Mathematics Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_00.1
Telugu govt jobs   »   Mathematics Daily Quiz in Telugu 14...

Mathematics Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk

Mathematics Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_40.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు:

Q1. 100 కంటే తక్కువ ఉన్న అన్ని బేసి సంఖ్యల సగటు కనుగొనండి:

(a) 49.5

(b) 50

(c) 50.5

(d) 51

 

Q2. ఒకవేళ y యొక్క x%   అనేది  140 మరియు z యొక్క y%  అనేది 270 అయితే , x మరియు z ల మధ్య సంబంధాన్ని కనుగొనండి?

(a) z = 1.87x

(b) z = 2.2x

(c) z = 1.7x

(d) z = 1.92x

 

Q3.   యొక్క విలువ ఎంత?

(a)

(b)

(c)

(d)

 

Q4. సమబాహు త్రిభుజం యొక్క ఎత్తు 2√3 సెం.మీ అయితే, అప్పుడు సమబాహు త్రిభుజం యొక్క వైశాల్యం (చ. సెం.మీ)ని నిర్ధారించండి.

(a) 6

(b) 2√3

(c) 4√3

(d) 12

 

Q5.  దీర్ఘచతురస్రం యొక్క పొడవు మరియు వెడల్పులు వరసగా 10% మరియు 20% పెంచబడతాయి. దీర్ఘచతురస్రం యొక్క వైశాల్యంలో ఎంత శాతం పెరుగుతుంది?

(a) 30%

(b) 32%

(c) 28%

(d) 33%

 

Q6.  8 సంవత్సరాల కు ఒక మొత్తంపై సరళమైన వడ్డీ రూ.47500. మొదటి 5 సంవత్సరాలవడ్డీ రేటు సంవత్సరానికి 10% మరియు తరువాత 3 సంవత్సరాలకు సంవత్సరానికి 15% ఉంటుంది. మొత్తం యొక్క విలువ (రూ.లో) ఎంత?

(a) 50000

(b) 60000

(c) 45000

(d) 62500

 

Q7.  కుర్చీ అమ్మకపు ధర రూ.1386. ఒకవేళ నష్టం శాతం 23%, అప్పుడు కుర్చీ యొక్క ధర (రూ.ల్లో) ఎంత?

(a) 1600

(b) 1800

(c) 1900

(d) 1067

L1Difficulty 3

QTags Profit And Loss

 

 

Q8. కంప్యూటర్ యొక్క మార్క్ ధర రూ. 48000 మరియు డిస్కౌంట్ 13%. కంప్యూటర్ ధరను రూ.39672కు తీసుకురావడానికి కస్టమర్ కు ఎలాంటి అదనపు డిస్కౌంట్ (శాతంలో) అందించాలి?

(a) 10

(b) 5

(c) 8

(d) 9

 

Q9. ఒక నిర్దిష్ట విశ్వవిద్యాలయం యొక్క విద్యార్థులు వారి చివరి పరీక్షలలో ఇచ్చిన సంవత్సరంలో విఫలమైన వారి సంఖ్యను లైన్ గ్రాఫ్ చూపిస్తుంది. రేఖాచిత్రాన్ని అధ్యయనం చేసి, క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Mathematics Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_50.1

2014 లో వైఫల్యాలు 2012 లో ________ కంటే ఎక్కువగా ఉన్నాయి.

(a) 25%

(b) 16.6 7%

(c) 20%

(d) 15%

 

Q10. ఒక నిర్దిష్ట విశ్వవిద్యాలయం యొక్క విద్యార్థులు వారి చివరి పరీక్షలలో ఇచ్చిన సంవత్సరంలో విఫలమైన వారి సంఖ్యను లైన్ గ్రాఫ్ చూపిస్తుంది. రేఖాచిత్రాన్ని అధ్యయనం చేసి, క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Mathematics Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_60.1

గత మూడు సంవత్సరాలలో వైఫల్యాల సగటు సంఖ్య ఎంత?

(a) 1500

(b) 1250

(c) 1350

(d) 1400

 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

సమాధానాలు

 

S1. Ans.(b)

 

S2. Ans.(d)

 

S3. Ans.(d)

 

S4. Ans.(c)

 

S5. Ans.(b)

 

S6. Ans.(a)

 

S7. Ans.(b)

 

S8. Ans.(b)

 

S9. Ans.(c)

 

S10. Ans.(a)

 

మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో  మే నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్PDF  English లో
జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static, Banking, Computer Awareness PDF

Sharing is caring!

అక్టోబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?