్ మరియు 1 యాక్సిలరేటర్‌తో పాటు మొత్తం 46 స్టార్టప్‌లు నేషనల్ స్టార్టప్ అవార్డ్స్ 2021 విజేతలుగా గుర్తించబడ్డాయి.

 

S2. Ans.(c)

Sol. భారత ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ జనవరి 17, 2022న వీడియో-కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్ (WEF’s) దావోస్ అజెండా సమ్మిట్ 2022లో ప్రసంగిస్తారు. దావోస్ ఎజెండా 2022” సమ్మిట్ డిజిటల్‌గా జనవరి 17 నుండి జనవరి 21, 21, 21 వరకు నిర్వహించబడుతోంది. కోవిడ్-19 మహమ్మారి కారణంగా..ఈ ఈవెంట్ యొక్క థీమ్ ది స్టేట్ ఆఫ్ ది వరల్డ్”.

 

S3. Ans.(b)

Sol. లాస్ వెగాస్‌లోని నెవాడాలో జరిగిన ప్రతిష్టాత్మక మిసెస్ వరల్డ్ 2022 పోటీలో భారతదేశానికి చెందిన నవదీప్ కౌర్ ఉత్తమ జాతీయ కాస్ట్యూమ్‌గా అవార్డును గెలుచుకుంది.

 

S4. Ans.(e)

Sol. ఒడిశాకు చెందిన సామాజిక కార్యకర్త, పేదల గొంతుకగా నిలిచిన పద్మశ్రీ అవార్డు గ్రహీత శాంతి దేవి కన్నుమూశారు. ఆమె వయసు 88.

also check: RRB NTPC Result 2021 Out for CBT-1, RRB NTPC ఫలితాలు విడుదల

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,19 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_80.1

S5. Ans.(a)

Sol. టెన్నిస్‌లో, అస్లాన్ కరాట్‌సేవ్ 6-3, 6-3 తేడాతో ఆండీ ముర్రేను ఓడించి, సిడ్నీ టెన్నిస్ క్లాసిక్ ఫైనల్‌లో పురుషుల సింగిల్ టైటిల్‌ను గెలుచుకుని, అతని మూడవ ATP టూర్ టైటిల్‌ను పొందాడు.

 

S6. Ans.(c)

Sol. సైనిక తిరుగుబాటులో పదవీచ్యుతుడైన మాలి మాజీ అధ్యక్షుడు ఇబ్రహీం బౌబాకర్ కీటా కన్నుమూశారు. ఆయన వయసు 76.

 

S7. Ans.(d)

Sol. ఇంతలో, మిసెస్ అమెరికా, షైలిన్ ఫోర్డ్, ‘మిసెస్ వరల్డ్ 2022′గా కిరీటాన్ని పొందారు. శ్రీమతి జోర్డాన్, జాక్లిన్ స్టాప్ మరియు శ్రీమతి UAE, దేబాంజలి కంస్ట్రా వరుసగా రన్నరప్‌లుగా ప్రకటించబడ్డారు.

 

S8. Ans.(a)

Sol. ఆక్స్‌ఫామ్ ఇండియా ఇన్‌క్వాలిటీ కిల్స్నివేదిక ప్రకారం, భారతదేశంలోని అత్యంత సంపన్న కుటుంబాల సంపద 2021లో రికార్డు స్థాయికి చేరుకుంది.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,19 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_90.1

S9. Ans.(e)

Sol. మహారాష్ట్రకు చెందిన యువ లావ్ని కళాకారుడు, ఫుల్బరీ తాలూకాకు చెందిన సుమిత్ భలే దుబాయ్‌లో జరిగిన అంతర్జాతీయ జానపద కళా ఉత్సవంలో బంగారు పతకాన్ని గెలుచుకున్నాడు.

 

S10. Ans.(b)

Sol. జపాన్ మాజీ ప్రధాని తోషికి కైఫు (91) జపాన్‌లో కన్నుమూశారు. 1989 నుంచి 1991 వరకు ప్రధానిగా పనిచేశారు.

also read: 100  ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో

మునుపటి క్విజ్:

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,11 January 2022 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,12 January 2022

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,13 January 2022

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,14 January 2022

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,15 January 2022 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,17 January 2022

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,18 January 2022 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,19 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_100.1

SSC CGL 2021 Notification Out 

Monthly Current Affairs PDF All months

APPSC Endowment Officer Notification 2021 For 60 Posts,

APPSC Group 4 Official Notification 2021

RRB NTPC Result 2021, CBT 1 Result Date, CBT-2 Exam Dates

Folk Dances of Andhra Pradesh

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,19 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_110.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?