Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs Practice Questions and Answers...

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,15 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు Daily Quiz రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,15 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_40.1

Adda247 Telugu Sure Shot Selection Group

Current Affairs MCQ Questions and Answers

ప్రశ్నలు 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,15 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_50.1

Q1. ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ కింది ఏ యూటీలో ‘MSME టెక్నాలజీ సెంటర్ను ప్రారంభించారు?

(a) జమ్మూ కాశ్మీర్

(b) పుదుచ్చేరి

(c) లక్షద్వీప్

(d) ఢిల్లీ

(e) లడఖ్

Q2. PayU Finance ద్వారా LazyPay, వీసా చెల్లింపు నెట్‌వర్క్‌లో పనిచేసే క్రెడిట్ లైన్‌తో కూడిన ప్రీపెయిడ్ చెల్లింపు సాధనమైన LazyCardని ప్రారంభించేందుకు ఏ బ్యాంక్‌తో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) RBL బ్యాంక్

(b) DCB బ్యాంక్

(c) SBM బ్యాంక్

(d) ఫెడరల్ బ్యాంక్

(e) IDFC మొదటి బ్యాంక్

also check: RRB NTPC Result 2021 Out for CBT-1, RRB NTPC ఫలితాలు విడుదల

Q3. ఫింగర్‌ప్రింట్ లేదా ఫేస్ IDని ఉపయోగించి వ్యాపారి యాప్‌లలో నెట్ బ్యాంకింగ్ చెల్లింపుల కోసం బయోమెట్రిక్ ప్రమాణీకరణ పరిష్కారాన్ని అందించడానికి MinkasuPayతో ఏ బ్యాంక్ భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) HDFC బ్యాంక్

(b) యస్ బ్యాంక్

(c) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్

(d) ICICI బ్యాంక్

(e) యాక్సిస్ బ్యాంక్

Q4. ‘గ్లోబల్ ప్రైవేట్ బ్యాంకింగ్ అవార్డ్స్ 2021′లో భారతదేశంలో ఉత్తమ ప్రైవేట్ బ్యాంక్గా ఏ బ్యాంక్ ఎంపికైంది?

(a) ICICI బ్యాంక్

(b) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(c) HDFC బ్యాంక్

(d) RBL బ్యాంక్

(e) యస్ బ్యాంక్

also check: IBPS Clerk Prelims Result 2021 Out, IBPS క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ ఫలితాలు విడుదల

Q5. డియోన్ లెండోర్ ఇటీవల మరణించారు. అతనొక________.

(a) హాకీ ప్లేయర్

(b) క్రికెటర్

(c) ఫుట్‌బాల్ క్రీడాకారుడు

(d) అథ్లెట్

(e) చెస్ ప్లేయర్

Q6. 2023లో మొదటి ప్రపంచ చెవిటి T20 క్రికెట్ ఛాంపియన్‌షిప్ _______లో జరుగుతుంది.

(a) పనాజీ, గోవా

(b) తిరువనంతపురం, కేరళ

(c) డిస్పూర్, అస్సాం

(d) పాట్నా, బీహార్

(e) చెన్నై, తమిళనాడు

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,15 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_60.1

Q7. భారతదేశంలో, 2017 నుండి ప్రతి సంవత్సరం ______న సాయుధ దళాల వృద్ద సేవకుల దినోత్సవంని జరుపుకుంటారు.

(a) 14 జనవరి

(b) 13 జనవరి

(c) 12 జనవరి

(d) 11 జనవరి

(e) జనవరి 10

Q8. యునైటెడ్ నేషన్స్ వరల్డ్ ఎకనామిక్ సిట్యుయేషన్ అండ్ ప్రాస్పెక్ట్స్ (WESP) 2022 నివేదిక భారతదేశ GDPని FY22లో ____గా అంచనా వేసింది.

(a) 3.5%

(b) 4.5%

(c) 5.5%

(d) 6.5%

(e) 7.5%

Q9. ఇట్టిరా డేవిస్ ఏ బ్యాంక్‌కి (MD & CEO) మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ & చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా నియమితులయ్యారు?

(a) ESAF స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(b) ఉజ్జీవన్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(c) AU స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(d) ఉత్కర్ష్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(e) సూర్యోదయ్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

 

Q10. అదానీ గ్రూప్ ________లో ఉక్కు కర్మాగారాన్ని అభివృద్ధి చేయడానికి దక్షిణ కొరియా యొక్క అతిపెద్ద ఉక్కు తయారీదారు POSCOతో అవగాహన ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకుంది.

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) మహారాష్ట్ర

(c) గుజరాత్

(d) కేరళ

(e) రాజస్థాన్

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,15 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_70.1

Current Affairs MCQ Questions and Answers

సమాధానాలు: 

S1. Ans.(b)

Sol. పుదుచ్చేరిలో MSME టెక్నాలజీ సెంటర్ & పెరుంతలైవర్ కామరాజర్ మణిమండపాన్ని ప్రధాని మోదీ ప్రారంభించారు.

