Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,14 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railway |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs Practice Questions and Answers...

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,14 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు Daily Quiz రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,14 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railway |_50.1

Adda247 Telugu Sure Shot Selection Group

Current Affairs MCQ Questions and Answers

ప్రశ్నలు 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,14 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railway |_60.1

Q1. ఇటీవల, భోపాల్‌లోని వాన్ విహార్ నేషనల్ పార్క్ మరియు జంతుప్రదర్శనశాలలో భారతదేశంలోని పురాతన స్లాత్ ఎలుగుబంటి 40 ఏళ్ల వయస్సులో మరణించింది. ఎలుగుబంటి పేరు ఏమిటి?

(a) బాబ్లీ

(b) గులాబో

(c) పింకీ

(d) షీబో

(e) రోష్ని

Q2. ప్రపంచ బ్యాంకు ప్రకారం, ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం, FY22లో భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ వృద్ధి రేటు ఎంతగా అంచనా వేయబడింది?

(a) 9.7%

(b) 8.0%

(c) 9.1%

(d) 8.3%

(e) 8.7%

also check: IBPS Clerk Prelims Result 2021 Out, IBPS క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ ఫలితాలు విడుదల

 

Q3. అలీఖాన్ స్మైలోవ్ ఏ దేశానికి కొత్త ప్రధానమంత్రిగా నియమితులయ్యారు?

(a) జార్జియా

(b) కజకిస్తాన్

(c) తజికిస్తాన్

(d) అర్మేనియా

(e) స్వీడన్

Q4. UBS సెక్యూరిటీస్ యొక్క తాజా అంచనా ప్రకారం, FY22లో భారతదేశ GDP వృద్ధి రేటు ఎంతగా అంచనా వేయబడింది?

(a) 10.1%

(b) 8.4%

(c) 9.1%

(d) 7.5%

(e) 8.3%

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,14 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railway |_70.1

Q5. DRDO మ్యాన్ పోర్టబుల్ యాంటీ-ట్యాంక్ గైడెడ్ మిస్సైల్ (MPATGM) యొక్క చివరి పరీక్షా కాల్పులను చేపట్టింది. ఈ క్షిపణి తయారీకి ఏ ఏజెన్సీని నియమించారు?

(a) గార్డెన్ రీచ్ షిప్‌బిల్డర్లు & ఇంజనీర్లు

(b) మజాగాన్ డాక్ షిప్ బిల్డర్స్

(c) హిందుస్థాన్ ఏరోనాటిక్స్ లిమిటెడ్

(d) భారత్ డైనమిక్స్ లిమిటెడ్

(e) భారత అంతరిక్ష పరిశోధనా సంస్థ

Q6. 2022 Q1కి విడుదల చేసిన హెన్లీ పాస్‌పోర్ట్ ఇండెక్స్‌లో భారతదేశం యొక్క ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 90

(b) 83

(c) 72

(d) 89

(e) 85

Q7. వీటిలో ఏది ఇండియన్ ప్రీమియర్ లీగ్ (IPL) 2022 మరియు 2023 సీజన్‌లకు BCCI ద్వారా టైటిల్ స్పాన్సర్‌గా ఎంపిక చేయబడింది?

(a) అమెజాన్

(b) Paytm

(c) వివో

(d) టాటా గ్రూప్

(e) రిలయన్స్ గ్రూప్

Q8. RenewBuy యొక్క 1360-డిగ్రీల వినియోగదారు ప్రకటన ప్రచారానికి బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) పంకజ్ త్రిపాఠి

(b) జస్ప్రీత్ బుమ్రా

(c) మనోజ్ బాజ్‌పేయి

(d) సౌరవ్ గంగూలీ

(e) రాజ్‌కుమార్ రావు

Check Now :  APPSC Endowments Officer Notification 2021 PDF

 

Q9. “ఇండొమిటబుల్: ఎ వర్కింగ్ ఉమెన్స్ నోట్స్ ఆన్ లైఫ్, వర్క్ అండ్ లీడర్‌షిప్” అనేది _____________________ యొక్క ఆత్మకథ.

(a) అరుంధతీ భట్టాచార్య

(b) అనితా దేశాయ్

(c) నౌరీన్ హసన్

(d) గౌసల్య శంకర్

(e) కోనేరు హంపీ

Q10. Vodafone Idea యొక్క మొత్తం బకాయి షేర్లలో _________ భారత ప్రభుత్వం కలిగి ఉంటుంది?

(a) 55.8%

(b) 65.8%

(c) 75.8%

(d) 35.8% 

(e) 25.8%

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,14 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railway |_80.1

Current Affairs MCQ Questions and Answers

సమాధానాలు: 

S1. Ans.(b)

Sol. మధ్యప్రదేశ్‌లోని భోపాల్‌లో ఉన్న వాన్ విహార్ నేషనల్ పార్క్ మరియు జంతుప్రదర్శనశాలలో భారతదేశపు పురాతన స్లాత్ ఎలుగుబంటి, దీని పేరు గులాబో మరణించింది.

