Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_00.1
Telugu govt jobs   »   Mathematics Daily Quiz in Telugu 1...

Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI

Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_40.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

ప్రశ్నలు

 

Q1. ఒక వడ్డీ వ్యాపారి కొంత మొత్తాన్ని 10% సాధారణ వడ్డీ వద్ద అప్పుగా ఇస్తాడు. అయితే ఒక సంవత్సర కాలం పాటు డబ్బు ఇచ్చేటప్పుడు ముందుగానే వడ్డీ తీసుకొని మిగిలిన సొమ్ము ఇస్తాడు. అయితే సాధారణంగా ఏ వడ్డీ రేటు వద్ద అతను సొమ్మును తీసుకున్నాడు?

(a) Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_50.1

(b) Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_60.1

(c) Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_70.1

(d)Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_80.1

 

Q2. సాధారణ వడ్డీ వద్ద కొంత మొత్తం సొమ్ము 7 సంవత్సరాల కాలంలో  రెండు రెట్లు అవుతుంది. అదే మొత్తం అదే వడ్డీ రేటు వద్ద ఎన్ని సంవత్సరాలలో 4 రెట్లు అవుతుంది?

(a) 14

(b) 28

(c) 21

(d) 10

 

Q3. కొంత మొత్తం మీద 12½ సంవత్సరాలలో అయిన సాధారణ వడ్డీ అసలులో ¾ వ వంతు. అయితే వడ్డీ రేటు ఎంత?

(a) సంవత్సరానికి 5% 

(b) సంవత్సరానికి 6% 

(c) సంవత్సరానికి 7% 

(d) సంవత్సరానికి 8% 

 

Q4. సాధారణ వడ్డీ వద్ద ఒక వ్యక్తి కొంత మొత్తాన్ని 12% వడ్డీ రేటుకు తీసుకుంటాడు. 6 సంవత్సరాల , 8 నెలల తరువాత రూ.720 లను వడ్డీగా చెల్లిస్తాడు. అయితే అతను తీసుకున్న మొత్తం ఎంత? 

(a) 900 రూ

(b) 960 రూ

(c) 920 రూ

(d) 1620 రూ

 

Q5. కొంత మొత్తం మీద సంవత్సరాల తరువాత వార్షిక వడ్డీ వద్ద ఇచ్చిన డిస్కౌంట్ రూ.78. అయితే ఆ మొత్తం ఎంత?

(a) Rs. 1,278

(b) Rs. 1,300

(c) Rs. 1,378

(d) Rs. 1,400

 

Q6. రూ.1 పై 1 నెలకు సాధారణ వడ్డీ 1 పైసా. అయితే వార్షిక వడ్డీ రేటు ఎంత?

(a) 10%

(b) 8%

(c) 12%

(d) 6%

 

Q7. ఒక వడ్డీ వ్యాపారి రూ.400 లు 3 సంవత్సరాల కాలానికి మరియు రూ.500 లను 4 సంవత్సరాల కాలానికి ఒకే సాధారణ వడ్డీ రేటు వద్ద అప్పుగా ఇస్తాడు. మొత్తం కలుపుకొని అతను రూ.160 లను వడ్డీగా పొందినట్లయితే, వార్షిక వడ్డీ రేటు ఎంత?

a) 5%

(b) 7%

(c) 9%

(d) 10%

 

Q8. 5% వార్షిక వడ్డీ రేటు వద్ద 8 సంవత్సరాల కాలానికి కొంత మొత్తం పై వచ్చిన వడ్డీ రూ.840. అయితే ఎంత వడ్డీ రేటు వద్ద అదే మొత్తం వడ్డీని 5 సంవత్సరాల కాలంలో పొందవచ్చు?

(a) 7%

(b) 8%

(c) 9%

(d) 10%

 

Q9. కొంత మొత్తం సొమ్ము 8 సంవత్సరాల కాలంలో 2 రెట్లు అయితే, వడ్డీ రేటు శాతాలలో కనుగొనండి?

(a) 8½%

(b) 10%

(c) 10½%

(d) 12½%

 

Q10. అలిప్త తన తండ్రి వద్ద నుండి కొంత మొత్తాన్ని పొందుతుంది. అయితే ఎన్ని సంవత్సరాల కాలంలో 6% సాధారణ వార్షిక వడ్డీ రేటు వద్ద సొమ్ము మరియు వడ్డీల మధ్య నిష్పత్తి 10:3 అవుతుంది. 

(a) 7 సంవత్సరాలు

(b) 3 సంవత్సరాలు

(c) 5 సంవత్సరాలు

(d) 4 సంవత్సరాలు

 

సమాధానాలు

S1. Ans.(d)

Sol.  Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_90.1

 

S2. Ans.(c)

Sol.  Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_100.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.  Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_110.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.  Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_120.1

 

S5. Ans.(b)

Sol.    Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_130.1

 

S6. Ans.(c)

Sol.  Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_140.1

 

S7. Ans.(a)

Sol.  Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_150.1

 

S8. Ans.(b)

Sol.  Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_160.1

 

S9. Ans.(d)

Sol.  Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_170.1

 

S10. Ans.(c)

Sol.  Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_180.1

 

మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో  మే నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్PDF  English లో
జూన్ 4వ వారం కరెంట్ అఫైర్స్ PDF ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static GK PDF 

Adda247 app లో AP మరియు TS సెక్షన్ ఎంచుకొని భాషను తెలుగులోనికి మార్చుకోవడం ద్వారా APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,అపరిమితమైన క్విజ్లు మరియు ఉచిత pdf లను కూడా పొందగలరు.

     adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

 

Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_190.1Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_200.1

 

Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_210.1Mathematics Daily Quiz in Telugu 1 July 2021 | For AP& TS SI |_220.1

 

 

 

 

Sharing is caring!

అక్టోబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?