Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,12 January 2022 For APPSC,TSPSC, SSC and Railways |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs Practice Questions and Answers...

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,12 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు Daily Quiz రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,12 January 2022 For APPSC,TSPSC, SSC and Railways |_50.1

Adda247 Telugu Sure Shot Selection Group

Current Affairs MCQ Questions and Answers

ప్రశ్నలు 

Q1. ఏషియన్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ బ్యాంక్ (AIIB) వైస్ ప్రెసిడెంట్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రఘురామ్ రాజన్

(b) ఉర్జిత్ పటేల్

(c) వైరల్ ఆచార్య

(d) బిమల్ జలాన్

(e) విక్రమ్ సింగ్

Q2. 2022 అడిలైడ్ ఇంటర్నేషనల్ 1 టోర్నమెంట్‌లో మహిళల సింగిల్స్ టెన్నిస్ టైటిల్ విజేతను పేర్కొనండి.

(a) సిమోనా హాలెప్

(b) కరోలినా ప్లిస్కోవా

(c) ఆష్లీ బార్టీ

(d) నవోమి ఒసాకా

(e) సానియా మీర్జా

Q3. మోషన్ పిక్చర్స్ (డ్రామా) విభాగంలో గోల్డెన్ గ్లోబ్ 2022 ఉత్తమ చిత్రంగా ఏ చిత్రం గెలుచుకుంది?

(a) కుక్క యొక్క శక్తి

(b) కింగ్ రిచర్డ్

(c) వెస్ట్ సైడ్ స్టోరీ

(d) రికార్డోస్ కావడం

(e) బెల్ఫాస్ట్

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,12 January 2022 For APPSC,TSPSC, SSC and Railways |_60.1

Q4. ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ తాజా డేటా ప్రకారం, డిసెంబర్ 2021 నాటికి ప్రధాన్ మంత్రి జన్ ధన్ యోజన (PMJDY) పథకం కింద తెరిచిన బ్యాంకు ఖాతాల్లో జమ చేసిన సుమారు మొత్తం ఎంత?

(a) రూ. 2.0 లక్షల కోట్లు

(b) రూ. 1.0 లక్షల కోట్లు

(c) రూ. 2.5 లక్షల కోట్లు

(d) రూ. 1.5 లక్షల కోట్లు

(e) రూ. 3.0 లక్షల కోట్లు

Q5. ఇటీవల మరణించిన మార్లిన్ బెర్గ్‌మాన్ వృత్తి ఏమిటి?

(a) గీత రచయిత

(b) బ్యాంకర్

(c) జర్నలిస్ట్

(d) రాజకీయ నాయకుడు

(e) ఆర్థికవేత్త

Q6. ‘రతన్ N. టాటా: ది ఆథరైజ్డ్ బయోగ్రఫీ’ పేరుతో రతన్ టాటా యొక్క అధీకృత జీవిత చరిత్ర రచయిత ఎవరు?

(a) అశ్విని వైష్ణవ్

(b) థామస్ మాథ్యూ

(c) యోగేంద్ర నారాయణ్

(d) ప్రమోద్ విల్సన్

(e) రోష్ని సింగ్

Q7. భారతీయ రైల్వేలు కెవాడియా రైల్వే స్టేషన్‌కి ____________ గా పేరు మార్చింది.

(a) బిస్వాస్ నగర్ రైల్వే స్టేషన్

(b) పటేల్ నగర్ రైల్వే స్టేషన్

(c) ఏక్తా నగర్ రైల్వే స్టేషన్

(d) గాంధీ నగర్ రైల్వే స్టేషన్

(e) పరివర్తన్ నగర్ రైల్వే స్టేషన్

Check Now :  APPSC Endowments Officer Notification 2021 PDF

Q8. నేషనల్ టైగర్ కన్జర్వేషన్ అథారిటీ యొక్క 19వ సమావేశంలో, భూపేందర్ యాదవ్ భారతదేశంలోని ____________ టైగర్ రిజర్వ్‌లు గ్లోబల్ కన్జర్వేషన్ అష్యూర్డ్ టైగర్ స్టాండర్డ్స్ యొక్క గుర్తింపు పొందాయని ప్రకటించారు.

(a) 10

(b) 11

(c) 12

(d) 13

(e) 14

Q9. బ్యాంక్ కస్టమర్ అనుభవ వ్యూహానికి ఆజ్యం పోసేందుకు Googleతో వ్యూహాత్మక సహకారాన్ని ఏ బ్యాంక్ ప్రకటించింది?

(a) ICICI బ్యాంక్

(b) RBL బ్యాంక్

(c) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(d) ఫెడరల్ బ్యాంక్

(e) యాక్సిస్ బ్యాంక్

Q10. ____________ ఆర్ట్స్ అండ్ క్రాఫ్ట్స్ విలేజ్ ఆర్గనైజేషన్ ‘2021 కోసం ఇంటర్నేషనల్ క్రాఫ్ట్ అవార్డు’తో ప్రదానం చేయబడింది.

