Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE REASONING ABILITY QUIZZES (ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY REASONING ABILITY TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

Q1.  ஏதேனும் ஒரு மாற்றில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளபடி ஒரு சொல் எண்களின் தொகுப்பால் மட்டுமே குறிக்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்ட இரண்டு மெட்ரிக்ஸில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி, மாற்றுகளில் கொடுக்கப்பட்ட எண்களின் தொகுப்புகள் இரண்டு வகை எழுத்துக்களால் குறிப்பிடப்படுகின்றன. மேட்ரிக்ஸ் -1 இன் நெடுவரிசைகள் மற்றும் வரிசைகள் 0 முதல் 4 வரையிலும், மேட்ரிக்ஸ்- II இன் எழுத்துக்கள் 5 முதல் 9 வரையிலும் எண்ணப்பட்டுள்ளன. இந்த மெட்ரிக்ஸிலிருந்து ஒரு எழுத்து முதலில் அதன் வரிசையிலும் அடுத்தது அதன் நெடுவரிசையிலும் குறிப்பிடப்படலாம், எடுத்துக்காட்டாக, ‘E ’68, 99 போன்றவற்றால் குறிப்பிடப்படலாம் மற்றும்’ N ‘ஐ 20, 31 போன்றவற்றால் குறிப்பிடலாம். அதேபோல்,’ LION ‘என்ற வார்த்தையின் தொகுப்பை நீங்கள் அடையாளம் காண வேண்டும்.

 Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_50.1

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_60.1

(a) 41, 10, 69, 76

(b) 86, 69, 04, 41

(c) 44, 59, 88, 20

(d) 57, 66, 31, 04

 

Q2. ஒரு பூங்காவில் ஒரு பையனும் ஒரு பெண்ணும் விளையாடிக் கொண்டிருக்கிறார்கள். பெண்ணின் தாய்வழி தாத்தாவின் ஒரே மகள், பையனின் தந்தையின் சகோதரி. பையன் பெண்ணுடன் எப்படி தொடர்புடையவன்?

(a) தந்தை

(b) தாத்தா

(c) மகன்

(d) அத்தை அல்லது மாமன் பசங்க

 

Q3.  ஒரு கண்ணாடியில் MN வரிசையில் வைக்கப்பட்டுள்ளது, பின்னர் கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான பிம்பம் எது?

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_70.1

(a)Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_80.1

(b)Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_90.1

(c)Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_100.1

(d)Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_110.1

Q4. கொடுக்கப்பட்ட வகுப்புகளுக்கிடையேயான உறவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் வரைபடத்தை அடையாளம் காணவும்.

பாடகர், இசைக்கலைஞர், தொழிலதிபர்

(a)Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_120.1

(b)Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_130.1

(c)Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_140.1

(d)Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_150.1

Q5. கேள்வித்தாளில் கீழே காட்டப்பட்டுள்ளபடி ஒரு துண்டு காகிதம் மடித்து குத்தப்பட்டுள்ளது. கொடுக்கப்பட்ட பதில் படங்களிலிருந்து, திறக்கும் போது அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதைக் குறிக்கவும்.

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_160.1

(a)Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_170.1

(b)Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_180.1

(c)Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_190.1

(d)Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_200.1

 

Q6. ஏதேனும் ஒரு மாற்றில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளபடி ஒரு சொல் எண்களின் தொகுப்பால் மட்டுமே குறிக்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்ட இரண்டு மெட்ரிக்ஸில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி, மாற்றுகளில் கொடுக்கப்பட்ட எண்களின் தொகுப்புகள் இரண்டு வகை எழுத்துக்களால் குறிப்பிடப்படுகின்றன. மேட்ரிக்ஸ் -1 இன் நெடுவரிசைகள் மற்றும் வரிசைகள் 0 முதல் 4 வரையிலும், மேட்ரிக்ஸ்- II இன் எழுத்துக்கள் 5 முதல் 9 வரையிலும் எண்ணப்பட்டுள்ளன. இந்த மெட்ரிக்ஸிலிருந்து ஒரு எழுத்துமுதலில் அதன் வரிசையிலும் அடுத்தது அதன் நெடுவரிசையிலும் குறிப்பிடப்படலாம், எடுத்துக்காட்டாக, ‘F ’32, 42 போன்றவற்றால் குறிப்பிடப்படலாம் மற்றும்’ M ‘ஐ 88, 68 போன்றவற்றால் குறிப்பிடலாம். அதேபோல்,’ GAIN ‘என்ற வார்த்தையின் தொகுப்பை நீங்கள் அடையாளம் காண வேண்டும்.

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_210.1

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_220.1

(a) 21, 00, 89, 44

(b) 77, 22, 66, 43

(c) 87, 33, 23, 12

(d) 97, 11, 88, 01

 

Q7. அகில் ராஷ்மியின் தாய் மாமன். ரமேஷ், ராஷ்மியின் தந்தை. அகிலுடன் ரமேஷ் எப்படி தொடர்புடையவர்?

(a) மைத்துனர்

(b) சகோதரர்

(c) தந்தை

(d) அத்தை அல்லது மாமன் பசங்க

 

Q8. MN வரிசையில் ஒரு கண்ணாடி வைக்கப்பட்டால், கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான பிம்பம்  எது?

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_230.1

(a) Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_240.1

(b) Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_250.1

(c) Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_260.1

(d) Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_270.1

 

Q9. கொடுக்கப்பட்ட வகுப்புகளுக்கிடையேயான உறவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் வரைபடத்தை அடையாளம் காணவும்.

முதன்மை நிறங்கள், சிவப்பு, நீலம், மெஜந்தா

(a) Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_280.1

(b) Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_290.1

(c) Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_300.1

(d) Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_310.1

Q10. கேள்வித்தாளில் கீழே காட்டப்பட்டுள்ளபடி ஒரு துண்டு காகிதம் மடித்து குத்தப்பட்டுள்ளது. கொடுக்கப்பட்ட பதில் படங்களிலிருந்து, திறக்கும் போது அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதைக் குறிக்கவும்.

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_320.1

(a) Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_330.1

(b) Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_340.1

(c) Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_350.1

(d) Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_360.1

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 1st Week 2021

Practice These DAILY REASONING ABILITY QUIZZES (ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை  ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

REASONING ABILITY QUIZZES SOLUTIONS

 

S1. Ans.(c)

Sol.Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_370.1

 

S2. Ans.(d)

Sol.Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_380.1

 

S3. Ans.(a)

 

S4. Ans.(b)

 

S5. Ans.(a)

 

S6. Ans.(b)

Sol.Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_390.1

 

S7. Ans.(a)

Sol.Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_400.1

 

S8. Ans.(d)

 

S9. Ans.(b)

 

S10. Ans.(a)

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021] |_410.1
ADDA247 TAMIL RRB NTPC CBT 2 GROUP D 60hr CRASH COURSE STARTS SEP 1 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?