ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [1st October 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [1st October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [1st October 2021]_50.1

(A)15

(B)18

(C)36

(D)48

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 25th September 2021

 

Q2. n നെ 6 കൊണ്ട് ഹരിക്കുമ്പോൾ, റിമൈൻഡർ 4 കിട്ടും . 2n നെ 6 കൊണ്ട് ഹരിക്കുമ്പോൾ, റിമൈൻഡർ എത്ര കിട്ടും ?

(A)2

(B)4

(C)0

(D)1

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 24th September 2021

 

Q3. ആദ്യത്തെ 10 ക്യൂബുകളുടെ ആകെത്തുക എത്രയാണ്?

(A)5625

(B)4225

(C)3025

(D)1225

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 23th September 2021

 

Q4. അഞ്ച് അക്ക നമ്പരായ 7500A8 എന്നത് 4 കൊണ്ട് ഹരിക്കാവുന്നതാണ് . A യുടെ എത്ര മൂല്യങ്ങൾ സാധ്യമാണ് ?

(A)0

(B)3

(C)5

(D)4

 

Q5. തുടർച്ചയായ മൂന്ന് വിചിത്ര സംഖ്യകളിലെ ,ആദ്യത്തെ സംഖ്യയുടെ മൂന്നിരട്ടി എന്നത് മൂന്നാമത്തെ സംഖ്യയുടെ ഇരട്ടിയിൽ 3 കൂട്ടുന്നതിന് തുല്യമാണ്. രണ്ടാമത്തെ പൂർണ്ണസംഖ്യ എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(A)11

(B)9

(C)15

(D)13

 

Q6. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ ഏത് 5 അക്കങ്ങളുള്ള ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ സംഖ്യയാണ്  41 കൊണ്ട് ഹരിക്കാൻ പറ്റുന്നത് ?

(A)10037

(B)10004

(C)10041

(D)41000

 

Q7. നാല് സംഖ്യകളുടെ ആകെത്തുക 48 ആകുന്നു . ആദ്യ രണ്ട സംഖ്യയിൽ നിന്ന് 5 ഉം 1 ഉം കൂട്ടുന്നു ; കൂടാതെ 3 മത്തെയും , 4 മത്തെയും സംഖ്യയിൽ നിന്ന് 3 ഉം 7 ഉം കുറയ്ക്കുന്നു, അപ്പോൾ സംഖ്യകൾ തുല്യമായിരിക്കും. എങ്കിൽ സംഖ്യകൾ എത്ര ?

(A)9, 7, 15, 17

(B)4, 12, 12, 20

(C)5, 11, 13, 19

(D)6, 10, 14, 18

 

Q8. 2, 5, 0, 6, 8 എന്നീ അക്കങ്ങളാൽ രൂപപ്പെട്ട ഏറ്റവും വലുതും കുറഞ്ഞതുമായ അഞ്ച് അക്ക സംഖ്യകൾ തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം എത്ര ?(അക്കങ്ങളുടെ ആവർത്തനം അനുവദനീയമല്ല)

(A)69552

(B)65925

(C)65952

(D)63952

 

Q9. ഒരു മനുഷ്യന് ചില കോഴികളും ചില പശുക്കളുമുണ്ട്. കോഴികളുടെയും പശുക്കളുടെയും ആകെ തലകളുടെ എണ്ണം 50 ഉം കോഴികളുടെയും പശുക്കളുടെയും പാദങ്ങളുടെ എണ്ണം 142 ഉം ആകുന്നു, അപ്പോൾ പശുക്കളുടെ എണ്ണം എത്ര ?

(A)21

(B)25

(C)27

(D)29

 

Q10. ഒരു പോസിറ്റീവ് സംഖ്യ കണ്ടെത്തുക, അത് 17 കൂടുതൽ വർദ്ധിക്കുമ്പോൾ ആ സംഖ്യയുടെ റേസിപ്രോക്കലിന്റെ 60 മടങ്ങ് തുല്യമാണ് ?

(A)10

(B)3

(C)17

(D)20

 

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (d)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [1st October 2021]_60.1

S2.Ans. (a)

Sol.n = 6q + 4

2n = 12q + 8

Dividing 8 by 6 the remainder = 2

 

S3.Ans. (c)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [1st October 2021]_70.1

S4.Ans. (c)

Sol.To find divisibility by 4, we need to consider last two digits of the number, these should be divisible by 4.

Hence, A can take values equal to 0, 2, 4, 6 and 8. Therefore 5 values are possible.

 

S5.Ans. (d)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [1st October 2021]_80.1

S6.Ans. (b)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [1st October 2021]_90.1

S7.Ans. (d)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [1st October 2021]_100.1

S8.Ans. (c)

Sol.Five-digit numbers formed by 2, 5, 0, 6 and 8:

Largest number = 86520

Smallest number = 20568

Required difference

= 86520 – 20568 = 65952

 

S9.Ans. (a)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [1st October 2021]_110.1

S10.Ans. (b)

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [1st October 2021]_120.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [1st October 2021]_130.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?