S2. Ans.(d)

Sol.ప్రపంచ బ్యాంకు భారతదేశం కోసం తన FY22 వృద్ధి అంచనాను 8.3 శాతం వద్ద ఉంచుకుంది, అయితే FY23కి దానిని 8.7 శాతానికి అప్‌గ్రేడ్ చేసింది.

S3. Ans.(b)

Sol.దేశ కొత్త ప్రధానిగా అలీఖాన్ స్మైలోవ్ నియామకాన్ని కజకిస్థాన్ పార్లమెంట్ ఏకగ్రీవంగా ఆమోదించింది. స్మైలోవ్ పేరును జనవరి 11, 2022న కజఖ్ ప్రెసిడెంట్ కస్సిమ్-జోమార్ట్ టోకాయేవ్ నామినేట్ చేశారు.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,14 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railway |_90.1

S4. Ans.(c)

Sol.స్విస్ బ్రోకరేజ్ UBS సెక్యూరిటీస్ Omicron ఇన్ఫెక్షన్ల భారీ పెరుగుదల కారణంగా ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం (FY22) భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ వృద్ధి అంచనాను 9.1 శాతానికి తగ్గించింది.

S5. Ans.(d)

Sol.MPATGMని భారతదేశంలోని భానూర్‌లోని దాని సదుపాయంలో భారత్ డైనమిక్స్ లిమిటెడ్ తయారు చేస్తుంది.

S6. Ans.(b)

Sol.2022 Q1 కోసం విడుదల చేసిన తాజా హెన్లీ పాస్‌పోర్ట్ ఇండెక్స్‌లో భారతదేశం తన స్థానాన్ని ఏడు స్థానాలు మెరుగుపరుచుకుని 111 దేశాలలో 83వ స్థానంలో నిలిచింది.

S7. Ans.(d)

Sol.2022 మరియు 2023 సీజన్లలో ఇండియన్ ప్రీమియర్ లీగ్ (IPL) టైటిల్ స్పాన్సర్‌గా చైనీస్ మొబైల్ ఫోన్ తయారీదారు వివో స్థానంలో టాటా గ్రూప్ వచ్చిందని భారత క్రికెట్ కంట్రోల్ బోర్డ్ (BCCI) తెలియజేసింది. బహుళజాతి సమ్మేళనం రూ. IPL యొక్క టైటిల్ స్పాన్సర్‌గా వచ్చే రెండు సీజన్లలో సంవత్సరానికి 300 కోట్లు.

also check: AP-Static-GK-Folk Dances of Andhra Pradesh For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer( ఆంధ్రప్రదేశ్ జానపద నృత్యాలు)

 

S8. Ans.(e)

Sol.ఆన్‌లైన్ ఇన్సూరెన్స్ ప్లాట్‌ఫారమ్ అయిన RenewBuy, వినియోగదారుల బీమా అవసరాలను హైలైట్ చేసే 1360-డిగ్రీల వినియోగదారు ప్రకటన ప్రచారానికి బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా రాజ్‌కుమార్ రావును నియమించింది.

S9. Ans.(a)

Sol.రిటైర్డ్ భారతీయ బ్యాంకర్ మరియు స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా మాజీ మొట్టమొదటి మహిళా చైర్‌పర్సన్ అరుంధతీ భట్టాచార్య ఆత్మకథ “ఇన్‌డోమిటబుల్: ఎ వర్కింగ్ ఉమెన్స్ నోట్స్ ఆన్ లైఫ్, వర్క్ అండ్ లీడర్‌షిప్”ని ప్రచురించడానికి హార్పర్‌కాలిన్స్ సిద్ధంగా ఉంది.

S10. Ans.(d)

Sol.ఈ వడ్డీ యొక్క నికర ప్రస్తుత విలువ (NPV) సుమారు ₹16,000 కోట్లుగా అంచనా వేయబడింది. కంపెనీ యొక్క మొత్తం బకాయి షేర్లలో భారత ప్రభుత్వం 35.8% కలిగి ఉంటుంది మరియు ప్రమోటర్ వాటాదారులు వోడాఫోన్ గ్రూప్ 28.5% మరియు ఆదిత్య బిర్లా గ్రూప్ సుమారు 17.8% కలిగి ఉంటాయి.

also read: 100  ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో

మునుపటి క్విజ్:

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,11 January 2022 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,12 January 2022

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,13 January 2022 *****************************************************

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,14 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railway |_100.1

SSC CGL 2021 Notification Out 

Monthly Current Affairs PDF All months

APPSC Endowment Officer Notification 2021 For 60 Posts,

APPSC Group 4 Official Notification 2021

RRB NTPC Result 2021, CBT 1 Result Date, CBT-2 Exam Dates

Folk Dances of Andhra Pradesh

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,14 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railway |_110.1

Sharing is caring!

డిసెంబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?