Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative aptitude Quiz

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]

Quantitative Aptitude (கணித திறன் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Quantitative Aptitude (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. tan θ – cot θ = 0 எனில், sin θ + cos θ இன் மதிப்பைக் கண்டறியவும்.

(a)        0

(b)        1

(c)        √2

(d)        2

 

Q2. கம்பியின் ஆரம் மூன்றில் ஒரு பங்காகக் குறைக்கப்படுகிறது. கன அளவு அப்படியே இருந்தால்நீளம் எவ்வளவு அதிகரிக்கும்?

(a6 முறை (6 times)

(b1 முறை

(c) 3 முறை

(dமுறை

 

Q3. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_40.1

(a)        -890

(b)        -970

(c)        -999

(d)        -990

 

Q4. 300 மீ நீளமுள்ள ஒரு ரயில்அதே திசையில் ஒரு மனிதனைக் கடந்து மணிக்கு கிமீ வேகத்தில் 33 வினாடிகளில்  சென்றது. ரயிலின் வேகம் என்ன ?

 (a)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_50.1

(b)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_60.1.

(c)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_70.1

(d)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_80.1

 

Q5. 2000 க்கான கூட்டு வட்டி ஆண்டுகளில் முதல் ஆண்டுக்கு 4% மற்றும் இரண்டாம் ஆண்டு ஆண்டுக்கு 3% என இருந்தால்கூட்டு வட்டி எவ்வளவு?

(a)ரூ. 2142.40

(b)ரூ . 142.40

(c)ரூ. 2242.40

(d)ரூ. 242.40

 

Q6. ஒரு பில்டர் 25 ஜன்னல்களை 25% தள்ளுபடியில் மொத்த விலை ரூ. 1, 20,000 க்கு வாங்கினார்பில்டர் வாங்குவதற்கு 7500 கூடுதல் தள்ளுபடியைப் பெற்றால்ஒவ்வொரு ஜன்னலின் விலை எவ்வளவு?

(a) ரூ . 3300

(b) ரூ . 3100

(c) ரூ . 3400

(d) ரூ . 3200

 

Q7. ஒரு புத்தக விற்பனையாளர் 200 பாடப்புத்தகங்களை ரூ. 12,000 க்கு வாங்கினார். 20 புத்தகங்கள் இலவசமாக கிடைக்கும் வகையில் அவற்றை லாபத்தில் விற்க விரும்பினார். எந்த சதவீத லாபத்தில் அவற்றை விற்க வேண்டும்?

(a)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_90.1

(b)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_100.1

(c)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_110.1

(d)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_120.1

 

Q8. ஆங்கிலம் மற்றும் கணிதத்தில் அருண் பெற்ற மொத்த மதிப்பெண்கள் 170. இந்த இரண்டு பாடங்களிலும் அவர் பெற்ற மதிப்பெண்களுக்கு இடையிலான வித்தியாசம் 10 எனில்இந்த பாடங்களில் அவர் பெற்ற மதிப்பெண்களின் விகிதம்?

(a)        7: 8

(b)        8: 7

(c)        9: 8

(d)        9: 7

 

Q9. ஒரு குழுவில் 36 மாணவர்களின் சராசரி வயது 14 ஆண்டுகள். ஆசிரியரின் வயதை அதில் சேர்க்கும்போதுவயது சராசரி ஒன்று அதிகரிக்கிறது. ஆசிரியரின் வயது வருடங்களில்?

(a)        31

(b)        51

(c)        36

(d)        50

 

Q10. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_130.1

(a)        10

(b)        12

(c)        15

(d)        30

Practice These Quantitative Aptitude (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Quantitative Aptitude TAMIL SOLUTIONS

S1.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_140.1

S2.Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_150.1

S3.Ans. (d)

Sol.  

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_160.1

S4.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_170.1

S5.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_180.1

S6.Ans. (a)

Sol.  

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_190.1

S7.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_200.1

S8.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_210.1

S9.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_220.1

S10.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_230.1

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- ME75-75% OFFER+DOUBLE VALIDITY OFFER

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_240.1
Tamil nadu mega pack

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_260.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [30 November 2021]_270.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.