Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs Practice Questions and Answers...

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,18 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు Daily Quiz రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,18 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_40.1

Adda247 Telugu Sure Shot Selection Group

Current Affairs MCQ Questions and Answers

ప్రశ్నలు 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,18 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_50.1

 

Q1. భారతదేశంలో ఏ రోజును జాతీయ స్టార్టప్డి దినోత్సవంగా పాటించాలని ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రకటించారు?

(a) జనవరి 15

(b) జనవరి 17

(c) జనవరి 18

(d) జనవరి 16

(e) జనవరి 14

 

Q2. ఇండియా డిజిటల్ సమ్మిట్, 2022, ఇంటర్నెట్ మరియు మొబైల్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (IAMAI) ద్వారా వాస్తవంగా నిర్వహించబడింది. వార్షిక శిఖరాగ్ర సమావేశానికి సంబంధించిన ఈవెంట్ ఏది?

(a) 16

(b) 21

(c) 07

(d) 11

(e) 18

also check: IBPS Clerk Prelims Result 2021 Out, IBPS క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ ఫలితాలు విడుదల

Q3. 2022 మహిళల హాకీ ఆసియా కప్ ఏ దేశంలో జరుగుతుంది?

(a) మయన్మార్

(b) భారతదేశం

(c) ఒమన్

(d) థాయిలాండ్

(e) పాకిస్తాన్

 

Q4. వైట్‌ఓక్ క్యాపిటల్ మ్యూచువల్ ఫండ్‌గా ఇటీవల ఏ మ్యూచువల్ ఫండ్ కంపెనీ పేరు మార్చబడింది?

(a) ICICI ప్రుడెన్షియల్ మ్యూచువల్ ఫండ్

(b) YES మ్యూచువల్ ఫండ్

(c) UTI మ్యూచువల్ ఫండ్

(d) HDFC మ్యూచువల్ ఫండ్

(e) ఆదిత్య బిర్లా మ్యూచువల్ ఫండ్
Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,18 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_60.1

Q5. భారత క్రీడాకారిణి తస్నిమ్ మీర్ ఇటీవల ఏ క్రీడలో మొదటి భారతీయ ప్రపంచ నంబర్ వన్‌గా వార్తల్లో నిలిచింది?

(a) షూటింగ్

(b) టెన్నిస్

(c) బ్యాడ్మింటన్

(d) హాకీ

(e) స్క్వాష్

 

Q6. ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద ఖాదీ జాతీయ పతాకం _____________________లో లాంగేవాలాలో “ఆర్మీ దినోత్సవం”ని జరుపుకోవడానికి ప్రదర్శించబడింది.

(a) సిమ్లా

(b) జైసల్మేర్

(c) లేహ్

(d) కోయంబత్తూరు

(e) శ్రీనగర్

 

Q7. అదానీ పవర్ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO)గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) అరుణ్ రాస్తే

(b) విభా హరీష్

(c) విజయ్ గోయల్

(d) షబీర్ హుస్సేన్

(e) షేర్సింగ్ బి ఖ్యాలియా

also check: AP-Static-GK-Folk Dances of Andhra Pradesh For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer( ఆంధ్రప్రదేశ్ జానపద నృత్యాలు)

Q8. విండ్సర్ కాజిల్‌లోని డ్యూక్ ఆఫ్ కేంబ్రిడ్జ్ ప్రిన్స్ విలియం నుండి క్రికెట్ ఆటకు చేసిన సేవలకు గాను కింది వారిలో ఎవరు నైట్‌హుడ్ అందుకున్నారు?

(a) జాఫ్రీ బాయ్‌కాట్

(b) క్లైవ్ లాయిడ్

(c) ఇయాన్ మోర్గాన్

(d) ఆండీ ముర్రే

(e) ఆండ్రూ స్ట్రాస్

 

Q9. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా 2020-21 కోసం అంబుడ్స్‌మన్ స్కీమ్‌ల వార్షిక నివేదికను విడుదల చేసింది. మొత్తం 3 అంబుడ్స్‌మన్ పథకాల కింద అందిన ఫిర్యాదుల పరిమాణం వార్షిక ప్రాతిపదికన ___________ శాతం పెరిగి 3,03,107గా ఉంది.

(a) 11.90%

(b) 17.51%

(c) 22.27%

(d) 29.50%

(e) 31.68%

 

Q10. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్ర పంచాయతీ దేశంలోనే మొదటి శానిటరీ నాప్‌కిన్ రహిత పంచాయతీగా అవతరించింది?

(a) ఆంధ్ర ప్రదేశ్

(b) తమిళనాడు

(c) కర్ణాటక

(d) కేరళ

(e) రాజస్థాన్

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,18 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_70.1

Current Affairs MCQ Questions and Answers

సమాధానాలు:

S1. Ans.(d)

Sol. జనవరి 16వ తేదీని జాతీయ స్టార్టప్ దినోత్సవంగా గుర్తించాలని ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రకటించారు. ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్‌లో భాగంగా సెలబ్రేటింగ్ ఇన్నోవేషన్ ఎకోసిస్టమ్అనే వారం రోజుల కార్యక్రమంలో వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా 2022 జనవరి 15న ప్రధాని మోదీ ఈ ప్రకటన చేశారు.

