Telugu govt jobs   »   Current Affairs   »   Current Affairs Quiz for APPSC Group...

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,11 January 2022 For APPSC, TSPSC and Railways

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు Daily Quiz రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu,11 January 2022,Current Affairs Quiz for APPSC Group 4,RRB NTPC CBT2,Group D |_40.1

Adda247 Telugu Sure Shot Selection Group

Current Affairs MCQ Questions and Answers

ప్రశ్నలు 

Q1. NSO యొక్క మొదటి ముందస్తు అంచనా ప్రకారం, 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో (FY22) భారతదేశం యొక్క అంచనా GDP వృద్ధి రేటు ఎంత?

(a) 10.2%

(b) 8.2%

(c) 7.2%

(d) 9.2%

(e) 10.5%

Q2. విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ (MEA) పాస్‌పోర్ట్ సేవా ప్రోగ్రామ్ (PSP-V2.0) యొక్క రెండవ దశ కోసం సర్వీస్ ప్రొవైడర్‌గా ఏ కంపెనీని నియమించింది?

(a) టెక్ మహీంద్రా

(b) టాటా కన్సల్టెన్సీ సర్వీసెస్

(c) HCL టెక్నాలజీస్

(d) ITC లిమిటెడ్

(e) ఇన్ఫోసిస్

Q3. తాజా SBI Ecowrap నివేదికలో, FY22లో భారతదేశ GDP వృద్ధి రేటు ఎంతగా అంచనా వేయబడింది?

(a) 9.7%

(b) 9.1%

(c) 9.5%

(d) 9.3%

(e) 9.8%

Q4. ప్రతి సంవత్సరం ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఏ రోజును ప్రపంచ హిందీ దినోత్సవంగా గుర్తిస్తారు?

(a) జనవరి 10

(b) జనవరి 04

(c) జనవరి 06

(d) జనవరి 09

(e) జనవరి 08

also read: 100 అతి ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో

 

Q5. RBI డేటా ప్రకారం భారతదేశ విదేశీ కరెన్సీ నిల్వల తాజా విలువ ఎంత?

(a) $621.581 బిలియన్

(b) $639.405 బిలియన్

(c) $642.453 బిలియన్

(d) $633.614 బిలియన్

(e) $654.616 బిలియన్

Daily Quiz in Telugu,11 January 2022,Current Affairs Quiz for APPSC Group 4,RRB NTPC CBT2,Group D |_50.1

 

Q6. దివాలా మరియు దివాలా బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (IBBI) తాత్కాలిక చైర్‌పర్సన్‌గా ఎవరి పదవీకాలాన్ని కేంద్రం ఇటీవల మార్చి 05, 2022 వరకు పొడిగించింది?

(a) సుధాకర్ శుక్లా

(b) నవరంగ్ సైనీ

(c) ముకులిత విజయవర్గీయ

(d) M. S. సాహూ

(e) మోహిత్ రాణా

Q7. 2022 నుండి ఏటా వీర్ బాల్ దివస్‌గా ఏ రోజును పాటించాలని ప్రధాని మోదీ ప్రకటించారు?

(a) 21 జనవరి

(b) 16 సెప్టెంబర్

(c) 20 నవంబర్

(d) 10 ఫిబ్రవరి

(e) 26 డిసెంబర్

Q8. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం లోసూంగ్ (నామ్‌సూంగ్) పండుగను జరుపుకుంటుంది?

(a) మేఘాలయ

(b) సిక్కిం

(c) త్రిపుర

(d) అస్సాం

(e) మిజోరం

Q9. ప్రధాని పంజాబ్ పర్యటన సందర్భంగా భద్రతా లోపాలపై విచారణ చేసేందుకు ఏర్పాటు చేసిన 3-సభ్యుల కమిటీకి అధిపతి ఎవరు?

(a) రితేష్ చౌహాన్

(b) KR మంజునాథ్

(c) సుధీర్ కుమార్ సక్సేనా

(d) హెచ్ కృష్ణమూర్తి

(e) జి మహాలింగం

Q10. చైనాను ఎదుర్కోవడానికి జపాన్ ఏ దేశంతో రెసిప్రోకల్ యాక్సెస్ అగ్రిమెంట్ (RAA) పేరుతో ‘ల్యాండ్‌మార్క్’ రక్షణ ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది?

