Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഒരു ഗോളത്തിന്റെ ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണത്തിന്റെയും ഗോളത്തെ ചുറ്റുന്ന സിലിണ്ടറിന്റെ വളഞ്ഞ ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണത്തിന്റെയും അനുപാതം എത്ര ?

(a) 1: 2

(b) 1: 1

(c) 2: 1

(d) 2: 3

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 11th October 2021

 

Q2. ഒരു ചതുരാകൃതിയിലുള്ള വയലിന്റെ ഡയഗണൽ 24 മീറ്റർ ആണ്, ബാക്കിയുള്ള വിപരീത വെർട്ടിസെസുകളിൽ നിന്ന് അതിൽ പതിച്ച ലംബങ്ങൾ 8 മീറ്ററും 13 മീറ്ററുമാണ്. ഫീൽഡിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം എത്ര ?

(a) 96 m²

(b) 156 m²

(c) 252 m²

(d) 1152 m²

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 9th October 2021

 

Q3. ഒരു സമാന്തരഭുജമായ PQRS- , ആംഗിൾ P ആംഗിൾ Q- ന്റെ നാല് മടങ്ങ് ആണ്, അപ്പോൾ R ന്റെ അളവ് എത്ര ?

(a) 36°

(b) 144°

(c) 72°

(d) 108°

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 7th October 2021

 

Q4. tan 315° cot (– 405°) ന്റെ മൂല്യം കണ്ടെത്തുക ?

(a) -1

(b) 0

(c) 2

(d) 1

 

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_60.1

Q6. A എന്നത് B യേക്കാൾ വേഗതയുള്ളതാണ്. A, B എന്നിവ ഓരോർത്തരും 24 കിലോമീറ്റർ നടക്കുന്നു. അവരുടെ വേഗതയുടെ ആകെത്തുക മണിക്കൂറിൽ 7 കിലോമീറ്ററാണ്. അവർ എടുത്ത സമയങ്ങളുടെ ആകെത്തുക 14 മണിക്കൂറാണ്. അപ്പോൾ A യുടെ വേഗത എത്ര ?

(a) 4 km/hr.

(b) 3 km/hr.

(c) 7 km/hr.

(d) 5 km/hr.

 

Q7. ഇരുപത് സ്ത്രീകൾക്ക് പതിനാറ് ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ഒരു ജോലി ചെയ്യാൻ കഴിയും. പതിനാറ് പേർക്ക് പതിനഞ്ച് ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ഒരേ ജോലി പൂർത്തിയാക്കാൻ കഴിയും. ഒരു പുരുഷന്റെയും സ്ത്രീയുടെയും ശേഷി തമ്മിലുള്ള അനുപാതം എത്ര ?

(a) 3:4

(b) 4: 3

(c) 5: 3

(d) 3: 5

 

Q8. നിശ്ചിത സമയത്തേക്ക് പ്രതിവർഷം 7% നിരക്കിൽ 30,000 രൂപയുടെ സംയുക്ത പലിശ 4,347 രൂപയാണ്. എങ്കിൽ സമയം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 3 വർഷം

(b) 3.5 വർഷം

(c) 2.5 വർഷം

(d) 2 വർഷം

 

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_70.1

 

Q10. രാമുവിന് ഇംഗ്ലീഷിൽ സയൻസിനേക്കാൾ ഇരട്ടി മാർക്ക് ലഭിച്ചു. ഇംഗ്ലീഷ്, സയൻസ്, കണക്ക് എന്നിവയിൽ അദ്ദേഹത്തിന്റെ ആകെ മാർക്ക് 180 ആണ്. ഇംഗ്ലീഷിലും ഗണിതത്തിലും അദ്ദേഹത്തിന്റെ മാർക്കിന്റെ അനുപാതം 2: 3 ആണെങ്കിൽ, ശാസ്ത്രത്തിൽ അദ്ദേഹത്തിന്റെ മാർക്ക് എത്രയാണ് ?

(a) 60

(b) 30

(c) 72

(d) 90

 

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_100.1

S2.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_110.1

S3.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_120.1

S4.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_130.1

S5.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_140.1

S6.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_150.1

S7.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_160.1

S8.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_170.1

S9.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_180.1

S10.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_190.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_200.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [12th October 2021]_230.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.