Telugu govt jobs   »   Daily GK Quiz 2021 | 06...

Daily GK Quiz 2021 | 06 and 07 May 2021 Current Affairs Quiz

Daily GK Quiz 2021 | 06 and 07 May 2021 Current Affairs Quiz |_30.1

పోటీ పరీక్షల విషయంలో జనరల్ నాలెడ్జ్ విభాగంలో సమకాలీన అంశాలు(కరెంట్ అఫైర్స్) చాలా ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. ఆంధ్ర ప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణాలలో జరిగే గ్రూప్-1, 2 , 3 మరియు 4 అలాగే SI మరియు కానిస్టేబుల్ పరీక్షలతో పాటు SSC మరియు బ్యాంకింగ్ తో పాటు UPSC పరీక్షలలో కూడా ఈ అంశం చాల కీలకంగా మారింది . ఒక అభ్యర్ధి యొక్క ఎంపికను నిర్ణయించడంలో కరెంట్ అఫైర్స్ ఎంతో ముఖ్యమైన పాత్రను పోషిస్తోంది అని చెప్పడం ఏ మాత్రం అతిశయోక్తి కాదు.

ఈ విషయాలను దృష్టిలో పెట్టుకొని మేము ప్రతి రోజు అందించే రోజు వారి కరెంట్ అఫైర్స్ మీద మరింత పట్టు సాధిస్తారు అనే ఉద్దేశ్యంతో ఈ రోజు జరిగిన ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ కు అనుగుణంగా కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలు మీకు అందించడం జరుగుతోంది. వీటిని చదివి, చేయడం ద్వారా మీ జ్ఞాపక శక్తి స్థాయిని ఎప్పటికప్పుడు మెరుగుపరచు కోవచ్చు.

ప్రశ్నలు

Q1. ‘ది బెంచ్’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a)  మేఘన్ మార్క్లే

(b)  ఇందిరా నూయీ

(c)  నేహ సిన్హా

(d)  సుస్మిత ముఖర్జీ

Q2. ఈ మధ్యనే మరణించిన మాజీ కేంద్ర మంత్రి, రాష్ట్రీయ లోక్‌దళ్ (RLD) వ్యవస్థాపక నాయకుడు ఎవరు ? 

(a)  అభిలాష పాటిల్

(b)  మతంగ్ సిన్హా

(c)   అజిత్ సింగ్

(d)  వివేక్ యాదవ్

Q3. ఇండియా-ఫ్రాన్స్-ఆస్ట్రేలియా త్రైపాక్షిక విదేశాంగ సమావేశం ఎక్కడ జరిగింది ?

(a)  ఢిల్లీ  (ఇండియా )

(b)  పారిస్  (ఫ్రాన్స్)

(c)  కాన్బెర్రా (ఆస్ట్రేలియా)

(d)  లండన్ (యు.కే)

Q4. తమిళనాడు ముఖ్యమంత్రిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు ?

(a)  ఎం.కె స్టాలిన్ 

(b)  ఎడప్పడి కే పళనిస్వామి

(c)  ఓ పన్నీర్ సెల్వం

(d)  పినరాయ్ విజయన్

Q5. నటి అభిలాష పాటిల్ ఏ సినిమా ఇండస్ట్రీ కి చెందినవారు ?

 (a)  బాలీవుడ్

(b)  టాలీవుడ్

(c)  మోలీవుడ్

(d) శాండల్వుడ్

Q6. దేశపు మొట్టమొదటి డ్రైవ్ ఇన్ వాక్సినేషన్ సెంటర్ ఎక్కడ ఆవిష్కరింపబడింది ?

(a) చెన్నై

(b)  ముంబై 

(c)  ఢిల్లీ

(d) కర్ణాటక

Q7.చెక్‌మేట్ కోవిడ్ ఇనిషియేటివ్”ను ప్రారంభించినది ఎవరు ?

(a)  Govt of India

(b)  IMA

(c)  AICF

(d)  WHO

Q8.ఏ ప్రదేశంలో సీరం ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా (SII)  240 మిలియన్ల పెట్టుబడితో టీకా వ్యాపారాన్ని విస్తరిస్తోంది?

(a) UK

(b) USA

(c) USSR

(d) పైవేవి కావు 

Q9.ప్రపంచంలోనే అతి పొడవైన పాదాచారుల వంతెనను ఏ ప్రదేశం లో ప్రారంభించారు?

(a)ఇటలీ

(b)పోర్చుగల్

(c)ఫ్రాన్స్

(d)స్విట్జర్లాండ్

Q10. ఏ సంవత్సరంలో నేషనల్ అగ్రికల్చర్ మార్కెట్(eNAM) స్థాపించబడింది?

