Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 40 വ്യക്തികളുടെ ശരാശരി വരുമാനം 4200 രൂപയും മറ്റൊരു 35 പേരുടെ വരുമാനം 4000 രൂപയുമാണ് . മുഴുവൻ ഗ്രൂപ്പിന്റെയും ശരാശരി വരുമാനം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_60.1

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 22th September 2021

 

Q2. 1, 2, 2, 3, 3, 3, 3, 4, 4, 4, 4, 5, 5, 5, 5, 5, 6, 6, 6, 6, 6, 6, 7 , 7, 7, 7, 7, 7, 7  എന്നീ സംഖ്യകളുടെ ഗണിത ശരാശരി എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a)4

(b)5

(c) 14

(d)20

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 21th September 2021

Q3. 12 വ്യക്തികളിൽ ആദ്യത്തെ 11 വ്യക്തികളുടെ ശരാശരി ഭാരം 95 കിലോഗ്രാം ആണ്. 12 ആമത്തെ വ്യക്തിയുടെ ഭാരം എല്ലാ 12 പേരുടെയും ശരാശരി ഭാരത്തേക്കാൾ 33 കിലോഗ്രാം കൂടുതലാണ്. പന്ത്രണ്ടാമത്തെ വ്യക്തിയുടെ ഭാരം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a)128.75 കി. ഗ്രാം

(b)128കി. ഗ്രാം

(c) 131കി. ഗ്രാം

(d)97.45കി. ഗ്രാം

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 20th September 2021

 

 

Q4. ഒരു ലൈബ്രേറിയൻ തന്റെ ലൈബ്രറിക്കായി 50 സ്റ്റോറി– പുസ്തകങ്ങൾ വാങ്ങി. പക്ഷേ, 76 രൂപ അധികം ചിലവഴിച്ചാൽ 14 പുസ്തകങ്ങൾ കൂടി ലഭിക്കുമെന്നും ഒരു പുസ്തകത്തിന്റെ ശരാശരി വില 1 രൂപ കുറയുമെന്നും അദ്ദേഹം കണ്ടു. അദ്ദേഹം വാങ്ങിയ ഓരോ പുസ്തകത്തിന്റെയും ശരാശരി വില (രൂപയിൽ) എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a) 9

(b) 10

(c) 15

(d) 20

 

Q5. തുടർച്ചയായ 13 ഒറ്റസംഖ്യകളുടെ പരമ്പരയിലെ ആദ്യത്തെ 7 പൂർണ്ണസംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 37 ആകുന്നു . മുഴുവൻ പരമ്പരയുടെയും ശരാശരി എത്രയാണെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a)37

(b)39

(c) 41

(d)43

 

Q6. ഒരു ക്ലാസിലെ ഒമ്പത് വിദ്യാർത്ഥികൾ ഒരു നിശ്ചിത തുക സംഭാവന ചെയ്യുന്നു . അവരിൽ ഏഴ് പേർ 50 രൂപ വീതവും മറ്റ് രണ്ട് പേർ മറ്റുള്ളവരേക്കാൾ യഥാക്രമം 50 രൂപയും 90 രൂപയും  കൂടുതൽ നൽകി . 9 വിദ്യാർത്ഥികളുടെ ക്ലാസിന്റെ ശരാശരി സംഭാവന എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a)50രൂപ

(b)70രൂപ

(c) 100രൂപ

(d)120രൂപ

 

Q7. n സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി a ആണ്.ആദ്യ സംഖ്യ 2 കൂടുതൽ വർദ്ധിച്ചു, രണ്ടാമത്തേത് 4 കൂടുതൽ   വർദ്ധിച്ചു, മൂന്നാമത്തേത് 8 കൂടുതൽ വർദ്ധിക്കുന്നു.എങ്കിൽ പുതിയ സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_70.1

 

Q8. നാല് അക്കങ്ങളിൽ, ആദ്യ മൂന്നിലെ ശരാശരി 18 ഉം അവസാന മൂന്നിലെ ശരാശരി 16 ഉം ആണ്.അവസാന സംഖ്യ 19 ആണെങ്കിൽ ആദ്യത്തെ സംഖ്യ എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a)18

(b)19

(c) 20

(d)25

 

Q9.  ഒരു മനുഷ്യൻ 6 മാസത്തിൽ സമ്പാദിക്കുന്നതുപോലെ 8 മാസത്തിൽ ചെലവഴിക്കുന്നു.അങ്ങനെ അവൻ ഒരു വർഷം 6000 രൂപ ലാഭിക്കുന്നു.അവന്റെ ശരാശരി പ്രതിമാസ വരുമാനം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a)2000രൂപ

(b)1800രൂപ

(c) 2150രൂപ

(d) 2400രൂപ

 

Q10. മഹേന്ദ്ര സിംഗ് ധോണിയുടെ 64 ഇന്നിംഗ്‌സുകളിൽ ഒരു നിശ്ചിത ശരാശരി റൺസ് ഉണ്ടായിരുന്നു. തന്റെ 65 –ാം ഇന്നിംഗ്‌സിൽ, തന്റെ ഭാഗത്തുനിന്ന് ഒരു സ്കോറും ലഭിക്കാതെ അദ്ദേഹം പുറത്തായി. ഇത് അദ്ദേഹത്തിന്റെ ശരാശരിയിൽ നിന്നും 2 റൺസ് കുറച്ചു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ പുതിയ ശരാശരി റൺസ് എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a)130

(b)132

(c) 128

(d)68

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.


To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (c)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_100.1

S2.Ans. (b)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_110.1

S3.Ans. (c)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_120.1

S4.Ans. (b)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_130.1

 

 

S5.Ans. (d)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_140.1

S6.Ans. (b)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_150.1

S7.Ans. (a)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_160.1

S8.Ans. (d)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_170.1

S9.Ans. (a)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_180.1

S10.Ans. (c)

Sol.

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_190.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_200.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [23rd September 2021]_230.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.