 

S2. Ans.(a)

Sol. కేంద్ర వాణిజ్యం & పరిశ్రమల మంత్రి పీయూష్ గోయల్ 16వ ఇండియా డిజిటల్ సమ్మిట్, 2022లో జనవరి 12, 2022న ప్రసంగించారు. ఈ రెండు రోజుల వర్చువల్ ఈవెంట్‌ను 2022 జనవరి 11 మరియు 12 తేదీల్లో ఇంటర్నెట్ అండ్ మొబైల్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (IAMAI) నిర్వహించింది.

 

S3. Ans.(c)

Sol. 2022 మహిళల హాకీ ఆసియా కప్ 2022 జనవరి 21 నుండి 28 వరకు ఒమన్‌లోని మస్కట్‌లోని సుల్తాన్ ఖబూస్ స్పోర్ట్స్ కాంప్లెక్స్‌లో జరుగుతుంది.

also check: RRB NTPC Result 2021 Out for CBT-1, RRB NTPC ఫలితాలు విడుదల

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,18 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_80.1

S4. Ans.(b)

Sol. YES అసెట్ మేనేజ్‌మెంట్ పేరు WhiteOak క్యాపిటల్ అసెట్ మేనేజ్‌మెంట్‌గా తిరిగి మార్చబడింది మరియు అందువలన YES మ్యూచువల్ ఫండ్ పేరు WhiteOak క్యాపిటల్ మ్యూచువల్ ఫండ్‌గా మార్చబడింది.

 

S5. Ans.(c)

Sol. భారత అండర్-19 షట్లర్ తస్నిమ్ మీర్ తాజా బ్యాడ్మింటన్ వరల్డ్ ఫెడరేషన్ (BWF) జూనియర్ ర్యాంకింగ్స్‌లో అండర్-19 మహిళల సింగిల్స్ విభాగంలో ప్రపంచ నంబర్-1 బ్యాడ్మింటన్ ప్లేయర్‌గా నిలిచింది.

 

S6. Ans.(b)

Sol. జనవరి 15, 2022న “ఆర్మీ డే”ని జరుపుకోవడానికి ఖాదీ ఫాబ్రిక్‌తో తయారు చేయబడిన ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద జాతీయ జెండాను ప్రదర్శించారు.

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,18 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_90.1

S7. Ans.(e)

Sol. అదానీ గ్రూప్ అనుబంధ సంస్థ అయిన అదానీ పవర్ లిమిటెడ్ (APL) డైరెక్టర్ల బోర్డు, 11 జనవరి 2022 నుండి అదానీ పవర్స్ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO)గా షేర్‌సింగ్ బి ఖలియా నియామకాన్ని ఆమోదించింది.

 

S8. Ans.(b)

Sol. వెస్టిండీస్ మాజీ కెప్టెన్ క్లైవ్ లాయిడ్ క్రికెట్ ఆటకు అందించిన సేవలకు గాను విండ్సర్ కాజిల్‌లోని డ్యూక్ ఆఫ్ కేంబ్రిడ్జ్ ప్రిన్స్ విలియం నుండి నైట్‌హుడ్ అందుకున్నాడు.

 

S9. Ans.(c)

Sol. RBI అంబుడ్స్‌మన్ పథకాల వార్షిక నివేదిక, 2020-21; 2021లో ఫిర్యాదులు 22.27% పెరిగాయి.

 

S10. Ans.(d)

Sol. కేరళలోని కుంబళంగి దేశంలోనే మొట్టమొదటి శానిటరీ నాప్‌కిన్ రహిత పంచాయతీగా అవతరించింది. ఈ చర్య హెచ్‌ఎల్‌ఎల్ మేనేజ్‌మెంట్ అకాడమీ మరియు ఇండియన్ ఆయిల్ కార్పొరేషన్‌కి చెందిన తింగల్ స్కీమ్తో కలిసి ఎర్నాకులం పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గంలో అమలు చేస్తున్న అవల్‌కైచొరవలో ఒక భాగం.

also read: 100  ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో

మునుపటి క్విజ్:

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,11 January 2022 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,12 January 2022

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,13 January 2022

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,14 January 2022

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,15 January 2022 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,17 January 2022

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,18 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_100.1

SSC CGL 2021 Notification Out 

Monthly Current Affairs PDF All months

APPSC Endowment Officer Notification 2021 For 60 Posts,

APPSC Group 4 Official Notification 2021

RRB NTPC Result 2021, CBT 1 Result Date, CBT-2 Exam Dates

Folk Dances of Andhra Pradesh

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu,18 January 2022 For APPSC, TSPSC ,SSC and Railways |_110.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.