Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,13 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways | |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs Practice Questions and Answers...

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,13 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు Daily Quiz రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,13 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways | |_50.1

Adda247 Telugu Sure Shot Selection Group

Current Affairs MCQ Questions and Answers

ప్రశ్నలు 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,13 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways | |_60.1

Q1. అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (IMF) యొక్క కొత్త ప్రధాన ఆర్థికవేత్తగా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) పాబ్లో మోరెనో గార్సియా

(b) పియర్-ఒలివియర్ గౌరించస్

(c) పాల్ హిల్బర్స్

(d) పియోటర్ ట్రాబిన్స్కి

(e) సైమన్ జాన్సన్

Q2. టార్గెట్ ఒలింపిక్ పోడియం స్కీమ్ (TOPS) కోసం ఎంపిక చేయబడిన అథ్లెట్ల జాబితాలో ప్రస్తుతం మొత్తం ఎంత మంది అథ్లెట్లు ఉన్నారు?

(a) 294

(b) 107

(c) 301

(d) 415

(e) 435

Q3. అన్ని రకాల క్రికెట్ నుండి రిటైర్మెంట్ ప్రకటించిన క్రిస్ మోరిస్ ఏ దేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహించాడు?

(a) ఇంగ్లండ్

(b) ఆస్ట్రేలియా

(c) న్యూజిలాండ్

(d) దక్షిణాఫ్రికా

(e) వెస్టిండీస్

also check: AP-Static-GK-Folk Dances of Andhra Pradesh For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer( ఆంధ్రప్రదేశ్ జానపద నృత్యాలు)

 

Q4. వీరిలో ఎవరికి 12వ భారతరత్న డాక్టర్ అంబేద్కర్ అవార్డు 2022 లభించింది?

(a) సారా అలీ ఖాన్

(b) జాన్వీ కపూర్

(c) నోరా ఫతేహి

(d) కంగనా రనౌత్

(e) హర్షాలీ మల్హోత్రా

Q5. ప్రయాణీకుల పోగొట్టుకున్న వస్తువులను ట్రాక్ చేయడానికి భారతీయ రైల్వేలోని వెస్ట్రన్ జోన్ ప్రారంభించిన మిషన్‌ పేరు ఏమిటి?.

(a) మిషన్ అమానత్

(b) మిషన్ ధరోహర్

(c) మిషన్ నిధి

(d) మిషన్ హిఫాజత్

(e) మిషన్ సురక్ష

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,13 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways | |_70.1

Q6. భారతదేశంలో జాతీయ యువజన దినోత్సవాన్ని ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?

(a) 11 జనవరి

(b) 12 జనవరి

(c) 13 జనవరి

(d) 14 జనవరి

(e) 15 జనవరి

Q7. DRDO ఇటీవల బ్రహ్మోస్ సూపర్‌సోనిక్ క్రూయిజ్ క్షిపణి యొక్క నావికా వైవిధ్యాన్ని పరీక్షించింది. క్షిపణిని పరీక్షించడానికి ఏ డిస్ట్రాయర్ షిప్ ఉపయోగించబడింది?

(a) INS రాజ్‌పుత్

(b) INS చెన్నై

(c) INS విశాఖపట్నం

(d) INS కోల్‌కతా

(e) INS కొచ్చి

Q8. ఇటీవల మరణించిన డేవిడ్ ససోలీ వీటిలో ఏ సంస్థకు అధ్యక్షుడిగా ఉన్నారు?

(a) యూరోపియన్ కమిషన్

(b) యూరోపియన్ పార్లమెంట్

(c) యూరోపియన్ కౌన్సిల్

(d) యూరోపియన్ సెంట్రల్ బ్యాంక్

(e) యూరోపియన్ యూనియన్

Q9. డిసెంబర్ 2021లో ముజిరిస్అనే దాని మొదటి బోట్‌ను ప్రారంభించిన తర్వాత వాటర్ మెట్రో ప్రాజెక్ట్‌ను కలిగి ఉన్న భారతదేశపు మొదటి నగరం ఏది?

(a) ఔరంగాబాద్

(b) భోపాల్

(c) కొచ్చి

(d) మైసూరు

(e) డెహ్రాడూన్

Q10. “ఫిన్‌టెక్” కోసం RBI యొక్క విభాగం అధిపతిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) అజయ్ కుమార్ చౌదరి

(b) దీపక్ కుమార్

(c) అజయ్ కుమార్

(d) T రబీ శంకర్

(e) జోస్ J కట్టూర్

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,13 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways | |_80.1

Current Affairs MCQ Questions and Answers

సమాధానాలు: 

S1. Ans.(b)

Sol. అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (IMF) తదుపరి ప్రధాన ఆర్థికవేత్తగా ఫ్రెంచ్-జన్మించిన ఆర్థికవేత్త పియరీ-ఒలివియర్ గౌరించాస్ ఎంపికయ్యారు.