(a) 2015

(b) 2014

(c) 2016

(d) 2017

Q11. ఎస్ అండ్ పి గ్లోబల్ రేటింగ్స్ సంస్థ ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది ?

(a) వాషింగ్టన్

(b) న్యూయార్క్

(c) న్యూజెర్సీ

(d) టెక్సాస్

Q12. ఆరోగ్య సంరక్షణ కొరకు అర్.బి.ఐ ఎంత మొత్తాన్ని కోవిడ్ -19 హెల్త్‌కేర్ ప్యాకేజీని ప్రకటించింది ?

(a) 50,000 కోట్లు

(b) 40,000 కోట్లు

(c)  55,000 కోట్లు

(d) 45,000 కోట్లు

Q13. పశ్చిమ బెంగాల్ ముఖ్యమంత్రిగా ప్రమాణ స్వీకారం చేసింది ఎవరు ?

(a) హిమంత బిస్వా

(b)  ప్రశాంత్ కిషోర్

(c)  దిలీప్ గోష్

(d) మమతా బెనర్జీ

Q14.అర్లైన్ పాచ్ట్ గ్లోబల్ విజన్ అవార్డు 2021 ను గెలుచుకున్న మొదటి భారత మహిళ న్యాయమూర్తి ఎవరు?

(a)ఇందూ మల్హోత్రా

(b) ఇందిరా బెనర్జీ

(c) గీతా మిట్టల్

(d) ఫాతిమా బీవి

Q15.2021 ప్రపంచ అథ్లెటిక్స్ దినోత్సవాన్ని ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) మే 8 

(b) మే 7 

(c) మే 6 

(d) మే 5 

Daily GK Quiz 2021 | 06 and 07 May 2021 Current Affairs Quiz |_40.1

జవాబులు:

Q1. Ans(a)

Sol. మేఘన్ మార్క్లే తన కొత్త పుస్తకాన్ని ది బెంచ్ పేరుతో జూన్ 8 న విడుదల చేయనున్నారు, ఇది తన భర్త ప్రిన్స్ హ్యారీకి తన మొదటి ఫాదర్స్ డే సందర్భంగా కొడుకు ఆర్చీకి తండ్రిగా రాసిన పద్యం నుండి ప్రేరణ పొందింది. క్రిస్టియన్ రాబిన్సన్ రాసిన వాటర్ కలర్ దృష్టాంతాలతో ఈ పుస్తకం ప్రారంభమైంది, ఆర్చీ జన్మించిన తరువాత మొదటి ఫాదర్స్ డే సందర్భంగా హ్యారీ కోసం తాను రాసినట్లు మార్క్లే చెప్పారు.

Q2. Ans(c)

Sol. మాజీ కేంద్ర మంత్రి, రాష్ట్రీయ లోక్‌దళ్ (RLD) వ్యవస్థాపకుడు, నాయకుడు అజిత్ సింగ్ కోవిడ్ -19 తో పోరాడుతూ కన్నుమూశారు అజిత్ సింగ్, ప్రధాన మంత్రి వి. పి. సింగ్ ఆధ్వర్యంలో వాణిజ్య మరియు  పరిశ్రమల మంత్రిగా పనిచేశారు; పి. వి. నరసింహారావు మంత్రివర్గంలో ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రి. ఇంకా మరెన్నో పదవులు చేపట్టారు

Q3. Ans(d)

Sol. G7 విదేశాంగ మంత్రుల సమావేశం సందర్భంగా తొలిసారిగా ఇండియా-ఫ్రాన్స్-ఆస్ట్రేలియా త్రైపాక్షిక విదేశాంగ మంత్రి చర్చలు UK లోని లండన్‌లో జరిగాయి. ఈ సమావేశంలో భారతదేశానికి చెందిన విదేశాంగ మంత్రి డాక్టర్ ఎస్. జైశంకర్, ఫ్రాన్స్ యూరప్ మరియు విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రి మిస్టర్ జీన్-వైవ్స్ లే డ్రియన్ మరియు ఆస్ట్రేలియా విదేశాంగ మంత్రి సెనేటర్ మారిస్ పేన్ పాల్గొన్నారు.

ఫ్రాన్స్, ఇండియా, ఆస్ట్రేలియా త్రైపాక్షిక సమావేశం 2020 సెప్టెంబర్‌లో విదేశాంగ కార్యదర్శుల స్థాయిలో ప్రారంభించబడింది, కానీ ప్రారంభమైన ఒక సంవత్సరంలోనే మంత్రి స్థాయికి పెంచబడింది. దీనికి సముద్ర భద్రత, పర్యావరణం మరియు బహుపాక్షికత అనే మూడు ఉమ్మడి ప్రాధాన్యతలను కలిగి ఉంది.

