Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [25th September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

[sso_enhancement_lead_form_manual title=” ആഗസ്റ്റ്  2021 മാസപ്പതിപ്പ് |  ജയം സമകാലിക  വിവരങ്ങൾ

August 2021″ button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/09/03105820/Monthly-Current-Affairs-August-2021-in-Malayalam.pdf”]

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ) 

Directions (1-5): അഞ്ച് ദിവസത്തിനുള്ളിൽ അഞ്ച് വാഹനങ്ങളിലൂടെയുള്ള (കിലോമീറ്ററിൽ) ദൂരയാത്ര.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [25th September 2021]_30.1

Q1. ചൊവ്വാഴ്ച യാത്രയ്ക്ക് തുല്യ സമയം എടുക്കുകയാണെങ്കിൽ, ചൊവ്വാഴ്ച A യുടെയും B  യുടെയും വാഹനത്തിന്റെ വേഗതയുടെ അനുപാതം എത്രയാണ്.

(a) 6 : 1

(b) 8 : 7

(c) 4 : 3

(d) 5 : 2

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 24th September 2021

 

Q2. വ്യാഴാഴ്ച B, തിങ്കളാഴ്ച D, വെള്ളിയാഴ്ച D എന്നിവയുടെ ശരാശരി ദൂര യാത്ര എത്രയാണ്.

(a) 650

(b) 550

(c) 750

(d) 700

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 23th September 2021

 

Q3. ബുധനാഴ്ചയിലെ എല്ലാ വാഹനങ്ങളുടേയും ദൂര യാത്രകളുടെ ദൂരവും C യിലുടനീളമുള്ള മൊത്തം ദൂര യാത്രകളുടെ ദൂരവും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം എന്താണ്.

(a) 20 km

(b) 35 km

(c) 25 km

(d) 5 km

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 22th September 2021

 

Q4. തിങ്കൾ മുതൽ ബുധൻ വരെ D കടക്കുന്ന ദൂരത്തിന്റെയും  ബുധനാഴ്ച മുതൽ വെള്ളി വരെ E കടക്കുന്ന ദൂരത്തിന്റെയും അനുപാതം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 401 : 373

(b) 4 : 5

(c) 200 : 221

(d) 200: 373

 

Q5. വെള്ളിയാഴ്ച D, E എന്നിവർ യാത്ര ചെയ്ത ദൂരത്തിന്റെ  എത്ര ശതമാനം ദൂരം ചൊവ്വാഴ്ച A, B, C എന്നിവർ  യാത്ര ചെയ്ത ദൂരത്തിൽ നിന്നും കൂടുതലാണോ കുറവാണോ എന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 20%

(b) 25%

(c) 40%

(d) 50%

 

Directions (6-10): ഇനിപ്പറയുന്ന പട്ടിക പഠിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക

വിവിധ വർഷങ്ങളിൽ (ആയിരത്തിൽ) വിവിധ കമ്പനികളിൽ മൊബൈൽ ഫോൺ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന പട്ടിക കാണിക്കുന്നു

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [25th September 2021]_40.1

Q6. 2006 മുതൽ 2012 വരെ ഉൽപ്പാദനത്തിൽ ഏറ്റവും ഉയർന്ന വളർച്ചാ നിരക്ക് കണ്ട മൊബൈൽ ഫോൺ കമ്പനി ഏതാണ് ?

(a) നോക്കിയ

(b) MI

(c) ലെനോവോ

(d) മോട്ടോ

 

Q7. നോക്കിയ നിർമ്മിച്ച മൊത്തം ഫോണുകൾ, എല്ലാ വർഷങ്ങളിലും MI നിർമ്മിക്കുന്ന മൊത്തം ഫോണുകളുടെ എത്ര ശതമാനമാണ് ? (ഏകദേശം)

(a) 102%

(b) 95%

(c) 105%

(d) 98%

 

Q8. എല്ലാ വർഷവും ഒരുമിച്ച് നോക്കി നോക്കിയ കമ്പനിയുടെ മൊത്തം ഉൽപാദനവും ലെനോവോ കമ്പനിയുടെ മൊത്തം ഉൽപാദനവും തമ്മിലുള്ള അനുപാദം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 630 : 913

(b) 620 : 913

(c) 913 : 630

(d) 620 : 917

 

Q9. 2008 ൽ നിർമ്മിച്ച മൊത്തം ഫോണുകളുടെയും 2011 ൽ നിർമ്മിച്ച മൊത്തം ഫോണുകളുടെയും അനുപാതം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 190:243

(b) 243:190

(c) 177:220

(d) 199:240

 

Q10. 2006 മുതൽ 2010 വരെയുള്ള ഉൽപാദനത്തിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ വളർച്ചാ നിരക്കിന് സാക്ഷ്യം വഹിച്ച മൊബൈൽ ഫോൺ കമ്പനി ഏതാണ് ?

(a) മോട്ടോ

(b) MI

(c) സാംസങ്

(d) നോക്കിയ

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ ” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/08/04092949/MONTHLY-CURRENT-AFFAIRS-IMPORTANT-QUESTION-AND-ANSWERS-IN-MALAYALAM-JULY-2021.docx-1.pdf”]

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [25th September 2021]_50.1

Sol.

 

S2. Ans.(d)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [25th September 2021]_60.1

Sol.

 

S3. Ans.(c)

Sol.

Distance travel by C all over days

= 740 + 250 + 1150 + 700 + 660 = 3500 km

Distance travel by all vehicle on Wednesday

= 700 + 850 + 1150 + 250 + 525 = 3475 km

Difference = 25 km

 

S4. Ans.(d)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [25th September 2021]_70.1

Sol.

 

S5. Ans.(a)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [25th September 2021]_80.1

Sol.

 

S6. Ans.(d)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [25th September 2021]_90.1

Sol.

 

S7. Ans.(a)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [25th September 2021]_100.1

Sol.

 

S8. Ans.(b)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [25th September 2021]_110.1

Sol.

 

S9. Ans.(a)

Sol.

Total phones produced in 2008=380 thousand

Total phones produced in 2011=486 thousand

Required ratio=190:243

 

S10. Ans.(c)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [25th September 2021]_120.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [25th September 2021]_130.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!