Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [21 August 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative aptitude Quiz

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [21 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

Q1. தண்ணீர் மற்றும் சர்க்கரையின் கரைசலில், சர்க்கரை மற்றும் நீரின் விகிதம் 3: 5. இந்த கரைசலில் 30% வெளியே எடுக்கப்பட்டு, மீதமுள்ள கலவையின் நீரில் , 5% ஆரம்ப அளவு கரைசலை நீராகச் சேர்த்தால், கரைசலில் சர்க்கரை மற்றும் நீரின் புதிய விகிதத்தைக் கண்டறியவும்.
(a) 6 : 13
(b) 3 : 7
(c) 7 : 13
(d) 4∶7

Q2. A மற்றும் B, 3: 5. என்ற விகிதத்தில் முதலீடு செய்கிறார், C சில தொகையை முதலீடு செய்து வியாபாரத்தில் சேர்ந்தார். ஆண்டின் இறுதியில், B மற்றும் C இன் இலாபப் பங்கு சமமாக இருக்கும். A இன் ஆரம்ப முதலீட்டை C யின் ஆரம்ப முதலீட்டில் எத்தனை சதவிகிதம் என்று கண்டுபிடிக்கவும்.
(a) 24%
(b) 36%
(c) 60%
(d) 30%

Q3. நிலையான நீரில் படகின் வேகம் மற்றும் நீரோட்டத்தின் விகிதம் 5: 3 ஆகும். ஒரு படகு 48 கிலோமீட்டர் நீரோட்ட திசை யில் மற்றும் நீரோட்டத்திற்கு எதிரான திசை அதே தூரம் செல்ல மொத்தம் 12 மணி நேரம் ஆகும். நிலையான நீரில் படகின் வேகத்தைக் கண்டறியவும்.
(a) 5 கிமீ/மணி
(b) 7 1/2 கிமீ/மணி
(c) 10 கிமீ/மணி
(d) 121/2 கிமீ/மணி

Q4. ரூ. 12,600 க்கு 8% வட்டிக்கு T ஆண்டுகளில் முதலீடு செய்தால் ரூ. 5040 கிடைக்கிறது. (T-3) ஆண்டுகளில் வருடத்திற்கு 16 2/3% என்ற விகிதத்தில் பெறப்பட்ட கூட்டுவட்டியை கண்டுபிடிக்கவும்.
(a) ரூ. 4550
(b) ரூ. 4650
(c) ரூ. 4450
(d) ரூ. 4750

Q5. ஒரு கடைக்காரர் தனது பொருளை அடக்க விலையை விட 45% அதிகமாகக் குறிப்பிட்டு, அடுத்தடுத்து 15% மற்றும் 12% ஆகிய இரண்டு தள்ளுபடிகளை அனுமதிக்கிறார். அவர் ரூ. 126.9 லாபம் ஈட்டினார் என்பதை உணர்ந்தார். அவர் 15% லாபம் சம்பாதிக்க விரும்பும் போது விற்பனை விலை கண்டுபிடிக்கவும்.
(a) ரூ. 1695
(b) ரூ. 1750
(c) ரூ. 1675
(d) ரூ. 1725

Q6. A மற்றும் B இணைந்து ஒரு நாளில் 4 மணி நேரம் வேலை செய்யும் போது 7.5 நாட்களில் ஒரு கிணறு தோண்ட முடிவு செய்தனர். ஆனால் சோர்வு காரணமாக ஒரு நாளில் ஒவ்வொரு மணிநேரத்திலும் அவர்களின் செயல்திறன் 50% குறைகிறது மற்றும் அவர்கள் முழு ஆற்றலுடன் ஒவ்வொரு நாளும் தொடங்கினார்கள். எத்தனை நாட்களில் கிணறு தோண்டப்படும் என்று இப்போது கண்டுபிடிக்கவும்?
(a) 15 நாட்கள்
(b) 16 நாட்கள்
(c) 20 நாட்கள்
(d) 21 நாட்கள்

Q7. ஒரு மனிதன் P & Q திட்டத்தில் முறையே ரூ. 5X & ரூ. 8X முதலீடு செய்கிறார். திட்டம் P 4 ஆண்டுகளுக்கு 25% p.a என்ற விகிதத்தில் SI ஐ வழங்குகிறது. திட்டம் Q 20% p.a விகிதத்தில் 3 ஆண்டுகளுக்கு ஆண்டுதோறும் கூட்டு வட்டியை வழங்குகிறது. இரண்டு திட்டங்களிலிருந்தும் அமன் பெற்ற மொத்த வட்டி ரூ. 1,29,888, பின்னர் X ஐக் கண்டறியவும்.
(a) 10,000
(b) 15,000
(c) 14,000
(d) 12,000

Q8. A மட்டும் ஒரு வேலையை 20 நாட்களில் முடிக்க முடியும் அதே வேளையில் B மட்டும் அதே வேலையை 24 நாட்களில் முடிக்க முடியும். B யை விட C 20% குறைவான செயல்திறன் கொண்டவர், மூன்று பேரும் ஒரே வேலையில் ஒன்றாக வேலை செய்யத் தொடங்கினால், எத்தனை நாட்களில் வேலை முடிவடையும் என்பதைக் கண்டறியவும்?
(a) 6 நாட்கள்
(b) 5 நாட்கள்
(c) 8 நாட்கள்
(d) 7 நாட்கள்