Q4. Ans (a)

Sol. తమిళనాడు గవర్నర్ బన్వారిలాల్ పురోహిత్, ద్రావిడ మున్నేట కజగం (డిఎంకె) చీఫ్ ఎం.కె స్టాలిన్ ను తమిళనాడు ముఖ్యమంత్రిగా నియమించారు. 68 ఏళ్ల తమిళనాడు మాజీ ముఖ్యమంత్రి దివంగత ఎం.కరుణానిధి కుమారుడు. డిఎంకె నేతృత్వంలోని కూటమి 159 సీట్లను గెలుచుకుంది, 118 సీట్ల మెజారిటీ మార్కు కంటే చాలా ముందుంది. ఈ ఎన్నికల్లో పార్టీ ఒక్కటే 133 సీట్లు గెలుచుకుంది.

2019 లోక్ సభ ఎన్నికల్లో స్టాలిన్ యునైటెడ్ ప్రోగ్రెసివ్ అలయన్స్ (యుపిఎ)కు నాయకత్వం వహించారు, ఇందులో డిఎంకె ఒక భాగం, తమిళనాడులోని 39 పార్లమెంటు స్థానాల్లో 38 స్థానాల్లో విజయం సాధించింది.

Q5. Ans (a)

Sol. గుడ్ న్యూజ్’, ‘బద్రీనాథ్ కి దుల్హానియా’, ‘చిచోర్’ చిత్రాల్లో నటించిన నటి అభిలాషా పాటిల్, కోవిడ్ -19 సమస్యల కారణంగా కన్నుమూశారు.

బాలీవుడ్ సినిమాలతో పాటు, ‘తే ఆథ్ దివాస్’, ‘బేకో దేతా కా బేకో’, ‘ప్రవాస్’, ‘పిప్సీ’, ‘తుజా మజా అరేంజ్ మ్యారేజ్’ వంటి మరాఠీ చిత్రాల్లో కూడా పాటిల్ నటించారు.

Q6. Ans (b)

Sol. ముంబై మునిసిపల్ కార్పొరేషన్ భారత దేశపు మొట్టమొదటి డ్రైవ్ ఇన్ వాక్సినేషన్ కార్యక్రమాన్ని చేపట్టింది . దాదర్ వెస్ట్ లో ఉన్న కోహినూర్ పార్కింగ్ లాట్ వద్ద ఈ కార్యక్రమం జరిగింది . వికలాంగులు మరియు వృద్ధుల కోసం ప్రత్యేకంగా దీనిని ఏర్పాటు చేసారు 

Q7. Ans (c)

Sol. మహమ్మారి బారిన పడిన చెస్ కమ్యూనిటీకి సహాయం చేయడానికి అఖిల భారత చెస్ సమాఖ్య ‘చెక్‌మేట్ కోవిడ్ ఇనిషియేటివ్’ ను ప్రారంభించింది. FIDE (వరల్డ్ చెస్ ఫెడరేషన్) అధ్యక్షుడు ఆర్కాడీ డ్వోర్కోవిచ్, ఐదుసార్లు ప్రపంచ ఛాంపియన్ విశ్వనాథన్ ఆనంద్, ప్రపంచ రాపిడ్ చెస్ ఛాంపియన్ కొనేరు హంపి, AICF అధ్యక్షుడు సంజయ్ కపూర్ మరియు కార్యదర్శి భారత్ సింగ్ చౌహాన్ సమక్షంలో ఆన్‌లైన్ కార్యక్రమంలో ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు.

Q8. Ans(a)

Sol.సీరం ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా (SII)  240 మిలియన్ల పెట్టుబడితో యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్‌లో టీకా వ్యాపారాన్ని విస్తరిస్తోంది. కోడజెనిక్స్ ఐఎన్‌సి భాగస్వామ్యంతో, కరోనావైరస్ కొరకు ఒక-మోతాదు నాసికా వ్యాక్సిన్ ను సీరం ఇప్పటికే యుకెలో మొదటి దశ ట్రయల్స్‌ను ప్రారంభించింది. UK లో ఆరోగ్యం మరియు సాంకేతికత వంటి పెరుగుతున్న రంగాలలో  533 మిలియన్ డాలర్ల కొత్త భారతీయ పెట్టుబడిలో ఇది ఒక భాగం.

