Reasoning Daily Quiz in Telugu 19 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_00.1
Telugu govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz in Telugu 19...

Reasoning Daily Quiz in Telugu 19 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు :

 

Q1. ప్రకటన:

పరిశ్రమలలో అధిక చిమ్నీలను ఏర్పాటు చేయాలా?

వాదనలు:

  1. అవును. ఇది భూస్థాయిలో కాలుష్యాన్ని తగ్గిస్తుంది
  2. లేదు. ఇది ఎగువ వాతావరణంలో కాలుష్యాన్ని పెంచుతుంది

(a) వాదన I మాత్రమే బలంగా ఉంది.

(b) వాదన II మాత్రమే బలంగా ఉంది.

(c) వాదన I లేదా వాదన II గాని బలంగా ఉన్నాయి.

(d) వాదన I మరియు వాదన II రెండూ బలంగా ఉన్నాయి.

 

Q2. ప్రకటన:

ఆదాయ స్థాయితో సంబంధం లేకుండా ఆదాయపు పన్ను యొక్క ఏకరీతి రేటు మాత్రమే ఉండాలా?

వాదనలు:

  1. అవును. ఇది ఆదాయపు పన్ను శాఖ అధికారుల పనిని గణనీయంగా తగ్గిస్తుంది.
  2. ఇది ప్రభుత్వ పన్ను వసూలును చాలా వరకు తగ్గిస్తుంది

(a) వాదన I మాత్రమే బలంగా ఉంది.

(b) వాదన II మాత్రమే బలంగా ఉంది.

(c) వాదన I లేదా వాదన II గాని బలంగా ఉన్నాయి.

(d) వాదన I మరియు వాదన II రెండూ బలంగా ఉన్నాయి.

Q3. ప్రకటన

రైల్వేలు వెంటనే తన ఉద్యోగులందరికీ ఉచిత పాస్ లను జారీ చేయడాన్ని నిలిపివేయాలా?

వాదనలు:

  1. లేదు. ఉద్యోగులు మరింత స్వేచ్ఛగా ప్రయాణించే హక్కు కలిగి ఉంటారు.
  2. అవును. ఇది రైల్వేలు మెరుగైన సదుపాయాలను అందించడానికి సహాయపడుతుంది

(a) వాదన I మాత్రమే బలంగా ఉంది.

(b) వాదన II మాత్రమే బలంగా ఉంది.

(c) వాదన I లేదా వాదన II గాని బలంగా ఉన్నాయి.

(d) వాదన I మరియు వాదన II రెండూ బలంగా ఉన్నాయి.

 

Q4. ప్రకటన:

భవిష్యత్తులో కొన్ని క్లిష్ట పరిస్థితులను ఎదుర్కొనేందుకు భారత్ భారీ చమురు నిల్వను సృష్టించాలా?

వాదనలు:

  1. లేదు. భారీ మొత్తంలో విదేశీ మారకద్రవ్యాలను నిరోధించాల్సిన అవసరం లేదు మరియు డబ్బు మరణానికి దారి తీస్తుంది.
  2. అవును. ఇది ఊహించని పరిస్థితుల కారణంగా చమురు ధరల ఆకస్మిక పెరుగుదల సందర్భాలను భారత్ తట్టుకోగలదు.

(a) వాదన I మాత్రమే బలంగా ఉంది.

(b) వాదన II మాత్రమే బలంగా ఉంది.

(c) వాదన I లేదా వాదన II గాని బలంగా ఉన్నాయి.

(d) వాదన I మరియు వాదన II రెండూ బలంగా ఉన్నాయి.

 

Q5. ప్రకటన

భారతదేశం చక్కెర దిగుమతిపై పూర్తి నిషేధం ఉండాలా?

వాదనలు

  1. లేదు. భారతదేశంలో చక్కెర ఉత్పత్తి, అవసరాన్ని తీర్చడానికి సరిపోదు.
  2. లేదు. సరఫరా తగినంతగా ఉంటుంది కాబట్టి ఇది చక్కెర ధరలను నియంత్రణలో ఉంచుతుంది.

(a) వాదన I మాత్రమే బలంగా ఉంది.

(b) వాదన II మాత్రమే బలంగా ఉంది.

(c) వాదన I లేదా వాదన II గాని బలంగా ఉన్నాయి.

(d) వాదన I మరియు వాదన II రెండూ బలంగా ఉన్నాయి.

 

Q6. ప్రకటన:

భారతదేశంలోని రైల్వేలను ఇతర ప్రభుత్వ రంగ సంస్థల మాదిరిగానే దశలవారీగా ప్రైవేటీకరించాలా? 

వాదనలు:

  1. అవును. పోటీతత్వాన్ని తీసుకురావడానికి మరియు మెరుగైన సేవలను అందించడానికి ఇది ఒక్కటే మార్గం
  2. లేదు. ఇది వనరులను వృధా చేయడానికి దారితీస్తుంది

(a) వాదన I మాత్రమే బలంగా ఉంది.

(b) వాదన II మాత్రమే బలంగా ఉంది.

(c) వాదన I లేదా వాదన II గాని బలంగా ఉన్నాయి.

(d) వాదన I మరియు వాదన II రెండూ బలంగా ఉన్నాయి.

 

Q7. వాదన:

కంపెనీ యొక్క ఉత్పాదకతను పెంపొందించడం కొరకు, పనిగంటల సమయంలో సుదీర్ఘ వ్యక్తిగత సంప్రదింపులు చేయకుండా ఉండాలని ఛైర్మన్ ఉద్యోగులందరినీ కోరారు.

 

ఊహలు:

  1. ఛైర్మన్ విజ్ఞప్తికి ఎక్కువ మంది ఉద్యోగులు సానుకూలంగా స్పందించవచ్చు.
  2. పనివేళల్లో ఎక్కువ మంది ఉద్యోగులు వ్యక్తిగత సంప్రదింపులు చేయడం కొనసాగించవచ్చు.