S2. Ans.(c)

Sol. PayU ఫైనాన్స్‌కి చెందిన LazyPay, బై నౌ పే లేటర్ (BNPL) సొల్యూషన్, వీసా చెల్లింపు నెట్‌వర్క్‌లో పనిచేసే క్రెడిట్ లైన్ ద్వారా మద్దతు ఉన్న ప్రీపెయిడ్ చెల్లింపు పరికరం LazyCardను ప్రారంభించేందుకు SBM బ్యాంక్ ఇండియాతో తన భాగస్వామ్యాన్ని ప్రకటించింది.

S3. Ans.(e)

Sol. వినియోగదారు పేర్లు, పాస్‌వర్డ్‌లు మరియు వన్-టైమ్ పాస్‌వర్డ్‌లు (OTPలు) అవసరం లేకుండా ఫింగర్‌ప్రింట్ లేదా ఫేస్ IDని ఉపయోగించి వ్యాపారి యాప్‌లలో నెట్ బ్యాంకింగ్ చెల్లింపుల కోసం బయోమెట్రిక్ ప్రామాణీకరణ పరిష్కారాన్ని అందించడానికి Axis బ్యాంక్ MinkasuPayతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది.

S4. Ans.(c)

Sol. వర్చువల్ వేడుకలో ప్రొఫెషనల్ వెల్త్ మేనేజ్‌మెంట్ (PWM) నిర్వహించిన గ్లోబల్ ప్రైవేట్ బ్యాంకింగ్ అవార్డ్స్ 2021’లో HDFC బ్యాంక్ భారతదేశంలో బెస్ట్ ప్రైవేట్ బ్యాంక్గా ఎంపికైంది.

S5. Ans.(d)

Sol. 2020 ఒలింపిక్స్‌లో 400 మీటర్ల రేసులో పాల్గొన్న ఒలింపిక్ అథ్లెట్ డియోన్ లెండోర్, యునైటెడ్ స్టేట్స్ (US)లోని టెక్సాస్‌లో ఘోరమైన కారు ప్రమాదం కారణంగా 29 సంవత్సరాల వయస్సులో మరణించాడు.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,15 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_80.1

S6. Ans.(b)

Sol. ఆల్ ఇండియా స్పోర్ట్స్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ది డెఫ్, 2023 జనవరి 10-20 వరకు కేరళలో మొదటి వరల్డ్ డెఫ్ T20 క్రికెట్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను నిర్వహించేందుకు ఇంటర్నేషనల్ కమిటీ ఆఫ్ స్పోర్ట్స్ ఫర్ డెఫ్ (ICSD) నుండి అనుమతి పొందింది. 2020-21 అయితే అకస్మాత్తుగా వ్యాప్తి చెందిన కరోనావైరస్ కారణంగా ఇది మొదట 2022కి వాయిదా వేయబడింది మరియు ఇప్పుడు 2023కి నిర్ణయించబడింది. ఇది కేరళలోని తిరువనంతపురంలో నిర్వహించబడుతుంది.

S7. Ans.(a)

Sol. భారతదేశంలో, 2017 నుండి ప్రతి సంవత్సరం జనవరి 14న ఆర్మ్‌డ్ ఫోర్సెస్ వెటరన్స్ డేని జరుపుకుంటారు. 2022లో 6వ సాయుధ దళాల వృద్ద సేవకుల దినోత్సవంగా జరుపుకుంటారు.

 

S8. Ans.(d)

also check: AP-Static-GK-Folk Dances of Andhra Pradesh For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer( ఆంధ్రప్రదేశ్ జానపద నృత్యాలు)

 

Sol. యునైటెడ్ నేషన్స్ వరల్డ్ ఎకనామిక్ సిట్యుయేషన్ అండ్ ప్రాస్పెక్ట్స్ (WESP) 2022 నివేదిక ప్రకారం 2022 ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారతదేశం యొక్క GDP వృద్ధి అంచనా 6.5 శాతంగా అంచనా వేయబడింది. ఇంతకుముందు ఇది 8.4%గా అంచనా వేయబడింది.

S9. Ans.(b)

Sol. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ఉజ్జీవన్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ & చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (MD & CEO)గా ఇట్టిరా డేవిస్‌ను ఒక సంవత్సర కాలానికి నియమించడాన్ని ఆమోదించింది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. పారిశ్రామికవేత్త గౌతమ్ అదానీ నేతృత్వంలోని అదానీ గ్రూప్ మరియు దక్షిణ కొరియా యొక్క అతిపెద్ద ఉక్కు తయారీదారు POSCO భారతదేశంలో వ్యాపార అవకాశాలను అన్వేషించడానికి నాన్-బైండింగ్ మెమోరాండం ఆఫ్ అవగాహన (MOU) పై సంతకం చేశాయి.

also read: 100  ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో

మునుపటి క్విజ్:

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,11 January 2022 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,12 January 2022

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,13 January 2022

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,14 January 2022

*****************************************************

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,15 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_90.1

SSC CGL 2021 Notification Out 

Monthly Current Affairs PDF All months

APPSC Endowment Officer Notification 2021 For 60 Posts,

APPSC Group 4 Official Notification 2021

RRB NTPC Result 2021, CBT 1 Result Date, CBT-2 Exam Dates

Folk Dances of Andhra Pradesh

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,15 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_100.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,15 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_120.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,15 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_130.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.