Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs Practice Questions and Answers...

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,17 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు Daily Quiz రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,17 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways_40.1

Adda247 Telugu Sure Shot Selection Group

Current Affairs MCQ Questions and Answers

ప్రశ్నలు 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,17 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways_50.1

 

Q1. 2022 భారతదేశంలో ఆర్మీ దినోత్సవం యొక్క ఏ ఎడిషన్‌ను సూచిస్తుంది?

 (a) 71వ

 (b) 72వ

 (c) 73వ

 (d) 74వ

 (e) 75వ

 

 Q2.  నావికాదళం కోసం బ్రహ్మోస్ షోర్-బేస్డ్ క్రూయిజ్ మిస్సైల్ సిస్టమ్ కొనుగోలు కోసం ఆర్డర్ చేసిన మొదటి విదేశీ దేశం ఏది?

 (a) ఇండోనేషియా

 (b) థాయిలాండ్

 (c) ఫిలిప్పీన్స్

 (d) వియత్నాం

 (e) సౌదీ అరేబియా

 

 Q3.  వారపు రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) డేటా ప్రకారం, జనవరి 7, 2022తో ముగిసిన వారంలో భారతదేశ విదేశీ మారక నిల్వలు $878 మిలియన్లు తగ్గి USD ________ బిలియన్‌కి చేరుకున్నాయి.

 (a) 232.736

 (b) 332.736

 (c) 432.736

 (d) 532.736

 (e) 632.736

also check: RRB NTPC Result 2021 Out for CBT-1, RRB NTPC ఫలితాలు విడుదల

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,17 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways_60.1

 Q4.  ఫారెక్స్ సంక్షోభం కోసం శ్రీలంకకు భారతదేశం ఎంత మొత్తంలో ఆర్థిక సహాయం అందించింది?

 (a) USD 600 మిలియన్లు

 (b) USD 700 మిలియన్

 (c) USD 800 మిలియన్

 (d) USD 900 మిలియన్

 (e) USD 1000 మిలియన్

 Q5.  జోస్ డేనియల్ ఒర్టెగా సావేద్ర ఏ దేశ అధ్యక్షుడిగా 5వసారి ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

 (a) నికరాగ్వా

 (b) గ్వాటెమాల

 (c) మెక్సికో

 (d) హోండురాస్

 (e) బెలిజ్

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,17 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways_70.1

 Q6.  భారతదేశంలో ఏ పేమెంట్స్ బ్యాంక్ అతిపెద్ద మరియు వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న UPI లబ్ధిదారుల బ్యాంక్‌గా అవతరించింది?

 (a) ఇండియా పోస్ట్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్

 (b) NSDL చెల్లింపుల బ్యాంక్

 (c) Paytm చెల్లింపుల బ్యాంక్

 (d) ఫినో పేమెంట్స్ బ్యాంక్

 (e) జియో పేమెంట్స్ బ్యాంక్

 

 Q7.  ప్రపంచ బ్యాంక్ గ్రూప్ మరియు కన్స్యూమర్ టెక్నాలజీ అసోసియేషన్ యొక్క గ్లోబల్ ఉమెన్స్ హెల్త్ టెక్ అవార్డ్‌లను అందుకున్న DBT-BIRAC సపోర్టెడ్ స్టార్టప్‌ పేరు ఏమిటి?

 (a) NIRAMAI హెల్త్ అనలిటిక్స్

 (b) InnAccel టెక్నాలజీస్

 (c) ఒపెరాన్ బయోటెక్ మరియు హెల్త్‌కేర్

 (d) సినాప్సికా హెల్త్‌కేర్

 (e) a & b రెండూ

also check: IBPS Clerk Prelims Result 2021 Out, IBPS క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ ఫలితాలు విడుదల

 

 Q8.  ఈశాన్య రాష్ట్రాల సంస్కృతిని ప్రోత్సహించడానికి కింది వారిలో ఎవరు ‘నార్త్ ఈస్ట్ ఆన్ వీల్స్ ఎక్స్‌పెడిషన్’ ప్రారంభించారు?

 (a) నరేంద్ర మోదీ

 (b) మీనాకాశీ లేఖి

 (c) అమిత్ షా

 (d) పీయూష్ గోయల్

 (e) నిర్మలా సీతారామన్

 Q9.  ఢాకా ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఏ ఎడిషన్ జనవరి 2022లో జరుగుతుంది?

 (a) 10వ

 (b) 15వ

 (c) 25వ

 (d) 30వ

 (e) 20వ

 Q10.  చిన్న వ్యాపారులకు ఇన్‌స్టంట్ డిజిటల్ క్రెడిట్‌ని అందించడానికి Indifi టెక్నాలజీస్ కింది వాటిలో దేనితో కలిసి పనిచేసింది?

 (a) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 (b) HDFC బ్యాంక్

 (c) NPCI

 (d) కెనరా బ్యాంక్

 (e) Google Pay 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,17 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways_80.1

Current Affairs MCQ Questions and Answers

సమాధానాలు:

S1. Ans.(d)

Sol. దేశాన్ని మరియు దాని పౌరులను రక్షించడానికి తమ ప్రాణాలను త్యాగం చేసిన వీర జవాన్లకు వందనం చేయడానికి భారతదేశంలో ప్రతి సంవత్సరం జనవరి 15 న ఆర్మీ డే జరుపుకుంటారు.  2022 74వ భారత సైనిక దినోత్సవాన్ని సూచిస్తుంది.

