Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 517×324 എന്നത് 12 കൊണ്ട് ഹരിക്കാവുന്നതാണെങ്കിൽ  x- ന്റെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ മൂല്യം എത്ര ?

(a) 3

(b) 1

(c) 0

(d) 2

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 14th October 2021

 

Q2. ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ സംഖ്യയുടെ ആകെത്തുക എത്രയാണ്, അത് 12, 16, 54 എന്നിവയാൽ ഹരിക്കുമ്പോൾ, ഓരോ കേസിലും 7 റിമൈൻഡർ കിട്ടുന്നു, കൂടാതെ 13 കൊണ്ട് പൂർണ്ണമായും ഹരിക്കാനാകും?

(a) 36

(b)16

(c) 9

(d)27

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 13th October 2021

 

Q3. കണ്ടെത്തുക : (x5 ÷ x4)3÷ x2 = ?

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]_60.1

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 12th October 2021

 

Q4. ആദ്യത്തെ നാല് സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി അഞ്ചാമത്തെ സംഖ്യയുടെ മൂന്നിരട്ടിയാണ്. അഞ്ച് സംഖ്യകളുടെയും ശരാശരി 85.8 ആണെങ്കിൽ, അഞ്ചാമത്തെ സംഖ്യ എത്ര ?

(a) 33

(b) 34

(c) 39

(d) 29

 

Q5. 3, 4, 9 ന്റെ നാലാമത്തെ അംശബന്ധവും 2 മുതൽ 98 വരെയുള്ള ശരാശരി അംശബന്ധവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം എത്ര ?

(a) 7:6

(b) 8:7

(c) 6:7

(d) 7:8

 

Q6. A യുടെ വരുമാനം B യുടെ വരുമാനത്തേക്കാൾ 24% കൂടുതലാണ്, B യുടെ വരുമാനം A യുടെ വരുമാനത്തേക്കാൾ എത്ര ശതമാനം കുറവാണ്?

(a) 150/7  %

(b) 600/29  %

(c) 500/31  %

(d) 600/31  %

 

Q7. 800 രൂപയ്ക്ക് ഒരു ലേഖനം വിൽക്കുമ്പോൾ, ഒരു വ്യക്തിക്ക് അതിന്റെ വിൽപ്പന വിലയുടെ 20% നഷ്ടപ്പെടും. അതിന്റെ വിലയുടെ 25% ലാഭം നേടുവാൻ അവൻ അത് എന്ത് വിലയ്ക്ക് വിൽക്കണം?

(a) 1280രൂപ

(b) 1200രൂപ

(c) 1152രൂപ

(d) 1250രൂപ

 

Q8. 13824 cm³ വ്യാപ്തമുള്ള ഒരു ഖര ക്യൂബ് തുല്യ വ്യാപ്തമുള്ള 8 ക്യൂബുകളായി മുറിക്കുന്നു. ചെറിയ ക്യൂബിന്റെ ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 1728 cm²

(b) 1331 cm²

(c) 864 cm²

(d) 616 cm²

 

Q9. △ ACE , B, D എന്നിവ AC, CE എന്നീ വശങ്ങളിലെ പോയിന്റുകളാണ് ,അതായത്BE എന്നത് AE ക്ക് പാരലൽ ആണ്,അത്പോലെ AE = (8/3) BDയും ആണ്. △ BDC- യുടെയും AEC- യുടെയും വിസ്തീർണ്ണങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള അനുപാതം എത്രയാണ് ?

(a) 9: 64

(b) 3: 8

(c) 64: 9

(d) 9: 16

 

Q10. താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് അപരിമേയ  അളവ്?

(a) tan 30° . tan 60°

(b) sin 30°

(c) tan 45°

(d) cos 30°

 

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (d)

Sol.

Since, 517×324 is divisible by 12 it must be divisible by 3 and 4(coprime factors of 12).

For a number to be divisible by 3 sum of its digits must be divisible by 3.

So, 5+1+7+x+3+2+4 ⇒22+x must be divisible by 3

Possible values of x = 2, 5, 8

Cleary the smallest value of x = 2

 

S2.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]_90.1

S3.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]_100.1

S4.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]_110.1

S5.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]_120.1

S6.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]_130.1

S7.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]_140.1

S8.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]_150.1

S9.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]_160.1

S10.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]_170.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]_180.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [16th October 2021]_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.