Mathematics Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_00.1
Telugu govt jobs   »   Mathematics Daily Quiz in Telugu 13 July...

Mathematics Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk

Mathematics Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_40.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు:

Q1. సమాన పొడవు గల రెండు రైళ్లు గంటకు 72 కి.మీ మరియు గంటకు 108 కి.మీ వేగంతో ప్రయాణిస్తాయి. ఎంత సమయం లో (సెకన్లలో) మొదటి రైలు 350 మీటర్ల పొడవు గల ప్లాట్‌ఫాంను దాటుతుంది?

(a) 30

(b) 32

(c) 36

(d) 24

 

Q2. ఒకవేళ  x+y+z=19, x2+y2+z2=133, అయితే x3+y3+z3-3xyz విలువ ఎంత:

(a) 361

(b) 342

(c) 380

(d) 352

 

Q3. ఒకవేళ 8x+y3-x-y3= (x+3y)(Ax2+Bxy+Cy2), అయితే (A-B-C) విలువ ఎంత:

(a) -2

(b) -6

(c) 10

(d) 14

 

Q4. ఒక వస్తువు ₹ x కు అమ్ముతారు. ఈ ధరలో 33 1/3% వద్ద విక్రయిస్తే, 20% నష్టం ఉంటుంది. ₹ x కు విక్రయించినప్పుడు ఎంత శాతం లాభం?

(a) 140

(b) 125

(c) 130

(d) 120

 

Q5. 5÷10 of 10×4+4÷4 of 4×10-10-4÷16×4=? యొక్క సరళీకృత విలువ ఏమిటి?

(a) 1.2

(b) 2.5

(c) 21

(d) 58.5

 

Q6. 80 మంది విద్యార్థుల తరగతిలో, పట్టణ గ్రామీణ నిష్పత్తి 5: 3. ఒక పరీక్షలో, గ్రామీణ విద్యార్థుల సగటు స్కోరు పట్టణ విద్యార్థుల కంటే 40% ఎక్కువ. విద్యార్థులందరి సగటు స్కోరు 69 అయితే, గ్రామీణ విద్యార్థుల సగటు స్కోరు ఎంత?

(a) 80

(b) 76

(c) 92

(d) 84

 

Q7. 3 సంవత్సరాల పాటు 15% వద్ద ఒక నిర్దిష్ట మొత్తంపై చక్రవడ్డీ, సంవత్సరానికి  చక్రవడ్డీ, ₹4167. అదే రేటుతో 4 4/5 సంవత్సరాల్లో ఒకే మొత్తంపై సాధారణ వడ్డీ ఎంత?

(a) ₹6144

(b) ₹6000

(c) ₹4800

(d) ₹5760

 

Q8. ఇవ్వబడ్డ బార్ గ్రాఫ్ 2014 నుంచి 2018 వరకు ఐదు సంవత్సరాల పాటు ఒక కంపెనీ యొక్క ఆదాయం మరియు ఖర్చును (కోట్లలో) అందిస్తుంది.

Mathematics Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_50.1

ఐదేళ్లలో సంస్థ యొక్క సగటు ఆదాయం (సంవత్సరానికి) 2015 లో దాని ఖర్చు కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ? (a) 24.2

(b) 20.8

(c) 24.6

(d) 22.4

 

 

Q9. ∆ABC లో, AD అనేది ∠BAC యొక్క ద్వి విభాగము, BC ని D వద్ద కలుస్తుంది. AC = 21 సెం.మీ., BC = 12 సెం.మీ మరియు BD యొక్క పొడవు DC కన్నా 2 సెం.మీ తక్కువగా ఉంటే, అప్పుడు AB వైపు పొడవు ఎంత?

(a) 14 సెం.మీ

(b) 15 సెం.మీ

(c) 18 సెం.మీ

(d) 10 సెం.మీ

 

Q10.

4tan230°+14 sin290°+18 cot260°+sin230° cos245°sin60° cos30°-cos60° sin30° యొక్క విలువ ఎంత?

(a) 134

(b) 4

(c) 212

(d) 312

 

 

 adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

సమాధానాలు

 

S1. Ans.(a)

Sol. Let the length of each train = L meter 

2L = (72 + 108) × 518 × 10

2L = 500 

L= 250m

Req. time = 250+35072×518 = 30 seconds 

S2. Ans.(a)

Sol. x3+y3+z3-3xyz=x+y+zx2+y2+z2-xy-yz-zx

= 19 [133 – (xy+yz+zx)]

= 19 [133-114] 

= 19×19 

= 361 

 

S3. Ans.(a)

Sol. We Know, 

 a3 – b3  = (a – b) (a² + b² + ab) 

 (2x + 2y)³ – (x – y)³ = (2x+ 2y – x + y)[(2x + 2y)² + (x-y)² + (2x+2y)(x-y)] 

= (x+3y) [4x² +4y² + 8xy + x² + y² – 2xy + 2x² -2y²] 

= (x+ 3y) (7x² + 3y² +6xy)

by comparing,    

A = 7 

B= 6 

C= 3 

A – B – C = 7 – 6 – 3 = – 2  

 

S4. Ans.(a)

Sol. loss% = CP-SPCP×100

 20100=CP-x3CP

 5x3=4CP

 CPx=512 

When x = selling price 

Mathematics Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_60.1

Profit % = 75×100 =140%

 

S5. Ans.(a)

Sol. = 5÷ 100  × 4 + 4 ÷ 16 × 10 – 6 ÷ 16 × 4 

= 15+5232

= 2+25-1510

 = 1210

 = 1.2 

 

S6. Ans.(d)

Sol. Mathematics Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_70.1

 5x+3x4=69

 23x4=69

x = 12 

Avg. of Rural students = 7× 12 = 84 

 

S7. Ans.(d)

Sol. 15% = 320

 let       P = 8000 

SI = 8000 ×15100245 

= 5760 Rs.  

Mathematics Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_80.1

S8. Ans.(d)

Sol. Avg income = 225+280+325+350+350 5

= 15305

= 306 

expenditure in 2015 = 250 

Req. % = 56250%=22.4 %

 

S9. Ans.(b)

Sol. Mathematics Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_90.1

 x+x-2=12

 x=7

We know Angle bisector divides opposite side, in the ratio of Adjacent side. 

 ABAC=BDDC 

 AB21=57

 AB=15 cm.

 

S10. Ans.(d)

Sol. = 13+14×1+1813+141212

 =243+14+124+18

 = 232+6+1+324

 = 72

 = 312

 

మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో  మే నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్PDF  English లో
జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static, Banking, Computer Awareness PDF

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?