 

 S2.  Ans.(c)

 Sol.  ఫిలిప్పీన్స్ తన నౌకాదళం కోసం బ్రహ్మోస్ షోర్-బేస్డ్ క్రూయిజ్ మిస్సైల్ సిస్టమ్ కొనుగోలు కోసం ఆర్డర్ చేసిన మొదటి విదేశీ దేశంగా అవతరించింది.

 

 S3.  Ans.(e)

 Sol.  వారపు రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) డేటా ప్రకారం, జనవరి 7, 2022తో ముగిసిన వారంలో భారతదేశ విదేశీ మారక నిల్వలు $878 మిలియన్లు తగ్గి USD 632.736 బిలియన్లకు చేరుకున్నాయి.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,17 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways_90.1

 S4.  Ans.(d)

 Sol.  క్షీణించిన విదేశీ నిల్వలను మరియు ఆహార దిగుమతుల కోసం ద్వీప దేశానికి సహాయం చేయడానికి శ్రీలంకకు భారతదేశం 900 మిలియన్ డాలర్ల ఆర్థిక సహాయాన్ని ప్రకటించింది.

 

 S5.  Ans.(a)

 Sol.  శాండినిస్టా నేషనల్ లిబరేషన్ ఫ్రంట్ (FSLN) నాయకుడు, నికరాగ్వా అధ్యక్షుడు జోస్ డేనియల్ ఒర్టెగా సావేద్రా కొత్త అధ్యక్ష పదవికి ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు.

also check: AP-Static-GK-Folk Dances of Andhra Pradesh For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer( ఆంధ్రప్రదేశ్ జానపద నృత్యాలు)

 S6. Ans.(c)

 Sol.  Paytm పేమెంట్స్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్ (PPBL) భారతదేశంలో అతిపెద్ద మరియు వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న UPI లబ్ధిదారుల బ్యాంక్‌గా అవతరించింది.

 

 S7.  Ans.(e)

 Sol.  DBT-BIRAC మద్దతు ఉన్న స్టార్టప్‌లు, NIRAMAI హెల్త్ అనలిటిక్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ మరియు InnAccel టెక్నాలజీస్ Pvt Ltd ప్రపంచ బ్యాంక్ గ్రూప్ మరియు కన్స్యూమర్ టెక్నాలజీ అసోసియేషన్ యొక్క గ్లోబల్ ఉమెన్స్ హెల్త్ టెక్ అవార్డులను అందుకున్నాయి.

also read:   IBPS క్యాలెండర్ 2022-23 విడుదల

 

 S8. Ans.(b)

 Sol.  ఈశాన్య రాష్ట్రాల సంస్కృతిని ప్రోత్సహించేందుకు సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రి మీనాకాశీ లేఖి న్యూఢిల్లీలో ‘నార్త్ ఈస్ట్ ఆన్ వీల్స్ ఎక్స్‌పెడిషన్’ను ప్రారంభించారు.  ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ వేడుకలకు గుర్తుగా 2022 ఏప్రిల్ 8 నుండి 16వ తేదీ మధ్య బైక్ ఎక్స్‌పెడిషన్ షెడ్యూల్ చేయబడింది.

 

 S9.  Ans.(c)

 Sol.  20వ ఢాకా ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ (డిఐఎఫ్ఎఫ్) జనవరి 15-23 మధ్య ఢాకాలోని పలు వేదికలపై జరుగుతుంది.  ఈ ఫెస్టివల్‌లో 10 కేటగిరీల కింద 70 దేశాల నుంచి 225 చిత్రాలను ప్రదర్శించనున్నారు.

 

 S10.  Ans.(e)

 Sol.  Google Pay ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో అర్హత కలిగిన చిన్న వ్యాపారులకు తక్షణ రుణాలను అందించడానికి రుణ సంస్థ Indifi Technologies Google Payతో కలిసి పనిచేసింది.  రుణం తీసుకునే ప్రక్రియ పూర్తిగా డిజిటల్ మరియు Google Pay for Business యాప్‌లో అర్హత కలిగిన వ్యాపారులు Indifi నుండి లోన్ ఆఫర్‌లపై క్లిక్ చేసి ఆన్‌లైన్‌లో దరఖాస్తును సమర్పించవచ్చు.

 

also read: 100  ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో

మునుపటి క్విజ్:

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,11 January 2022 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,12 January 2022

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,13 January 2022

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,14 January 2022

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,15 January 2022 

*****************************************************

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,17 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways_100.1

SSC CGL 2021 Notification Out 

Monthly Current Affairs PDF All months

APPSC Endowment Officer Notification 2021 For 60 Posts,

APPSC Group 4 Official Notification 2021

RRB NTPC Result 2021, CBT 1 Result Date, CBT-2 Exam Dates

Folk Dances of Andhra Pradesh

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,17 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways_110.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,17 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways_130.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,17 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways_140.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.