S2. Ans. (c)

Sol. కొత్తగా చేరిన 10 మందితో, TOPS కింద మొత్తం అథ్లెట్ల సంఖ్య 301కి పెరిగింది, ఇందులో కోర్ గ్రూప్‌లో 107 మంది ఉండగా డెవలప్‌మెంట్ గ్రూప్‌లో 294 మంది ఉన్నారు.

S3. Ans. (d)

Sol. దక్షిణాఫ్రికా ఆల్‌రౌండర్ క్రిస్ మోరిస్ అన్ని రకాల క్రికెట్‌లకు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు.

S4. Ans. (e)

Sol. 2015 చిత్రం బజరంగీ భాయిజాన్ ఫేమ్ నటి హర్షాలీ మల్హోత్రాకు 12వ భారతరత్న డాక్టర్ అంబేద్కర్ అవార్డు 2022 లభించింది.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,13 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways | |_90.1

S5. Ans. (a)

Sol. భారతీయ రైల్వేలోని పశ్చిమ రైల్వే జోన్‌కు చెందిన రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ (RPF) రైల్వే ప్రయాణికులు తమ కోల్పోయిన లగేజీని సులభంగా తిరిగి పొందేందుకు “మిషన్ అమానత్” అనే కొత్త కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది.

S6. Ans. (b)

Sol. భారతదేశంలో, స్వామి వివేకానంద జన్మదినాన్ని పురస్కరించుకుని ఏటా జనవరి 12న జాతీయ యువజన దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

Check Now :  APPSC Endowments Officer Notification 2021 PDF

S7. Ans. (c)

Sol. బ్రహ్మోస్ సూపర్‌సోనిక్ క్రూయిజ్ క్షిపణి యొక్క ఈ అధునాతన సముద్రం నుండి సముద్ర వేరియంట్ ఇండియన్ నేవీ యొక్క స్టెల్త్ గైడెడ్-మిసైల్ డిస్ట్రాయర్ అయిన INS విశాఖపట్నం నుండి ప్రయోగించబడింది.

S8. Ans. (b)

Sol. యూరోపియన్ పార్లమెంట్ ప్రెసిడెంట్ డేవిడ్ ససోలి ఆరోగ్య సమస్యలతో కన్నుమూశారు. అతనికి 65 ఏళ్లు.

S9. Ans. (c)

Sol. కొచ్చిన్ షిప్‌యార్డ్ లిమిటెడ్ తయారు చేస్తున్న 23 బ్యాటరీతో నడిచే ఎలక్ట్రిక్ బోట్‌లలో ముజిరిస్డిసెంబర్ 2021లో దాని మొదటి బోట్‌ను ప్రారంభించిన తర్వాత కొచ్చి, కేరళ భారతదేశంలో వాటర్ మెట్రో ప్రాజెక్ట్‌ను కలిగి ఉన్న మొదటి నగరంగా అవతరించింది.

S10. Ans. (a

Sol. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) ఆవిష్కరణను సులభతరం చేయడానికి మరియు గుర్తించడంలో సహాయం చేయడానికి DPSS (చెల్లింపు మరియు పరిష్కార వ్యవస్థల విభాగం), సెంట్రల్ ఆఫీస్ (CO) యొక్క ఫిన్‌టెక్ విభాగాన్ని ఉపసంహరించుకోవడం ద్వారా ఫిన్‌టెక్ (ఫైనాన్షియల్ టెక్నాలజీ) కోసం ప్రత్యేక అంతర్గత విభాగాన్ని ఏర్పాటు చేసింది. ఫిన్‌టెక్ రంగంలో సవాళ్లు మరియు అవకాశాలు.

also read: 100  ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో

మునుపటి క్విజ్:

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,11 January 2022 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,12 January 2022

*******************************************************

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,13 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways | |_100.1

SSC CGL 2021 Notification Out 

Monthly Current Affairs PDF All months

APPSC Endowment Officer Notification 2021 For 60 Posts,

APPSC Group 4 Official Notification 2021

RRB NTPC Result 2021, CBT 1 Result Date, CBT-2 Exam Dates

Folk Dances of Andhra Pradesh

Sharing is caring!

డిసెంబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?