Ancient History Daily Quiz In Telugu 19 June 2021 | For APPSC & TSPSC Group-II |_00.1
Telugu govt jobs   »   Ancient History Daily Quiz In Telugu...

Ancient History Daily Quiz In Telugu 19 June 2021 | For APPSC & TSPSC Group-II

Ancient History Daily Quiz In Telugu 19 June 2021 | For APPSC & TSPSC Group-II |_40.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

ప్రశ్నలు

Q1. లోథల్ అనేది దిగువ పేర్కొన్న ఏ నాగరికత యొక్క ఓడలు మరామత్తుచేయు స్థలములో కనుగొనబడ్డ ప్రదేశం?

(a) సింధు లోయ

(b) మెసపొటేమియన్

(c) ఈజిప్షియన్

(d) పర్షియన్

 

Q2. ఈ క్రింది జంతువులలో ఏది సింధు లోయ నాగరికతకు తెలియదు?

(a) ఎద్దు 

(b) గుర్రం

(c) ఏనుగు

(d) జిరాఫీ

 

Q3. హరప్పా సంస్కృతియొక్క సీల్స్ మరియు టెర్రకోట కళపై దిగువ పేర్కొన్న ఏ జంతువులకు ప్రాతినిధ్యం వహించలేదు?

(a) ఆవు

(b) ఏనుగు

(c) ఖడ్గమృగం

(d) పులి

 

Q4. రుగ్వేదంలో ఏ నది గురించి ప్రస్తావించలేదు?

(a) సింధు

(b) సరస్వతి

(c) యమునా

(d) పెరియార్

 

Q5. ఉపనిషద్ దేనిపై చేసిన పుస్తకాలు?

(a) మత౦

(b) యోగా

(c) నియమం

(d) తత్వశాస్త్రం

 

Q6. ఈ క్రింది నాలుగు వేదాల్లో ఏది మాయా మంత్రాలు మరియు మంత్రాల వృత్తాన్ని కలిగి ఉంది?

(a) రుగ్వేదం

(b) సామవేదం

(c) యజుర్వేదం

(d) అథర్వవేదం

 

Q7. ప్రాచీన భారతదేశంలో మగధ రాజ్యానికి తొలి రాజధాని ఎక్కడ ఉండేది?

(a) పాటలీపుత్ర

(b) రాజ్ గిర్

(c) వైశాలి

(d) వారణాసి

 

Q8. అలెగ్జాండర్ దండయాత్ర సమయంలో ఈ క్రింది రాజవంశాలలో ఏది ఉత్తర భారతదేశాన్ని పరిపాలించింది?

(a) నందా

(b) మౌర్య

(c) సుంగా

(d) కన్వ

 

Q9. వేద కాలంలో ఒక ఆభరణం అని అర్ధం అయిన నిష్కా అనే పదాన్ని తరువాతి కాలంలో ఒక …………………ని సూచించడానికి ఉపయోగించారు?

(a) ఆయుధం

(b) వ్యవసాయ అమలు

(c) స్క్రిప్ట్

(d) నాణెం

 

Q10. అలహాబాద్ స్థంబ శాసనంలో  ఎవరి విజయాలు నమోదు చేయబడ్డాయి?

(a) చంద్ర గుప్తా

(b) సముద్ర గుప్తా

(c) విక్రమాదిత్య గుప్తా

(d) స్కంద్ గుప్తా

 

 

Ancient History Daily Quiz In Telugu 19 June 2021 | For APPSC & TSPSC Group-II |_50.1Ancient History Daily Quiz In Telugu 19 June 2021 | For APPSC & TSPSC Group-II |_60.1

 

 

 

 

 

 

జవాబులు 

S1. Ans.(a)

S2. Ans.(d)

S3. Ans.(a)

S4. Ans.(d)

S5. Ans.(d)

S6. Ans.(d)

S7. Ans.(b)

S8. Ans.(a)

S9.Ans(d)

S10.Ans(b)

 

Adda247 app లో AP మరియు TS సెక్షన్ ఎంచుకొని భాషను తెలుగులోనికి మార్చుకోవడం ద్వారా APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,అపరిమితమైన క్విజ్లు మరియు ఉచిత pdf లను కూడా పొందగలరు.

                   adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 
Andhra Pradesh State GK PDF డౌన్లోడ్

ఆంధ్ర ప్రదేశ్ జాగ్రఫీ కి సంబంధించిన ముఖ్యమైన ప్రశ్నలు

 

Telangana State GK PDF డౌన్లోడ్

 

monthly కరెంటు అఫైర్స్ pdf డౌన్లోడ్  weekly కరెంటు అఫైర్స్ pdf డౌన్లోడ్

 

Sharing is caring!

అక్టోబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?