Telugu govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz in Telugu...

Current Affairs Daily Quiz in Telugu 17 July 2021 | For APPSC,TSPSC & UPSC

Current Affairs Daily Quiz in Telugu 17 July 2021 | For APPSC,TSPSC & UPSC |_30.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు :

Q1. ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద 60 మెగావాట్ల శిఖర సౌర కాంతివిపీడన క్షేత్రాలలో ఈ క్రింది దేశాలలో ఏది ఇటీవల ఆవిష్కరించింది?

(a) చైనా

(b) జపాన్

(c) భారతదేశం

(d) సింగపూర్

(e) వియత్నాం

 

Q2. ప్రపంచంలోని మొట్టమొదటి వాణిజ్య మాడ్యులర్ స్మాల్ రియాక్టర్ (SMR) పేరు ఏమిటి, దీని నిర్మాణం ఇటీవల చైనాలో ప్రారంభమైంది?

(a) లింగ్ లాంగ్ వన్

(b) చాంగ్‌జియాంగ్

(c) దయా బే

(d) కిన్షాన్ SMR

(e) హుయెనెంగ్

 

Q3. బాబర్ అజామ్ ఇటీవల హషీమ్ ఆమ్లా, విరాట్ కోహ్లీని అధిగమించి 14 వన్డే సెంచరీలు సాధించిన వేగవంతమైన బ్యాట్స్ మాన్ అయ్యాడు. అతను ఎన్ని ఇన్నింగ్స్‌లలో ఈ ఘనత సాధించాడు? 

(a) 76

(b) 81 

(c) 84

(d) 98

(e) 100

 

Q4. ఇజ్రాయెల్‌లో రాయబార కార్యాలయాన్ని తెరవడానికి ఈ క్రింది వాటిలో 1 గల్ఫ్ రాష్ట్రంగా మారింది?

(a) బహ్రెయిన్

(b) కువైట్

(c) UAE

(d) ఒమన్

(e) ఖతార్

 

Q5. ఎలక్ట్రిక్ బైక్ టాక్సీ పథకం 2021 ను ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఇటీవల ప్రారంభించింది?

(a) ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం

(b) సిక్కిం ప్రభుత్వం

(c) తెలంగాణ ప్రభుత్వం

(d) కేరళ ప్రభుత్వం

(e) కర్ణాటక ప్రభుత్వం

 

Q6. సెంటర్ ఫర్ అడ్వాన్స్‌డ్ ట్రాన్స్‌పోర్టేషన్ టెక్నాలజీ అండ్ సిస్టమ్స్‌ను _______లో ఏర్పాటు చేయడానికి ఇండియన్ అకాడమీ ఆఫ్ హైవే ఇంజనీర్స్ న్యూ సౌత్ వేల్స్ విశ్వవిద్యాలయంతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.

(a) వారణాసి

(b) నోయిడా

(c) సూరత్

(d) డెహ్రాడూన్

(e) లే

 

Q7. ఇటీవల P. M. మోడీ ప్రారంభించిన అంతర్జాతీయ సహకార మరియు సమావేశ కేంద్రానికి పేరు ఏమిటి?

(a) రుద్రాక్ష్

(b) రక్షక్

(c) నేత్రా

(d) శక్తి

(e) సూత్ర

 

Q8. మాండువాది రైల్వే స్టేషన్ పేరు __________ రైల్వే స్టేషన్ గా మార్చబడింది.

(a) సర్దార్ పాటిల్ రైల్వే స్టేషన్

(b) నరేంద్ర మోడీ రైల్వే స్టేషన్

(c) బనారస్ రైల్వే స్టేషన్

(d) బొంబాయి రైల్వే స్టేషన్

(e) ఉత్కల్ రైల్వే స్టేషన్

 

Q9. దిగువ పేర్కొన్న ఏ జట్టు AFC ఉమెన్స్ క్లబ్ C’ship లో భారత్ కు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తుంది?

(a) పూణే సిటీ FC 

(b) అలఖ్ పురా FC 

(c) క్రిప్సా FC

(d) గోకుళం కేరళ FC  

(e) ఐజ్వాల్ FC

 

Q10. 2021 జూలై 15 న స్కిల్ ఇండియా మిషన్ ______వ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ దేశాన్ని ఉద్దేశించి ప్రసంగించారు.

(a) 4

(b) 5

(c) 8

(d) 7

(e) 6

సమాధానాలు

S1. Ans.(d)

Sol. Singapore unveiled one of the world’s largest floating solar panel farms, which can produce enough electricity to power the island’s five water treatment plants. The project is part of efforts by the country to meet a goal of quadrupling its solar energy production by 2025 to help tackle climate change.

 

S2. Ans.(a)

Sol. China has officially begun the construction of the world’s first commercial modular small reactor ‘Linglong One’ at the Changjiang Nuclear Power Plant in the country’s Hainan Province.

 

S3. Ans.(b)

Sol. Pakistan captain Babar Azam with the century he scored against England became the fastest batsman to notch up 14 ODI centuries in terms of innings, surpassing the likes of Hashim Amla (84), Indian captain Virat Kohli (103), and Australian batsman David Warner (98). He reached his 14th ton in his 81st ODI innings.

 

S4. Ans.(c)

Sol. The United Arab Emirates has became the first Gulf nation to open an embassy in Israel, nearly a year after both countries signed an agreement to normalise diplomatic ties. The new mission is located in Tel Aviv Stock Exchange building.

 

S5. Ans.(e)

Sol. Karnataka Chief Minister, BS Yediyurappa has unveiled the Karnataka Electric Bike Taxi scheme-2021. This will serve as a bridge between public transport and daily commuters.

 

S6. Ans.(b)

Sol. The Indian Academy of Highway Engineers (IAHE) under the Ministry of Road Transport and Highways has inked an agreement with the University of New South Wales, Australia for setting up a Centre for Advanced Transportation Technology and Systems (CATTS) in Noida, Uttar Pradesh.

 

S7. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has inaugurated the International Cooperation and Convention Centre “Rudraksh”, in Varanasi, Uttar Pradesh.

 

S8. Ans.(c)

Sol. The Manduadih railway station has been finally renamed as Banaras by the Northeastern railways (NER). The NER replaced the old signboard with the new one which read ‘Banaras’ after the Railway Board gave its nod for the new name.

 

S9. Ans.(d)

Sol. The All India Football Federation (AIFF) has nominated Gokulam Kerala FC to represent India in the AFC Club Championship 2020-21.

 

S10. Ans.(e)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has addressed the nation on July 15, 2021, on the occasion of World Youth Skills Day 2021 and the 6th anniversary of the Skill India Mission.

 

జనరల్ స్టడీస్-పాలిటి నోట్స్ PDF తెలుగు లో

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో
జూలై 2వ వారం కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static, Banking, Computer Awareness PDF

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz in Telugu 17 July 2021 | For APPSC,TSPSC & UPSC |_50.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz in Telugu 17 July 2021 | For APPSC,TSPSC & UPSC |_60.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.