Q9. Ans(b)

Sol.యునెస్కో యొక్క అరౌకా వరల్డ్ జియోపార్క్ అను ఒక పత్రికా ప్రకటన ప్రకారం, ప్రపంచంలోని అతి పొడవైన పాదచారుల తేలియాడే వంతెన పోర్చుగల్‌లో ప్రారంభించబడింది.సుమారు 175 మీటర్లు (574 అడుగులు) క్రింద పైవా నది ఒక జలపాతం గుండా  ప్రవహిస్తుంది.

Q10. Ans(c)

Sol.వ్యవసాయ ఉత్పత్తుల కోసం పాన్-ఇండియా ఎలక్ట్రానిక్ ట్రేడింగ్ పోర్టల్ అయిన నేషనల్ అగ్రికల్చర్ మార్కెట్ (eNAM) చేత డిజిటల్ చెల్లింపుల భాగస్వామిగా ఎంపికైనట్లు కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్ (కెఎంబిఎల్) ప్రకటించింది.APMC ద్వారా వ్యవసాయ వస్తువుల కోసం ఏకీకృత జాతీయ మార్కెట్‌గా ఏప్రిల్ 14, 2016 న eNAM ఏర్పడింది. eNAM ప్రస్తుతం 18 రాష్ట్రాలు మరియు మూడు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 1,000 మందిని కలిగి ఉంది. ఈ వేదికపై సుమారు 1.68 కోట్ల మంది రైతులు ఉన్నారు.

Q11. Ans (b) 

Sol. ఎస్ అండ్ పి గ్లోబల్ రేటింగ్స్ సంస్థ ప్రధాన కార్యాలయం న్యూయార్క్, అమెరికా లో ఉంది. 2021-22 (FY22) ఆర్థిక సంవత్సరానికి భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ జిడిపి వృద్ధి అంచనాను 9.8 శాతానికి తగ్గించింది.

Q12. Ans (a)

Sol. చికిత్స కోసం నిధులు అవసరమైన రోగులతో పాటు వ్యాక్సిన్ తయారీదారులకు, వైద్య పరికరాల సరఫరాదారులకు, ఆస్పత్రులు మరియు సంబంధిత రంగాలకు రుణాలు ఇవ్వడానికి రిజర్వు బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (ఆర్‌బిఐ) గవర్నర్ శక్తికాంత దాస్    రూ.50 వేల కోట్ల కోవిడ్ -19 హెల్త్‌కేర్ ప్యాకేజీని ప్రకటించారు.

Q13. Ans (d)

Sol. మమతా బెనర్జీ బెంగాల్ ఎన్నికల్లో ఘన విజయం సాధించి వరుసగా మూడోసారి విజయం సాధించారు. తృణమూల్ 292 సీట్లలో 213 గెలుచుకోగా, దాని బలమైన ప్రత్యర్థి బిజెపి 77 సీట్లతో రెండవ స్థానంలో నిలిచింది. మమతా బెనర్జీ తన కార్యాలయం అయిన నబన్నాకు వెళతారు.

Q14. Ans(c)

Sol.జమ్మూ & కాశ్మీర్ హైకోర్టు మాజీ ప్రధాన న్యాయమూర్తి జస్టిస్ గీతా మిట్టల్ 2021 కొరకు అర్లైన్ పాచ్ట్ గ్లోబల్ విజన్(Arline Pacht Global Vision) అవార్డు గ్రహీతలలో ఒకరిగా ప్రకటించారు.ఈ అవార్డును మే 7, 2021న జరిగే వర్చువల్ ప్రారంభోత్సవం సందర్భంగా IAWJ ద్వైవార్షిక సమావేశంలో ప్రదానం చేయనున్నారు.

Q15. Ans(d)

Sol.ప్రపంచ క్రీడాకారుల దినోత్సవం-2021 మే 5 న జరుపుకుంటారు. తేదీ సర్దుబాటుకు లోబడి ఉంటుంది, ప్రపంచ క్రీడాకారుల దినోత్సవం తేదీని IAAF నిర్ణయిస్తుంది. మొదటి ప్రపంచ అథ్లెటిక్స్ దినోత్సవాన్ని 1996 లో పాటించారు. ప్రప్రపంచ క్రీడాకారుల దినోత్సవం యొక్క ప్రాథమిక లక్ష్యం క్రీడలలో  యువత భాగస్వామ్యాన్ని పెంచడం.ప్రపంచ అథ్లెటిక్స్ అధ్యక్షుడు: సెబాస్టియన్ కో;ప్రధాన కార్యాలయం: మొనాకో; స్థాపించబడింది: 17 జూలై 1912.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఆంధ్ర ప్రదేశ్ జాగ్రఫీ మరియు వీక్లీ కరెంటు అఫైర్స్ డౌన్లోడ్ చేసుకొనుటకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

7 May 2021 యొక్క కరెంటు అఫైర్స్ కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?