(a) ఆస్ట్రేలియా

(b) థాయిలాండ్

(c) కెనడా

(d) భారతదేశం

(e) USA

Daily Quiz in Telugu,11 January 2022,Current Affairs Quiz for APPSC Group 4,RRB NTPC CBT2,Group D |_60.1

 

Current Affairs MCQ Questions and Answers

సమాధానాలు: 

S1. Ans.(d)

Sol. నేషనల్ స్టాటిస్టికల్ ఆఫీస్ (NSO) ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం, 2021-22లో భారతదేశ GDP 9.2 శాతానికి పెరుగుతుందని అంచనా వేసింది. NSO జనవరి 07, 2022న ఆర్థిక ఉత్పత్తికి సంబంధించిన మొదటి ముందస్తు అంచనాలను విడుదల చేసింది.

S2. Ans.(b)

Sol. విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ (MEA) టాటా కన్సల్టెన్సీ సర్వీసెస్ లిమిటెడ్ (TCS) పాస్‌పోర్ట్ సేవా ప్రోగ్రామ్ (PSP-V2.0) రెండవ దశ కోసం ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

S3. Ans.(c)

Sol. నివేదికలో, SBI పరిశోధకులు భారతదేశ వాస్తవ GDPని 2021-22 (FY22)లో సంవత్సరానికి (YoY) దాదాపు 9.5 శాతానికి సవరించారు.

S4. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచ వేదికపై భాషను ప్రోత్సహించేందుకు 2006 నుంచి జనవరి 10న ప్రపంచ హిందీ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటున్నారు.

Daily Quiz in Telugu,11 January 2022,Current Affairs Quiz for APPSC Group 4,RRB NTPC CBT2,Group D |_70.1

 

S5. Ans.(d)

Sol. తాజా రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) డేటా ప్రకారం, డిసెంబర్ 31, 2021తో ముగిసిన 2021 చివరి వారంలో భారతదేశ విదేశీ కరెన్సీ నిల్వలు $1.466 బిలియన్లు తగ్గి $633.614 బిలియన్లకు చేరుకున్నాయి.

Check Now :  APPSC Endowments Officer Notification 2021 PDF

 

S6. Ans.(b)

Sol. దివాలా మరియు దివాలా బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (IBBI) తాత్కాలిక చైర్‌పర్సన్‌గా నవరంగ్ సైనీ పదవీకాలాన్ని కేంద్రం మరో మూడు నెలల పాటు మార్చి 05, 2022 వరకు పొడిగించింది.

S7. Ans.(e)

Sol. 2022వ సంవత్సరం నుండి డిసెంబరు 26వ తేదీని ప్రతి సంవత్సరం వీర్ బాల్ దివస్గా పాటిస్తామని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రకటించారు.

S8.Ans.(b)

Sol. లోసూంగ్ (నామ్‌సూంగ్) భారతదేశంలోని సిక్కిం రాష్ట్రం అంతటా టిబెటన్ లూనార్ క్యాలెండర్‌లోని 10వ నెల 18వ రోజున జరుపుకుంటారు, ఇది పంట కాలం ప్రారంభాన్ని కూడా సూచిస్తుంది.

S9. Ans.(c)

Sol. ఇది ముగ్గురు సభ్యుల కమిటీ మరియు కేబినెట్ సెక్రటేరియట్ సెక్రటరీ (సెక్యూరిటీ) సుధీర్ కుమార్ సక్సేనా నేతృత్వం వహిస్తారు, ఇందులో IB జాయింట్ డైరెక్టర్ బల్బీర్ సింగ్ మరియు IG, SPG S. సురేష్ కూడా ఉన్నారు.

S10. Ans.(a)

Sol. చైనా యొక్క విస్తరణ సైనిక మరియు ఆర్థిక విధానాలను ఎదుర్కోవడానికి జపాన్ మరియు ఆస్ట్రేలియా పరస్పర ప్రాప్తి ఒప్పందం (RAA) అనే ల్యాండ్‌మార్క్రక్షణ ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి.

*******************************************************************

Daily Quiz in Telugu,11 January 2022,Current Affairs Quiz for APPSC Group 4,RRB NTPC CBT2,Group D |_80.1

SSC CGL 2021 Notification Out 

Monthly Current Affairs PDF All months

APPSC Endowment Officer Notification 2021 For 60 Posts,

APPSC Group 4 Official Notification 2021

RRB NTPC Result 2021, CBT 1 Result Date, CBT-2 Exam Dates

Folk Dances of Andhra Pradesh

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Quiz in Telugu,11 January 2022,Current Affairs Quiz for APPSC Group 4,RRB NTPC CBT2,Group D |_100.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Quiz in Telugu,11 January 2022,Current Affairs Quiz for APPSC Group 4,RRB NTPC CBT2,Group D |_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.