Mathematics Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_00.1
Telugu govt jobs   »   Mathematics Daily Quiz in Telugu 7th...

Mathematics Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk

Mathematics Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_40.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Q1. 2 సంఖ్యల యొక్క HCF మరియు LCM వరుసగా 44 మరియు 264, మొదటి సంఖ్యను 2 తో విభజిస్తే, విబక్తము 44. మరొక సంఖ్య ఏది?

(a) 147

(b) 528

(c) 132

(d) 264

Q2.  4, 6, 8, 12 మరియు 16 తో విభజించబడినప్పుడు ప్రతి సందర్భంలో శేషం 2 ను వదిలివేసే అతి తక్కువ సంఖ్య ఏది?

(a) 46

(b) 48

(c) 50

(d) 56

Q3.  3, 5, 8, 12 తో భాగించినప్పుడు 2 శేషంగా ఉండే 5 అంకెల యొక్క అత్యధిక సంఖ్యను కనుగొనండి.?

(a) 99999

(b) 99958

(c) 99960

(d) 99962

Q4.  A, B,C లు  ఒకే సమయంలో మరియు అదే బిందువు వద్ద వృత్తాకార స్టేడియంలో ఒకే దిశలో పరిగెత్తడం ప్రారంభిస్తాయి. ఒక పూర్తి రౌండ్ వేయడానికి A 252 సెకన్లు, B 308 సెకన్లలో మరియుC 198 సెకన్లలో పూర్తిచేస్తే. ఏ సమయం తరువాత వారు ప్రారంభ బిందువు వద్ద మళ్లీ కలుస్తారు?

(a) 26 నిమిషాల  18 సెకండ్స్

(b) 42 నిమిషాల 36 సెకండ్స్

(c) 45 నిమిషాలు

(d) 46 నిమిషాల 12 సెకండ్స్

 

Q5.  15, 18, 21 మరియు 24 తో విభజించబడినప్పుడు మిగిలినవి వరసగా 11, 14, 17 మరియు 20 గా ఉండే 4 అంకెల అత్యధిక సంఖ్యను కనుగొనండి.?

(a) 6557

(b) 7556

(c) 5675

(d) 7664

Q6.  ఈ క్రింది సంఖ్యలను రెట్టింపు చేయబడినప్పుడు అవి ఖచ్చితంగా 12, 18, 21 మరియు 30చే  భాగించబడే అతి తక్కువ సంఖ్య ఏది?

(a) 2520

(b) 1260

(c) 630

(d) 196

Q7.  ఒకవేళ ఒక తరగతిలోని  విద్యార్థులను ఖచ్చితంగా 6 లేదా 8 లేదా 10 గా గ్రూపు చేయగలిగితే, అప్పుడు ఆ క్లాసులో ఉండే కనీస సంఖ్యలో విద్యార్థులు ఎంతమంది?

(a) 60

(b) 120

(c) 180

(d) 240

Q8.  ఒక సంఖ్యను 10 తొ భాగించినప్పుడు శేషం 9 మరియు 9తొ భాగించినప్పుడు శేషం 8, మరియు అదే సంఖ్యను 8 తొ భాగించినప్పుడు శేషం 7 వస్తుంది అయితే ఆ సంఖ్య ఏది ?

(a) 1539

(b) 539

(c) 359

(d) 1359

 

Q9.  1936 నుంచి ఏ తక్కువ సంఖ్యను తీసివేయాలి, తద్వారా 9, 10 మరియు 15 తో విభజించబడినప్పుడు ఫలిత సంఖ్య ప్రతి సందర్భంలో ఒకే శేషం 7 గా వదిలివేయబడుతుంది.?

(a) 37

(b) 36

(c) 39

(d) 30

Q10.     ఉదయం 11 గంటలకు ఒకేసారి మూడు గంటలు మ్రోగుతాయి. అవి వరసగా 20 నిమిషాలు, 30 నిమిషాలు మరియు 40 నిమిషాల పాటు క్రమం తప్పకుండా మ్రోగబడతాయి. ఆ తరువాత మరలా మూడు గంటలు కలిసి మ్రోగే సమయం ఎంత?

(a) 2 pm

(b) 1 pm

(c) 1.15 pm

(d) 1.30 pm

 

సమాధానాలు:

S1. Ans.(c)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_50.1

S2. Ans.(c)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_50.1

S3. Ans.(d)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_70.1

S4. Ans.(d)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_80.1

S5. Ans.(b)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_90.1

S6. Ans.(c)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_100.1

S7. Ans.(b)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_110.1

S8. Ans.(c)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_120.1

S9. Ans.(c)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_130.1

S10. Ans.(b)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 7th July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_140.1

RBI యొక్క నిర్మాణము మరియు విధులు

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాస్సుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో  మే నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్PDF  English లో
జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static, Banking, Computer Awareness PDF

 

     adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

 

Sharing is caring!

డిసెంబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?