Telugu govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz in Telugu...

Current Affairs Daily Quiz in Telugu 16 July 2021 | For APPSC,TSPSC & UPSC

Current Affairs Daily Quiz in Telugu 16 July 2021 | For APPSC,TSPSC & UPSC |_30.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు:

Q1. 2025 నాటికి సేంద్రీయంగా మారడానికి SSOCA తో త్రిసభ్య Mou పై దిగువ పేర్కొన్న ఏ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం సంతకం చేసింది?

(a) చండీగఢ్

(b) లక్షద్వీప్

(c) అండమాన్ మరియు నికోబార్

(d) లడఖ్ 

(e) జమ్మూ కాశ్మీర్

 

Q2. గుజరాత్‌లోని కచ్ ప్రాంతంలో భారతదేశం యొక్క అతి పెద్ద సౌర విద్యుత్ ఉద్యానవనం ను ఏ సంస్థ నిర్మిస్తుంది?

(a) ఆయిల్ అండ్ నేచురల్ గ్యాస్ కార్పొరేషన్

(b) స్టీల్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్

(c) నేషనల్ థర్మల్ పవర్ కార్పొరేషన్

(d) కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్

(e) భారత్ హెవీ ఎలక్ట్రికల్స్ లిమిటెడ్

 

Q3. ప్రపంచ యువజన నైపుణ్యాల దినోత్సవం (WYSD) ప్రతి సంవత్సరం ______ రోజున  జరుపుకుంటారు.

(a) జూలై 11

(b) జూలై 12

(c) జూలై 13

(d) జూలై 14

(e) జూలై 15 

 

Q4. రాజ్యసభలో సభా నాయకుడిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు? 

(a) పీయూష్ గోయల్ 

(b) హర్షవర్ధన్

(c) రమేష్ పోఖ్రియాల్ నిషాంక్

(d) సంతోష్ గంగ్వార్

(e) సదానంద గౌడ

 

Q5. కరువు భత్యం మరియు కరువు ఉపశమనాన్ని 17% నుంచి ______కు పెంచడానికి క్యాబినెట్ ఆమోదం తెలిపింది? 

(a) 20%

(b) 22%

(c) 24%

(d) 26%

(e) 28% 

 

Q6. టోక్యో ఒలింపిక్స్ ఉత్సాహభరితమైన పాట “హిందూస్థానీ వే” యొక్క గాయకుడి పేరు ఏమిటి?

(a) నేహా కక్కర్

(b) సునిధి చౌహాన్

(c) అనన్య బిర్లా

(d) ఆల్కా యాగ్నిక్

(e) శ్రేయా ఘోషల్

 

Q7. కేంద్ర ప్రాయోజిత పథకం నేషనల్ AYUSH మిషన్ ను ______ కొరకు కొనసాగించడానికి మంత్రివర్గం ఆమోదించింది?

(a) 2 సంవత్సరాలు

(b) 5 సంవత్సరాలు 

(c) 7 సంవత్సరాలు

(d) 10 సంవత్సరాలు

(e) 15 సంవత్సరాలు

 

Q8. ‘ఉర్దూ కవులు మరియు రచయితలు – జెమ్స్ ఆఫ్ దక్కన్’ పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

(a) అబ్దుల్ రెహ్మాన్ మునిఫ్

(b) అబిద్ ఆజాద్

(c) అమెర్ హుస్సేన్

(d) J.S. ఇఫ్తేఖర్

(e) అబ్దుర్ రెహ్మాన్

 

Q9. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ___పై ఆంక్షలు విధించింది.

(a) మాస్టర్ కార్డ్ 

(b) వీసా

(c) రూపే

(d) అమెజాన్ పే

(e) పేటిఎమ్

 

Q10. గగన్యాన్ ప్రోగ్రాం కోసం ఇస్రో విజయవంతంగా పరీక్షించిన యంత్రం కు పేరు ఏమిటి?

(a) ప్రగ్తి యంత్రం

(b) వికాస్ యంత్రం

(c) గగన్ యంత్రం

(d) ప్రకాష్ యంత్రం

(e) రోష్ని యంత్రం

 

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

సమాధానాలు 

 

S1. Ans.(d)

Sol. A tripartite Memorandum of Understanding has been signed between the Administration of Union Territory of Ladakh and Ladakh Autonomous Hill Development Council Leh/Kargil with Sikkim State Organic Certification Agency (SSOCA) regarding the implementation of Prampragat Krishi Vikas Yojana and Mission Organic Development Initiative. The aim of MoU is to convert Ladakh into organic by 2025.

 

S2. Ans.(c)

Sol. NTPC Ltd., India’s largest power generator is set to construct the country’s single-largest solar photovoltaic project at Rann of Kutch region in Khavada, Gujarat.

 

S3. Ans.(e)

Sol. The World Youth Skills Day (WYSD) is observed every year on July 15 as a day to recognize the strategic importance of equipping young people with skills for employment, decent work and entrepreneurship, and to highlight the crucial role of skilled youth in addressing current and future global challenges.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Union Minister Piyush Goyal has been appointed as the Leader of the House in Rajya Sabha. His appointment is effective from July 06, 2021. He will succeed Thawar Chand Gahlot, who has taken charge as the Governor of Karnataka.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The Union Cabinet headed by Prime Minister Narendra Modi has approved an increase in the Dearness Allowance to Central Government employees and Dearness Relief to pensioners to 28 per cent. 

 

S6. Ans.(c)

Sol. Singer Ananya Birla has teamed up with music maestro AR Rahman to launch a cheer song for Indian sports personalities as they gear up for Tokyo Olympics. Titled “Hindustani Way”, the song has been sung by Ananya and composed by Rahman. 

 

S7. Ans.(b)

Sol. Cabinet approves continuation of centrally sponsored scheme National AYUSH Mission for 5 years from FY 2021-2026.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Vice President M. Venkaih Naidu has received a book entitled ‘Urdu Poets and Writers – Gems of Deccan’ authored by senior journalist, J.S. Ifthekhar.

 

S9. Ans.(a)

Sol. The Reserve Bank of India has imposed restrictions on Mastercard Asia/Pacific Private Limited for adding new domestic customers from 22nd July 2021.

 

S10. Ans.(b)

Sol. The Indian Space Research Organisation (ISRO) has successfully conducted the third long-duration hot test of the liquid propellant Vikas Engine for the core L110 liquid stage of the human-rated GSLV Mk III vehicle, as part of the engine qualification requirements for the Gaganyaan Programme.

 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో  మే నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్PDF  English లో
జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static, Banking, Computer Awareness PDF

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz in Telugu 16 July 2021 | For APPSC,TSPSC & UPSC |_50.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz in Telugu 16 July 2021 | For APPSC,TSPSC & UPSC |_60.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.