Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [27 August 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [27 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY REASONING ABILITY TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

Q1. பின்வரும் தொடரில் கேள்விக்குறியை மாற்றக்கூடிய எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

1, 2, 6, 24, 120, ?

(a)  600

(b) 840

(c) 720

(d) 180

 

Q2. பின்வரும் சமன்பாட்டில், கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து பொருத்தமான குறியீடு  மற்றும் எண்களைத் தேர்ந்தெடுத்து அதைச் சரி செய்ய இரண்டு குறியீடு மற்றும் இரண்டு எண்களை மாற்ற வேண்டும்.

6 × 4 + 2 – 2 + 1 = 14.

(a) + மற்றும் ×, 2 மற்றும் 4

(b) × மற்றும் +, 2 மற்றும் 6

(c) × மற்றும் -, 6 மற்றும் 2

(d) + மற்றும் ×, 6 மற்றும் 4

 

Q3. பின்வரும் வகுப்புகளுக்கு இடையிலான உறவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் வென் வரைபடத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

நார், பருத்தி, சணல்

(a)

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [27 August 2021]_50.1

(b)

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [27 August 2021]_60.1

(c)

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [27 August 2021]_70.1

(d)

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [27 August 2021]_80.1

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட தொடரில் அவர்களின் முடிவைப் பொறுத்து பிராக்கெட் எண்ணுக்கு சரியான விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்

3, 10, 29, (66), 127, 218, (343), 514

(a) பிராக்கெட் செய்யப்பட்ட எண்கள் இரண்டும் சரியானவை

(b) முதல் அடைப்புக்குறி எண் சரியானது மற்றும் இரண்டாவது பிராக்கெட் எண் தவறானது

(c) பிராக்கெட் செய்யப்பட்ட எண்கள் இரண்டும் சரியானவை.

(d) முதல் பிராக்கெட் எண் தவறானது மற்றும் இரண்டாவது பிராக்கெட் எண் சரியானது.

 

Q5. I, II, III, IV ஆகிய நான்கு அறிக்கைகளுக்குப் பிறகு மூன்று முடிவுகள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன, இந்த அறிக்கைகள் வேறுபட்டதாகத் தோன்றினாலும், அவை பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளிலிருந்து உண்மை என்று நீங்கள் கருத வேண்டும். கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கையிலிருந்து தர்க்கரீதியாக கொடுக்கப்பட்ட முடிவுகளில் எது  பின்பற்றும் என்பதை முடிவு செய்யுங்கள்.

அறிக்கை:

I. அனைத்து முயல்களும் காகங்கள்.

II. அனைத்து காகங்களும் உந்துதல்கள்.

III அனைத்து உந்துதல்களும் அன்னம்.

முடிவுகள்:

I. அனைத்து முயல்களும் அன்னங்கள்

II. அனைத்து அன்னங்களும் காகங்கள்.

III அனைத்து உந்துதல்களும் முயல்கள்.

IV. அனைத்து காகங்களும் அன்னங்கள்.

(a) அனைத்து முடிவுகளும் பின்பற்றுகிறது

(b) முடிவுகள் I மற்றும் IV  மட்டுமே பின்பற்றுகிறது

(c) முடிவுகள் II மற்றும் III  மட்டுமே பின்பற்றுகிறது

(d) முடிவுகள் I மற்றும் II மட்டுமே பின்பற்றுகிறது

 

Q6. குறியீட்டு மொழியில், RAJASTHAN  “NXHZSPEYM” என குறியிடப்படுகிறது. அந்த மொழியில் எப்படி TAMILNADU எழுதப்படும்.

(a) JXBVLJKXP

(b) PXKJMJXBU

(c) PXKHLJXBT

(d) JXBLLJKXP

 

Q7. கொடுக்கப்பட்ட இடைவெளிகளில் தொடர்ச்சியாக வைக்கப்படும் எழுத்துக்களின் கலவையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்

a _ c d _ e d _ b _ ab _ d_e

(a) a b e c a c

(b) b e c a c e

(c) c e b a c e

(d) a e c e b a

 

Q8. பின்வரும் தொகுப்புகளின் எண்களைப் போலவே தொடர்புடைய எண் தொகுப்பைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(8, 72, 27)

(a) (1, 15, 16)

(b) (16, 80, 15)

(c) (27, 45, 25)

(d) (64, 82, 27)

 

Q9. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களில் எது பின்வரும் சொற்களின் தர்க்கரீதியான வரிசையாக இருக்கும்?

1. ஜோத்பூர்

2. மேற்கு ராஜஸ்தான்

3. ராஜஸ்தான்

4. ஆசியா

5. இந்தியா

(a) 5 4 3 2 1

(b) 4 1 4 5 3

(c) 5 4 2 1 3

(d) 4 5 3 2 1

 

Q10. பின்வரும் வென் வரைபடம் ABC பள்ளியின் விளையாட்டு குழு பற்றிய தரவை அளிக்கிறது. ‘வட்டம்’ என்பது ‘ஜூனியர் (14 வயதிற்குள்); ‘முக்கோணம்’ ‘நீச்சல் வீரர்களையும்,’ செவ்வகம் ” சைக்கிள் ஓட்டுபவர்களையும், ‘சதுரம்’ ‘ தடகள வீரர்களையும் குறிக்கும்’ வரைபடத்தில் கொடுக்கப்பட்டுள்ள எண்கள் குறிப்பிட்ட வகையிலான நபர்களின் எண்ணிக்கையையும் குறிக்கும். எத்தனை சைக்கிள் ஓட்டுபவர்கள் நல்ல  தடகள வீரர்கள் மற்றும் நீச்சல் வீரர்கள்?

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [27 August 2021]_90.1

(a)9

(b)10

(c)5

(d)8

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 3rd Week 2021

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol.

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [27 August 2021]_100.1

 

S2. Ans.(d)

Sol. 4+6×2-2×1 = 14

16-2 = 14

 

S3. Ans.(d)

Sol.

 

S4. Ans.(b)

Sol. (1)³+2 = 3

(2)³+2 =10

(3)³+2= 29

(4)³+2 = 66

(5)³+2 = 127

(6)³+2 =218

(7)³+2 = 345

(8)³+2 = 514

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [27 August 2021]_110.1

 

S6. Ans.(c)

Sol. follow -4, -3, -2, -1 is 1st four letter and last four letters.

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [27 August 2021]_120.1

 

S7. Ans.(b)

Sol. abcde/edcba/abcde/e series follow.

 

S8. Ans.(b)

Sol. (8*27)/3 + 72

(16*15)/3= 80

 

S9. Ans.(d)

Sol.

 

S10. Ans.(b)

Sol.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [27 August 2021]_130.1
IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 31 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?