(a) వాదన I మాత్రమే అస్పష్టంగా ఉంది.

(b) వాదన II మాత్రమే అస్పష్టంగా ఉంది.

(c) వాదన I లేదా వాదన II గాని అస్పష్టంగా ఉన్నాయి.

(d) వాదన I మరియు వాదన II రెండూ అస్పష్టంగా ఉన్నాయి

 

Q8. వాదన:

బహిరంగ ధూమపానం చట్టం ప్రకారం నేరం.

ఊహలు:

  1. ధూమపానం ధూమపానం చేసే వ్యక్తి ఆరోగ్యానికి హానికరం.
  2. బహిరంగ ప్రదేశాల్లో పొగ త్రాగడం ఇతరుల ఆరోగ్యానికి కూడా హానికరం.

(a) వాదన I మాత్రమే అస్పష్టంగా ఉంది.

(b) వాదన II మాత్రమే అస్పష్టంగా ఉంది.

(c) వాదన I మరియు వాదన II రెండూ అస్పష్టంగా ఉన్నాయి

(d) వాదన I లేదా వాదన II గాని అస్పష్టంగా ఉన్నాయి.

 

Q9. ప్రకటన

 “షాహి స్నాన్” కొరకు కుంభమేళా సందర్భంగా ఇరవై లక్షల మంది హరిద్వార్ నగరాన్ని సందర్శిస్తారని అంచనా.

తీసుకోవలిసిన చర్యలు:

  1. ప్రభుత్వ అధికారులు  ప్రేక్షకులను పర్యవేక్షించాలి మరియు నిర్వహించదగిన సంఖ్యకు మించి ప్రజల ప్రవేశాన్ని నిషేధించాలి.
  1. పండుగ సందర్భంగా శాంతిభద్రతలను కాపాడటానికి స్థానిక పోలీసు అధికారులను సిద్ధం చేయాలి.
  2.  ఏదైనా జరిగితే నగరంలోని అన్ని ఆసుపత్రులను హెచ్చరిక జారీ చేయాలి.
  1. a మాత్రమే అనుసరిస్తుంది
  2. c మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 
  3. b మరియు c రెండూ అనుసరిస్తుంది
  4. అన్నీ అనుసరిస్తుంది

 

Q10. ప్రకటన

ఇటీవల లాక్ డౌన్ సమయంలో నగరంలో దొంగతనాలు పెరుగుదల చాల ఎక్కువగా ఉన్నాయి.

తీసుకోవలిసిన చర్యలు:

  1. దొంగతనాలలో ఈ పెరుగుదల కు గల కారణాలపై పోలీసులు వెంటనే దర్యాప్తు చేయాలి.
  2. అటువంటి దొంగతనాలను అరికట్టడానికి లాక్ డౌన్ సమయంలో శాంతిభద్రతలను నిర్వహించడానికి స్థానిక పోలీసు అధికారులకు హై అలర్ట్ పంపాలి.
  3. c. తెలిసిన నేరస్థులను అటువంటి కార్యకలాపాలను ఆపడానికి ముందుగానే అరెస్టు చేయాలి.
  1. c మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 
  2. b మరియు c రెండూ అనుసరిస్తుంది
  3. a మరియు c రెండూ అనుసరిస్తుంది
  4. a మరియు b రెండూ అనుసరిస్తుంది

 

సమాధానాలు

S1.Ans. (a)

Sol. Pollution at ground level is the most hazardous in the way of being injurious to human and animal life. So, argument 1 alone holds.

 

S2.Ans. (b)

Sol. I is weak because reduction of workload of IT officials is not too desirable a motive. II is strong because reduced tax collection will have a bad impact on state activities.

S3.Ans. (c)

Sol. Free passes given to the railway employees is a privilege to them not their right. So 1 doesn’t hold and 2 is vague.

 

S4.Ans. (b)

Sol. Oil being an essential commodity, our country must keep it in reserve. So argument 1 is vague, while argument 2 holds as it provides a substantial reason for the same.

 

S5.Ans. (d)

Sol. Import of sugar is directly related with the domestic production of sugar. If import of sugar is banned then it will result in hoarding of sugar besides increase in its prices (due to less supply than the requirement). Hence I is strong. 

Note that availability of a commodity keeps the prices of the commodity under control. Hence, II is strong.

S6.Ans. (c)

Sol. Privatization would no doubt lead to better services. But saying that ‘this is the only way ‘ is wrong. 

 

S7.Ans. (a)

Sol. I is implicit: when urge someone to do something, you assume a positive response. For the same reason, II is not implicit.

S8.Ans. (b)

Sol. Only assumption 2 is implicit, as argument is about smoking in public places.

 

S9.Ans. (c)

Sol. Clearly, People cannot be deprived of enjoying the festival for lack of arrangements.

 Also, it becomes necessary to deploy police to regulate big crowds and avert any mishap in public gatherings. 

Further, it costs nothing but might prove useful to put hospitals on alert to be ready to provide quick medical aid to patients in case of any eventuality. 

So, both b and c follow.

 

S10.Ans. (d)

Sol. The police ought to find out the lackenings in existing security arrangements and make up for these inadequacies to strengthen security and thus prevent these activities in the forthcoming lockdown days. 

Arresting the known criminals in advance does not ensure safety, because a novice can also indulge in robberies. So, c does not follow.

So, both a and b follows. 

జనరల్ స్టడీస్-పాలిటి నోట్స్ PDF తెలుగు లో

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో
జూలై 3వ వారం కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static, Banking, Computer Awareness PDF

Sharing is caring!

అక్టోబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?