Q9. பிரசாந்தை விட ஆதர்ஷ் 5 வயது மூத்தவர் மற்றும் 5 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு, பிரசாந்தின் வயது மற்றும் ஹிமான்ஷு வயது விகிதம் 4: 3 ஆகும். ஆதர்ஷின் தற்போதைய வயது ஹிமான்ஷுவின் தற்போதைய வயதை விட 50% அதிகமாக இருந்தால், தற்போதைய பிரசாந்த், ஹிமான்ஷு மற்றும் ஆதர்ஷின் சராசரி வயதைக் கண்டறியவும்.
(a) 19 ஆண்டுகள்
(b) 24 ஆண்டுகள்
(c) 27 ஆண்டுகள்
(d) 25 ஆண்டுகள்

Q10. ஒரு கடைக்காரர் ஒரு பொருளை அதன் கொள்முதல் விலையை விட 40% மேல் குறித்தார். குறிப்பான விலையில் ஒவ்வொரு 8 பொருட்களையும் வாங்கும்போது அவர் 2 பொருட்களை இலவசமாகத் தரும் திட்டத்தை கொண்டு வருகிறார். சிவம் அவரிடமிருந்து 8 பொருட்களை குறிப்பிடத்தக்க விலையில் வாங்கியிருந்தால், இந்த பரிவர்த்தனையில் கடைக்காரரின் லாபம்/ நஷ்ட % கண்டறியவும்.
(a) கீழே எதுவும் இல்லை.
(b) 12% லாபம்
(c) 12% நஷ்டம்
(d) 15% லாபம்

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES SOLUTIONS

S1.Ans. (c)
Sol.
Let the initial quantity of solution be x lit
ATQ,
Sugar/water=((x×3)/8-30x/100×3/8)/(((x×5)/8-30x/100×5/8)+5x/100)
=(21x×80)/(80×39x) =7:13

S2.Ans. (d)
Sol.
Let the investment of A, B and C be Rs. 3x , Rs. 5x and Rs. y. respectively
Therefore,
A B C
3x ×12 5x × 12 y×6
36x 60x 6y
ATQ,
60x = 6y ⇒ y = 10x
Required percentage = 3x/10x×100 = 30%

S3.Ans. (d)
Sol. Let the speed of boat in still water be 5x km/hr and that of stream be 3x km/hr.
ATQ,
48/8x+48/2x=12
⇒(48+192)/8x=12
⇒ x = 2.5
Speed of boat in still water = 5x
= 12.5 km/hr

S4.Ans. (a)
Sol. SI = (priciple×rate×time)/100
T = (5040×100)/(12600×8) =5 year
Amount in 2 year at CI = 12600×7/6×7/6 = Rs. 17150
CI = Rs. 17150 – Rs. 12600 = Rs. 4550

S5. Ans.(d)
Sol.
Let the CP be Rs. 100x
Then,
MP = 100x×145/100 = Rs. 145x
SP = 145x×85/100×88/100 = Rs. 108.46x
ATQ,
8.46x = 126.9
⇒ x = 15
CP = Rs. 1500
SP at a profit of 15% = 1500×115/100 = Rs. 1725.

S6. Ans.(b)
Sol.
Let efficiency of A and B per hour be a and b respectively.
Total work → (7.5a + 7.5b) × 4 = 30a + 30b
Now they work 4 hour in a day
Work done by A in one day
= a+a/2+a/4+a/8
= 15a/8
Similarly,
work done by B in one day ⇒ 15b/8
Work done by both in = (30 a+30 b)/(15a/8+ 15b/8) = 30/15 ×8 = 16 days

S7. Ans. (d)
Sol. ATQ,
(5X×25/100×4)+(8X((1+20/100)^3-1))=1,29,888
5X+728X/125=1,29,888
1353X/125=1,29,888
X=12,000

S8. Ans. (c)
Sol. Let total work be 120 units (LCM of 20 & 24)
So, efficiency of A = 120/20
= 6 units/day
And, efficiency of B = 120/24
= 5 units/day
And, efficiency of C = 80/100×5
= 4 units/day
Required time = 120/(6+5+4)
= 8 days

S9. Ans. (d)
Sol. Let the present age of Himanshu be 2x years.
So, present age of Adarsh = 3x years
And, present age of Prashant = (3x-5) years
ATQ,
((3x-5)-5)/(2x-5)=4/3
9x-30=8x-20
x=10
Required average = (2x+3x+3x-5)/3
= 75/3
= 25 years

S10. Ans. (b)
Sol. Let cost price of an article be Rs.100x.
So, marked price of an article = 100x×140/100
= Rs.140x
In Shivam’s transaction:
Total cost price of transaction for shopkeeper = 10×100x
= Rs.1000x
Total selling price of transaction for shopkeeper = 8×140x
= Rs.1120x
Required profit % = (1120x-1000x)/1000x×100
= 12%

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [21 August 2021] |_50.1
ADDA247 TAMIL RRB NTPC CBT 2 GROUP D 60hr CRASH COURSE STARTS SEP 1 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?