Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam(ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ)|For KPSC And HCA [24th February 2022]

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam: Practice Quantitative Aptitude Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Quantitative Aptitude Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam: ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1.    ഒരു ഉൽപ്പന്നം 250 രൂപയ്ക്ക് വിൽക്കുന്നതിലൂടെ ഒരാൾക്ക് 16 ⅔% നഷ്ടം സംഭവിക്കുന്നു. ഉൽപ്പന്നത്തിന്റെ വാങ്ങിയ വില എത്രയായിരുന്നു?

(a) 300 രൂപ

(b) 320 രൂപ

(c) 275 രൂപ

(d) 500 രൂപ

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 18th December 2022

 

Q2.    ഇനിപ്പറയുന്ന പദപ്രയോഗത്തിന്റെ ഫലം എന്തായിരിക്കും?

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_50.1

(a)  1/595

(b)  1/600

(c)  1/12

(d) 1

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 6th December 2021

 

Q3.  Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_60.1. ഉം തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം എന്താണ്?

(a)Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_70.1

(b)Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_80.1

(c)Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_90.1

(d)Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_100.1

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 4th December 2021

 

Q4.    14000 രൂപയ്ക്ക് പ്രതിവർഷം 7% എന്ന ലളിതമായ പലിശയ്ക്ക് 15960 രൂപ ലഭിച്ചു. എത്ര വർഷത്തിനുള്ളിലാണ് മെച്യൂരിറ്റി മൂല്യം നേടിയത് ?

(a) 2

(b) 3

(c) 2 ½

(d) 4

 

Q5.    2 മീറ്റർ നീളമുള്ള ഒരു സ്‌കൂട്ടർ 5 സെക്കൻഡിനുള്ളിൽ ഒരു പലകയെ പൂർണ്ണമായും മറികടക്കുന്നു. പലകയുടെ നീളം 3 മീറ്റർ ആണ്. സ്കൂട്ടറിന്റെ വേഗത എത്രയാണ് ?

(a) 1.5 m/s

(b) 1.25 m/s

(c) 2.5 m/s

(d) 1 m/s

 

Q6.    ഒരു കോണിന് അതിന്റെ കോംപ്ലിമെന്റിനേക്കാൾ കൂടുതലാണ്. കോണിന്റെ അളവ് എത്രയാണ് ?

(a) 52°

(b) 47°

(c) 102°

(d) 56°

 

Q7.   Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_110.1

(a) 2

(b) 1

(c) -2

(d) 0

 

Q8.    A, B, C, D എന്നിവർക്ക് യഥാക്രമം 7 : 5 : 3 : 4 എന്ന അനുപാതത്തിൽ ഒരു തുക വിതരണം ചെയ്തു. A യ്ക്ക് C-യെക്കാൾ 1600 രൂപ കൂടുതൽ ലഭിച്ചാൽ, D യുടെ ഓഹരി എത്രയായിരുന്നു?

(a) 2000 രൂപ

(b) 2400 രൂപ

(c) 1600 രൂപ

(d) 2200 രൂപ

 

Q9.    ഒരു പൈപ്പ് 24 മിനിറ്റിനുള്ളിൽ ഒരു ജലസംഭരണിയുടെ 4/9 ഭാഗം നിറയ്ക്കുന്നു. ജലസംഭരണി പൂർണ്ണമായി നിറയാൻ എത്ര സമയമെടുക്കും?

(a) 54 മിനിറ്റ്

(b) 48 മിനിറ്റ്

(c) 64 മിനിറ്റ്

(d) 36 മിനിറ്റ്

 

Q10. ചതുരം അതിന്റെ രണ്ട് ഡയഗണലുകളോടൊപ്പം മുറിച്ചാൽ, ഡയഗണലുകളുടെ വിഭജനം വഴി ഉണ്ടാക്കിയ ത്രികോണത്തിന്റെ മുകൾഭാഗത്ത് അത് ഉണ്ടാക്കുന്ന കോൺ എത്രയാണ് ?

(a) 30°

(b) 90°

(c) 60°

(d) 180°

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Quantitive Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_120.1

S2. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_130.1

S3. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_140.1

S4. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_150.1

S5. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_160.1

S6. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_170.1

S7. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_180.1

S8. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_190.1

S9. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_200.1

S10. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_210.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [24th December 2021]_220.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?