Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]

Quantitative Aptitude (கணித திறன் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Quantitative Aptitude (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. ஒரு செவ்வக வயலின் ஒவ்வொரு பக்கமும் 40%  குறைக்கப்படுகிறது. வயலின் பரப்பளவு எவ்வளவு சதவீதம் குறைந்துள்ளது?

(a)        32%

(b)        64%

(c)        25%

(d)        16%

Q2. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]_40.1

(a)        2/3

(b)        1/4

(c)        1/6

(d)        1/3

Q3. சென்னையிலிருந்து பெங்களூருக்கு ஒரு நிலையான தூரம் மணிக்கு 100 கிமீ வேகத்தில் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில் பயணிக்கிறது. அதே தூரத்திற்கு 80 கிமீ/மணி வேகத்தில் திரும்பினால்முழு பயணத்தின் சராசரி வேகம்?

(a)        90.20 km/hr.

(b)        88.78 km/hr.

(c)        88.98 km/hr.

(d)        88.89 km/hr.

Q4. ஒரு குழாய் மூலம் மணி நேரத்தில் ஒரு தொட்டியில் தண்ணீர் நிரப்ப முடியும். கீழே கசிவு காரணமாகஅதை நிரப்ப 3 ½ மணி நேரம் ஆகும். எந்த நேரத்தில் கசிவு முழுமையாக நிரப்பப்பட்ட தொட்டியை காலி செய்யும்?

(a)        12 hours

(b)        21 hours

(c)        6 ½   hours

(d)        10 ½ hours

Q5. ஒரு பழ வியாபாரி மாம்பழங்களை குறிப்பிட்ட விலைக்கு விற்பதன் மூலம் 20% லாபம் பெறுகிறார். அவர் ஒவ்வொரு மாம்பழத்திற்கும் ரூ. கூடுதலாக வசூலித்தால்அவர் 40% லாபம் சம்பாதிக்கலாம். முதல் வழக்கில் ஒரு மாம்பழத்தின் விற்பனை விலையைக் கண்டுபிடி?

(a)        Rs. 6

(b)        Rs. 5

(c)        Rs. 5.50

(d)        Rs. 7

Q6. ஒரு கலவையில் 12% தாமிரம் உள்ளது. 69 கிலோ தாமிரத்தைப் பெறஎவ்வளவு கலவை தேவைப்படும்?

(a)        424 kg

(b)        828 kg

(c)        575 kg

(d)        1736 ⅔ kg

Q7. A யின் வயது மற்றும் வயது விகிதம் 4: 3. ‘A’ 6 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு 26 வயதாக இருக்கும். இன் வயது இப்போது?

 (a)        19½years

(b)        12 years

(c)        21 years

(d)        15 years

Q8. 10 பார்சல்களின் சராசரி எடை 1.7 கிலோ. மற்றொரு புதிய பார்சலைச் சேர்த்தால் சராசரி எடை 60 கிராம் குறைகிறது. புதிய பார்சலின் எடை கிலோவில் என்ன?

(a)        1.04

(b)        1.08

(c)        1.4

(d)        1.8

Q9. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]_50.1 

(a)        1/100

(b)        1/50

(c)        1/10

(d)        1

Q10. 90 × A சரியான கனசதுரமாக இருக்கும் இன் குறைந்தபட்ச மதிப்பு என்ன?

(a)        200

(b)        500

(c)        300

(d)        600

 

Practice These Quantitative Aptitude (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Quantitative Aptitude TAMIL SOLUTIONS

S1.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]_60.1

S2.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]_70.1

S3.Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]_80.1

S4.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]_90.1

S5.Ans. (a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]_100.1

S6.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]_110.1

S7.Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]_120.1

S8.Ans. (a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]_130.1

S9.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]_140.1

S10.Ans. (c)

Sol.  

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]_150.1

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- DREAM-75% OFFER

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]_160.1
Tamil nadu mega pack

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]_180.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [01 December 2021]_190.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.