ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [7th October 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [7th October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. പഞ്ചസാരയുടെ വില സർക്കാർ 10 ശതമാനം കുറച്ചു. ഇതിലൂടെ ഒരു ഉപഭോക്താവിന് 832 രൂപയ്ക്ക് 6.2 കിലോഗ്രാം കൂടുതൽ പഞ്ചസാര വാങ്ങാം. ഒരു കിലോ പഞ്ചസാരയ്ക്കുള്ള ഇപ്പോഴുള്ള കുറച്ച വില എത്ര ?

(a) 12.50 രൂപ

(b) 13.00 രൂപ

(c) 13.50 രൂപ

(d) 14.00 രൂപ

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 6th October 2021

 

Q2. ഒരാൾ 6 വർഷം, 10 വർഷം, 12 വർഷം എന്നിങ്ങനെ മൂന്ന് വ്യത്യസ്ത സ്കീമുകളിൽ യഥാക്രമം 10 ശതമാനം, 12 ശതമാനം, 15 ശതമാനം ലളിതമായ പലിശയിൽ പണം നിക്ഷേപിക്കുന്നു. ഓരോ സ്കീമും പൂർത്തിയാകുമ്പോൾ, അയാൾക്ക് അതേ പലിശ ലഭിക്കും. അവന്റെ നിക്ഷേപങ്ങളുടെ അനുപാതം എത്ര ?

(a) 6 : 3 : 2

(b) 2 : 3 : 4

(c) 3 : 4 : 6

(d) 3 : 4 : 2

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 1st October 2021

 

Q3. പ്രതിവർഷം 4 ശതമാനം നിരക്കിൽ 2 വർഷത്തേക്ക് ഒരു തുകയുടെ സംയുക്ത പലിശ 2,448 രൂപയാണ്. 2 വർഷത്തേക്ക് ഒരേ പലിശ നിരക്കിൽ ഒരേ തുകയുടെ ലളിതമായ പലിശ എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 2,500 രൂപ

(b) 2,400 രൂപ

(c) 2,360 രൂപ

(d) 2,250 രൂപ

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 25th September 2021

 

Q4. 8 ശതമാനവും 2 വർഷത്തേക്കുമുള്ള ഒരു തുകയുടെ സംയുക്ത പലിശയും ലളിതമായ പലിശയും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം  768 രൂപയാണ്. എങ്കിൽ ആ തുക എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 1,00,000 രൂപ

(b) 1,10,000 രൂപ

(c) 1,20,000 രൂപ

(d) 1,70,000 രൂപ

 

Q5. M സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി ഉം അതുപോലെ n സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി ഉം ആണെങ്കിൽ,  (m + n) സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി എത്ര ?

(a) m/n

(b) m + n

(c) mn

(d) m – n

 

Q6. Y- നേക്കാൾ ഇരട്ടി പണമാണ് X- ൽ ഉള്ളത് ,അതുപോലെ Z- നേക്കാൾ 50% കൂടുതൽ പണം Y- യ്ക്കുണ്ട്. എല്ലാവരുടേയും ശരാശരി പണം 110 രൂപയാണെങ്കിൽ, X- ന് ഉള്ള പണം എത്ര ?

(a) 55 രൂപ

(b) 60 രൂപ

(c) 90 രൂപ

(d) 180 രൂപ

 

Q7. 30 വിദ്യാർത്ഥികളുടെ ശരാശരി പ്രായം 9 വയസ്സാണ്. അവരുടെ അദ്ധ്യാപകന്റെ പ്രായം ഉൾപ്പെടുത്തിയാൽ, ശരാശരി പ്രായം 10 ​​വർഷമാകും. അധ്യാപകന്റെ പ്രായം (വർഷങ്ങളിൽ) എത്ര ?

(a) 27

(b) 31

(c) 35

(d) 40

 

Q8. 6 വിദ്യാർത്ഥികളുടെ ശരാശരി ഭാരം 50 കിലോഗ്രാം ;അടുത്ത 2 വിദ്യാർത്ഥികളുടെ 51 കിലോ ആണ്;പിന്നെയുള്ള  2 വിദ്യാർത്ഥികളുടെത് 55 കിലോഗ്രാം ആണ്അപ്പോൾ എല്ലാ വിദ്യാർത്ഥികളുടെയും ശരാശരി ഭാരം എത്ര ?

(a) 61 kg

(b) 51.5 kg

(c) 52 kg

(d) 51.2 kg

Q9. 24 ആൺകുട്ടികളുള്ള ഒരു ക്ലാസ്സിൽ നിന്ന്, 10 വയസ്സുള്ള ഒരു ആൺകുട്ടി ക്ലാസിൽ നിന്ന് പോയി, അവന്റെ സ്ഥാനത്ത് ഒരു പുതിയ ആൺകുട്ടി പ്രവേശനം നേടി. തത്ഫലമായി, ക്ലാസിന്റെ ശരാശരി പ്രായം 2 മാസം വർദ്ധിച്ചു. പുതിയ ആൺകുട്ടിയുടെ പ്രായം എത്രയാണ് ?

(a) 12 വയസ്സ്

(b) 15 വയസ്സ്

(c) 14 വയസ്സ്

(d) 13 വയസ്സ്

 

Q10. വലത് വൃത്താകൃതിയിലുള്ള സിലിണ്ടറിന്റെ ആരം 50% കുറയുകയും അതിന്റെ ഉയരം 60% വർദ്ധിക്കുകയും ചെയ്താൽ, അതിന്റെ വ്യാപ്തം എത്ര കുറയും ?

(a) 10%

(b) 60%

(c) 40%

(d) 20%

 

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [7th October 2021]_50.1

Sol.

 

S2. Ans.(a)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [7th October 2021]_60.1

Sol.

 

S3. Ans.(b)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [7th October 2021]_70.1

Sol.

 

S4. Ans.(c)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [7th October 2021]_80.1

Sol.

 

S5. Ans.(c)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [7th October 2021]_90.1

Sol.

 

S6. Ans.(d)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [7th October 2021]_100.1

Sol.

 

S7. Ans.(d)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [7th October 2021]_110.1

Sol.

 

S8. Ans.(d)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [7th October 2021]_120.1

Sol.

 

S9. Ans.(c)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [7th October 2021]_130.1

Sol.

 

S10. Ans.(b)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [7th October 2021]_140.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [7th October 2021]_150.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?