Telugu govt jobs   »   General Awareness Daily Quiz in Telugu...

General Awareness Daily Quiz in Telugu 30 June 2021 | For APPSC & TSPSC Group-II

General Awareness Daily Quiz in Telugu 30 June 2021 | For APPSC & TSPSC Group-II |_30.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

ప్రశ్నలు

Q1. ఉక్కు బంతిలో ఉన్న పదార్థం మొత్తం దాని

(a)ద్రవ్యరాశి

(b)సాంద్రత

(c)ఘనపరిమాణం

(d)బరువు

 

Q2. నీటి కాలుష్యం వల్ల మినామాటా వ్యాధి వస్తుంది

(a)టిన్

(b)తల

(c)మెర్క్యురీ

(d)మిథైల్సోసైయోనేట్

 

Q3. రగ్బీ ఫుట్‌బాల్‌లో ఇరువైపు జట్ల ఆటగాళ్ల సంఖ్య ఎంత?

(a)16

(b)12

(c)11

(d)15

 

Q4. ధరిత్రి దినోత్సవాన్ని ఏరోజున జరుపుకుంటారు?

(a)సెప్టెంబర్ 17

(b)జూన్ 4

(c)ఫిబ్రవరి 4

(d)ఏప్రిల్ 22

 

Q5. అలహాబాద్ స్తంభ శాసనాన్ని ఎవరు సమకూర్చారు?

(a)మహాసేన

(b)హరిసేన

(c)విష్ణుసేన

(d)వీరసేన

 

Q6. భారతదేశంలో జన్మించిన విజయ్ శేషాద్రి ఈ క్రింది ఏ విభాగాలలో ప్రతిష్టాత్మక ‘2014 పులిట్జర్ బహుమతి’ గెలుచుకున్నారు?

(a)కవితలు

(b)నాటకం

(c)జర్నలిజం

(d)సంగీతం

 

Q7. ఇండియా డిపార్ట్మెంట్ సర్వే యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

(a)డెహ్రాడూన్

(b)న్యూ ఢిల్లీ

(c)జైపూర్

(d)ముంబై

 

Q8. ఐన్-ఇ-అక్బరి గ్రంధాన్ని ఎవరు రచించారు

(a)అల్ బారుని

(b)అక్బర్

(c)అమీర్ ఖుస్రో

(d)అబ్దుల్ ఫజల్

 

Q9. ఫిఫా వర్డ్ కప్ 2018 యొక్క అధికారిక చిహ్నం?

(a)జబివాక

(b)జిబిపాకా

(c)తిహోర్

(d)అర్మడిల్లో

 

Q10. మూర్చ అనేది దేనికి వచ్చే వ్యాధి?

(a)ముక్కు

(b)మెదడు

(c)గుండె

(d)శ్వాసకోశ వ్యవస్థ

 

 

General Awareness Daily Quiz in Telugu 30 June 2021 | For APPSC & TSPSC Group-II |_40.1General Awareness Daily Quiz in Telugu 30 June 2021 | For APPSC & TSPSC Group-II |_50.1

సమాధానాలు 

S1. Ans.(a)

S2. Ans.(c)

S3. Ans.(d)

S4. Ans.(d)

S5. Ans.(b)

S6. Ans.(c)

S7. Ans.(a)

S8. Ans.(d)

S9. Ans.(a)

S10. Ans.(b)

మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో  మే నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్PDF  English లో
జూన్ 4వ వారం కరెంట్ అఫైర్స్ PDF ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static GK PDF 

Adda247 app లో AP మరియు TS సెక్షన్ ఎంచుకొని భాషను తెలుగులోనికి మార్చుకోవడం ద్వారా APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,అపరిమితమైన క్విజ్లు మరియు ఉచిత pdf లను కూడా పొందగలరు.

     adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness Daily Quiz in Telugu 30 June 2021 | For APPSC & TSPSC Group-II |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness Daily Quiz in Telugu 30 June 2021 | For APPSC & TSPSC Group-II |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.