(a) అస్సాం

(b) జార్ఖండ్

(c) మధ్యప్రదేశ్

(d) కేరళ

(e) తమిళనాడు

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,12 January 2022 For APPSC,TSPSC, SSC and Railways |_70.1

Current Affairs MCQ Questions and Answers

సమాధానాలు: 

S1. Ans.(b)

Sol. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) మాజీ గవర్నర్ ఉర్జిత్ పటేల్ మూడు సంవత్సరాల కాలానికి బహుపాక్షిక నిధుల సంస్థ ఆసియన్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ బ్యాంక్ (AIIB) వైస్ ప్రెసిడెంట్‌గా నియమితులయ్యారు.

S2. Ans.(c)

Sol. మహిళల విభాగంలో, ప్రపంచ నంబర్ వన్ ఆస్ట్రేలియన్ స్టార్ ఆష్లీ బార్టీ కజకిస్తాన్‌కు చెందిన ఎలెనా రిబాకినాను ఓడించి తన రెండవ అడిలైడ్ ఇంటర్నేషనల్ టైటిల్‌ను గెలుచుకుంది.

S3. Ans.(a)

Sol. మోషన్ పిక్చర్స్ (డ్రామా) విభాగంలో ది పవర్ ఆఫ్ ది డాగ్ చిత్రం గోల్డెన్ గ్లోబ్ 2022 ఉత్తమ చిత్రంగా నిలిచింది.

S4. Ans.(d)

Sol. ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ తాజా గణాంకాల ప్రకారం, ప్రధాన్ మంత్రి జన్ ధన్ యోజన (PMJDY) పథకం కింద తెరిచిన బ్యాంకు ఖాతాల్లో డిపాజిట్లు రూ. 1.5 లక్షల కోట్ల మార్కును దాటాయి.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,12 January 2022 For APPSC,TSPSC, SSC and Railways |_80.1

S5. Ans.(a)

Sol. ఆస్కార్, ఎమ్మీ మరియు గ్రామీ-విజేత అమెరికన్ గీత రచయితలు మరియు పాటల రచయిత మార్లిన్ బెర్గ్‌మాన్ కన్నుమూశారు.

S6. Ans.(b)

Sol. టాటా సన్స్ ఎమెరిటస్ ఛైర్మన్, ప్రముఖ పారిశ్రామికవేత్త మరియు పరోపకారి రతన్ టాటా యొక్క అధీకృత జీవిత చరిత్ర రతన్ ఎన్. టాటా: ది ఆథరైజ్డ్ బయోగ్రఫీనవంబర్ 2022లో ప్రేక్షకుల ముందుకు రానుంది. జీవిత చరిత్రను మాజీ సీనియర్ బ్యూరోక్రాట్ మరియు రిటైర్డ్ IAS అధికారి డా. థామస్ మాథ్యూ రాశారు. 

Also Read : ICAR IARI Recruitment 2021

S7. Ans.(c)

Sol. గుజరాత్‌లోని నర్మదా జిల్లాలోని కేవడియా రైల్వే స్టేషన్ పేరును ఏక్తా నగర్ రైల్వే స్టేషన్‌గా మార్చేందుకు రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ ఆమోదం తెలిపింది.

S8. Ans.(e)

Sol. నేషనల్ టైగర్ కన్జర్వేషన్ అథారిటీ 19వ సమావేశానికి భూపేందర్ యాదవ్ అధ్యక్షత వహించారు; 14 టైగర్ రిజర్వ్‌లు CA|TS గుర్తింపు పొందాయి.

S9. Ans.(b)

Sol. బ్యాంక్ కస్టమర్ అనుభవ వ్యూహానికి ఆజ్యం పోసేందుకు RBL బ్యాంక్ మరియు Google వ్యూహాత్మక సహకారాన్ని ప్రకటించాయి.

S10. Ans.(d)

Sol. కోవలం నుండి కేరళ ఆర్ట్స్ అండ్ క్రాఫ్ట్స్ విలేజ్ ఆర్గనైజేషన్ (KACV) వరల్డ్ క్రాఫ్ట్స్ కౌన్సిల్ ఇంటర్నేషనల్ ద్వారా ప్రపంచంలోని అత్యుత్తమ క్రాఫ్ట్ విలేజ్‌గా ‘ఇంటర్నేషనల్ క్రాఫ్ట్ అవార్డ్ ఫర్ 2021’ని అందుకుంది.

also read: 100  ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో

మునుపటి క్విజ్:

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,11 January 2022 

 

*************************************************************

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,12 January 2022 For APPSC,TSPSC, SSC and Railways |_90.1

SSC CGL 2021 Notification Out 

Monthly Current Affairs PDF All months

APPSC Endowment Officer Notification 2021 For 60 Posts,

APPSC Group 4 Official Notification 2021

RRB NTPC Result 2021, CBT 1 Result Date, CBT-2 Exam Dates

Folk Dances of Andhra Pradesh

Sharing is caring!

డిసెంబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?