Daily Quizzes in Telugu | 21 July 2021 Current Affairs | For APPSC,TSPSC & UPSC |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes in Telugu | 21...

Daily Quizzes in Telugu | 21 July 2021 Current Affairs | For APPSC,TSPSC & UPSC

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quizzes in Telugu – ప్రశ్నలు

 

Q1. శాస్త్ర పరిశోధనా దినోత్సవమును వార్షికంగా ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) 16 జూలై

(b) 17 జూలై

(c) 18 జూలై

(d) 19 జూలై

(e) 20 జూలై 

 

Q2. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరికి మరణానంతరం మొహున్ బగన్ రత్న ప్రదానం చేయబడింది?

(a) సుమిత్ బెనర్జీ

(b) అమిత్ బెనర్జీ

(c) షిబాజీ బెనర్జీ 

(d) సంగీత్ బెనర్జీ

(e) అభిజిత్ బెనర్జీ

 

Q3. బ్యాంకింగ్ సంబంధిత ప్రశ్నలతో ఖాతాదారులకు ఎప్పుడైనా సహాయపడటానికి ఫెడరల్ బ్యాంక్ ఈ క్రింది కృత్రిమ మేధస్సు-శక్తితో నడిచే వర్చువల్ అసిస్టెంట్ ను ప్రారంభించింది?

(a) FABY

(b) FEBY

(c) FECBY

(d) FEDDY 

(e) FEDERY

 

Q4. అంతర్జాతీయ క్రికెట్ కౌన్సిల్ (ICC) తన 78వ వార్షిక సర్వసభ్య సమావేశంలో ________, ___ మరియు ___ను సభ్యులుగా చేర్చుకుంది.

(a) మంగోలియా, తజికిస్తాన్, మరియు స్విట్జర్లాండ్ 

(b) మంగోలియా, టర్కీ, మరియు స్విట్జర్లాండ్

(c) మంగోలియా, తజికిస్తాన్, మరియు స్వాజిలాండ్

(d) మారిషస్, తజికిస్తాన్, మరియు స్విట్జర్లాండ్

(e) మారిషస్, టర్కీ, మరియు స్వాజిలాండ్

 

Q5. “RSS: బిల్డింగ్ ఇండియా త్రూ సెవా” పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) నరేంద్ర మోడీ

(b) అమిత్ షా

(c) రమేష్ పోక్రియాల్

(d) మను S పిళ్ళై

(e) సుధాన్షు మిట్టల్

 

Q6. పెన్షన్ ఫండ్ రెగ్యులేటరీ & డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ విదేశీ సంస్థలను పెన్షన్ ఫండ్లలో ________________ వాటాను కలిగి ఉండటానికి అనుమతించింది. 

(a) 45%

(b) 25%

(c) 49%

(d) 74% 

(e) 100%

 

Q7. మహారాష్ట్రలో ప్రాధాన్యత రంగ రుణాలతో ముడిపడి ఉన్న అభివృద్ధి కార్యక్రమాలను పెంచడానికి బ్యాంక్ ఆఫ్ మహారాష్ట్ర _________ తో ఒక అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. 

(a) SIDBI

(b) SEBI

(c) NABARD 

(d) EXIM బ్యాంకు

(e) ADB

 

Q8. హజ్‌కు హాజరయ్యే మహిళలకు పురుష సంరక్షకుల అవసరాన్ని ఈ క్రింది దేశాలలో ఏది ముగించింది?

(a) సౌదీ అరేబియా

(b) UAE 

(c) ఖతార్

(d) ఒమన్

(e) ఇరాన్

 

Q9. ________ లో కునారియా గ్రామంలో బాలిక పంచాయతీ విజయవంతంగా జరిగింది.

(a) రాజస్థాన్

(b) గుజరాత్

(c) ఉత్తర ప్రదేశ్

(d) మధ్యప్రదేశ్

(e) మహారాష్ట్ర

 

Q10. బ్లాక్‌చైన్ సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ఉపయోగించి విద్యా పత్రాలను జారీ చేసిన భారతదేశంలో మొట్టమొదటి రాష్ట్రం ఏది?

(a) తమిళనాడు

(b) కేరళ

(c) కర్ణాటక

(d) మహారాష్ట్ర

(e) పశ్చిమ బెంగాల్

 

Daily Quizzes in Telugu – సమాధానాలు

 

S1. Ans.(e)

Sol. Science Exploration Day (also called Moon Day) is marked every year on 20 July. It was on this day in 1969, the first humans to land on the Moon’s surface.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Former India and Mohun Bagan shot-stopper Shibaji Banerjee, who famously denied Brazil’s legendary football player Pele from scoring a goal in an exhibition match in 1977, will be conferred with Mohun Bagan Ratna posthumously. 

 

S3. Ans.(d)

Sol. The Federal Bank launched FEDDY, an Artificial Intelligence-powered virtual assistant to help customers with banking-related queries anytime. 

 

S4. Ans.(a)

Sol. The International Cricket Council (ICC) inducted Mongolia, Tajikistan, and Switzerland as members at its 78th Annual General Meeting. 

 

S5. Ans.(e)

Sol. BJP leader Sudhanshu Mittal”s book on the Rashtriya Swayamsevak Sangh (RSS) has now been translated into Chinese language. “RSS: Building India Through SEWA”, which talks of RSS”s history, ideology and policies, and their subsequent impact on the nation, was brought out by Har-Anand Publications in 2019. 

 

S6. Ans.(d)

Sol. Government notified a hike in the foreign direct investment limit in pension fund management to 74% from 49% under the national pension system (NPS), opening doors for experienced foreign partners in this space and facilitating more competition in the fledgling segment.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Bank of Maharashtra has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with National Bank for Agriculture & Rural Development (NABARD) to boost ongoing developmental initiatives linked to priority sector lending in Maharashtra.

 

S8. Ans.(a)

Sol. According to the Ministry of Hajj and Umrah, Saudi Arabia, women can now register for the annual Hajj pilgrimage without a male guardian (marham).

 

S9. Ans.(b)

Sol. The Kunariya village of Kutch district in Gujarat has come out with a unique idea of holding Balika Panchayat.

 

S10. Ans.(d)

Sol. Maharashtra will be the first state in the country to issue educational documents using blockchain technology. Forgery of documents is a serious concern for various educational and other institutions.

 

Daily Quizzes in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

 

Daily Quizzes in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో
జూలై 3వ వారం కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static, Banking, Computer Awareness PDF

Sharing is caring!

నవంబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?