Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ) 

Q1. ഒരു കടയുടമ ഡസൻ ഒന്നിന് 9 രൂപ നിരക്കിൽ 240 ചോക്ലേറ്റുകൾ വാങ്ങി. അവൻ അവയെല്ലാം 1 രൂപ വീതം വിറ്റാൽ, അവന്റെ ലാഭത്തിന്റെ ശതമാനം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 33(1/3)

(b) 23(1/3)

(c) 33

(d) 35

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 23th September 2021

 

Q2. 12.5% ​​ഡിസ്കൗണ്ട് അനുവദിച്ചതിനുശേഷം അയാൾക്ക് തന്റെ വിഹിതത്തിൽ 5% ലാഭം ലഭിക്കുന്നതിന്, വിലയേക്കാൾ എത്ര ശതമാനം കൂടുതലാണ് ഒരു കടയുടമ തന്റെ സാധനങ്ങൾ അടയാളപ്പെടുത്തേണ്ടത് ?

(a) 25

(b) 20

(c) 10

(d) 35

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 22th September 2021

 

Q3. സത്യസന്ധമല്ലാത്ത ഒരു ഡീലർ വിലയ്ക്ക് വിൽക്കാൻ അവകാശപ്പെടുന്നു, പക്ഷേ ഒരു കിലോഗ്രാം ഭാരത്തിന് പകരം 900 ഗ്രാം ഭാരം ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഡീലർക്കുള്ള ലാഭം  ശതമാനത്തിൽ എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക.

(a) 11.11 %

(b) 14 %

(c) 12.13 %

(d) 15 %

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 21th September 2021

 

Q4. ഒരു കടയുടമ, ഒരു പേന 10 രൂപയ്ക്ക് വിൽക്കുമ്പോൾ, അത് ചെലവാകുന്നതിന്റെ 1/11 നഷ്ടപ്പെടുന്നു. അവന്റെ വാങ്ങിയ വില എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക :

(a)  9  രൂപ

(b)  10 രൂപ

(c)  11 രൂപ

(d) 12  രൂപ

 

Q5. ശുദ്ധമായ നെയ്യ് കിലോയ്ക്ക് 100 രൂപയാണ്. കിലോയ്ക്ക് 50 രൂപ വിലയുള്ള സസ്യ എണ്ണയിൽ മായം കലർത്തിയ ശേഷം, ഒരു കടയുടമ മിശ്രിതം കിലോയ്ക്ക് 96 രൂപ നിരക്കിൽ വിൽക്കുകയും അതുവഴി 20% ലാഭമുണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഏത് അനുപാതത്തിലാണ് അദ്ദേഹം രണ്ടും കലർത്തുന്നത് ?

(a) 1: 2

(b) 3: 2

(c) 3: 1

(d) None of these

 

Q6. ഒരു രൂപയ്ക്ക് 3 എന്ന നിരക്കിലാണ് ടോഫികൾ വാങ്ങുന്നത്. 50% നേടാൻ, അവ ഇവിടെ എത്ര രൂപക്ക് വിൽക്കണം :

(a) ഒരു രൂപയ്ക്ക് 2

(b) ഒരു രൂപയ്ക്ക് 1

(c) ഒരു രൂപയ്ക്ക് 4

(d) ഒരു രൂപയ്ക്ക് 5

 

Q7. ഒരു ലേഖനം നിശ്ചിത വിലയ്ക്ക് വിൽക്കുന്നു. ആ വിലയുടെ 2/3 വിൽക്കുന്നതിലൂടെ ഒരാൾക്ക് 10% നഷ്ടപ്പെടും. യഥാർത്ഥ വിലയിലെ നേട്ട ശതമാനം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക :

(a) 20%

(b) 33(1/3)%

(c) 35%

(d) 40%

 

Q8. മണിക്കൂറിൽ 5 കിലോമീറ്ററിലും 10 കിലോമീറ്ററിലും സഞ്ചരിക്കുന്ന രണ്ട് ബോട്ടുകൾ പരസ്പരം നേരെ പോകുന്നു. അവ പരസ്പരം 20 കിലോമീറ്റർ അകലെ ആരംഭിക്കുന്നു. കൂട്ടിയിടിക്കുന്നതിന് ഒരു മിനിറ്റ് മുമ്പ് അവ (കിലോമീറ്ററിൽ) എത്ര അകലെയാണ് ?

(a) 1/4

(b) 1/2

(c) 3/4

(d) 5/6

 

Q9. P, Q എന്നീ രണ്ട് പോയിന്റുകൾ തമ്മിലുള്ള ദൂരം 115 കിലോമീറ്ററാണ്. ഒരേ സമയം രണ്ട് വ്യക്തികൾ ആരംഭിക്കുന്നു, എന്നാൽ ഒരാൾ P- യിൽ നിന്ന് Q- ലേക്ക് യാത്ര ചെയ്യുന്നു, മറ്റൊരാൾ Q- ൽ നിന്ന് P- ലേക്ക് യാത്ര ചെയ്യുന്നു. അവയുടെ വേഗത മണിക്കൂറിൽ 40 കിലോമീറ്ററും 52 കിലോമീറ്ററുമാണെങ്കിൽ, അവർ പരസ്പരം കണ്ടുമുട്ടുന്നത് എവിടെയാണ് ?

(a) Q ൽ നിന്ന് 48 കി

(b) P യിൽ നിന്ന് 34 കി

(c) P യിൽ നിന്ന് 36 കി

(d) P യിൽ നിന്ന് 50 കി

 

Q10. ഒരു ട്രെയിൻ സ്റ്റോപ്പേജുകളില്ലാതെ മണിക്കൂറിൽ 50 കിലോമീറ്റർ വേഗതയിൽ സഞ്ചരിക്കുന്നു, സ്റ്റോപ്പേജുകളോടെ ഇത് 40 കി.മീ സഞ്ചരിക്കുന്നു . മണിക്കൂറിൽ ശരാശരി എത്ര മിനിറ്റ് ട്രെയിൻ നിർത്തുന്നു എന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 6 മിനിറ്റ്

(b) 12 മിനിറ്റ്

(c) 18 മിനിറ്റ്

(d) 14 മിനിറ്റ്

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.


To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]_80.1

Sol.

 

S2. Ans.(b)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]_90.1

Sol.

 

S3. Ans.(a)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]_100.1

Sol.

 

S4. Ans.(c)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]_110.1

Sol.

 

S5. Ans.(b);

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]_120.1

Sol.

 

S6. Ans.(a)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]_130.1

Sol.

 

S7. Ans.(c)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]_140.1

Sol.

 

S8. Ans.(a)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]_150.1

Sol.

 

S9. Ans.(d)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]_160.1

Sol.

 

S10. Ans.(b)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]_170.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]_180.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [24th September 2021]_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.