Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_00.1
Telugu govt jobs   »   Mathematics Daily Quiz in Telugu 9...

Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk

Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_40.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు:

Q1. షీలా తన ఆదాయంలో 60% ఖర్చు చేస్తుంది. ఒకవేళ ఆమె ఆదాయం 20% పెరిగి, పొదుపు 5% తగ్గినట్లయితే, అప్పుడు ఆమె వ్యయంలో ఎంత శాతం పెరుగుదల ఉంటుంది

(a) 123/3 %

(b) 110/3 %

(c) 27%

(d) 33 1/3 %

Q2. ఒక వస్తువును రూ.240కు విక్రయించిన తరువాత, ఒక వ్యక్తి దాని అమ్మకపు ధరలో 16 (2/3)% నష్టపోయాడు. దాని ధరపై 14(2/7)% లాభం పొందడం కొరకు అతడు దానిని ఏ ధరకు విక్రయించాలి?

(a) రూ. 360

(b) రూ. 300

(c) రూ. 320

(d) రూ. 420

Q3. ఒకవేళ  Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_50.1 అయితే, Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_60.1 యొక్క విలువ ఎంత?

(a) 12

(b) 1995

(c) 10

(d) 81 1/19 

Q4.  Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_70.1విలువ ఎంత

(a) 3 5/9 

(b) 4 1/5

(c) 1 7/16 

(d) 2 3/7 

Q5. ఒకవేళ 8 అంకెల సంఖ్య 15a078b0 ను 88తొ భాగించబడినట్లు అయితే, a మరియు b ల మధ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి. (‘B’ విలువ గరిష్టంగా తీసుకోండి)?

(a) 2

(b) 0

(c) 8

(d)7

Q6. ఒకవేళ ప్రతి 20, 43, 44 మరియు 91కు x జోడించినట్లయితే, ఈ క్రమంలో పొందిన సంఖ్యలు సగటు అనుపాతంలో ఉంటాయి. అయితే 2(x1) మరియు 3x మధ్య సగటు అనుపాతం ఎంత

(a) 4√3

(b) 4

(c) 9

(d) 6

L1Difficulty 3

QTags Ratio And Proportion  

 

Q7. ఈ క్రింది సంఖ్యలను 15, 18, 21 మరియు 24 తో విభజించబడినప్పుడు, మిగిలిన శేషాలు వరసగా 11, 14, 17 మరియు 20 అయితే వాటిలో నాలుగు అంకెల అతిపెద్ద సంఖ్యను కనుగొనండి.  

(a) 6557

(b) 7556

(c) 4675

(d) 7664

L1Difficulty 3

QTags Number System

 

Q8. ఒకవేళ Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_80.1  అయితే, Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_90.1  విలువ ఎంత?

(a) 158

(b) 4

(c) -16

(d) 0

Q9.ఒకవేళ  7cosecθ = 9secθ , అయితే sin2θ.cos2θ యొక్క విలువ ఎంత?

(a) 1009/5273

(b) 1008/4225

(c) 1001/6297

(d)1000/3647

Q10. 14 సంఖ్యల సగటు 72. మొదటి ఏడు సంఖ్యల సగటు 68 మరియు చివరి ఎనిమిది సంఖ్యల సగటు 73. అయితే ఏడవ సంఖ్య ఏమిటి?

(a) 92

(b) 62

(c) 42

(d)52

సమాధానాలు:

S1. Ans.(b)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_100.1

S2. Ans.(c)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_110.1

 

S3. Ans.(c)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_120.1

S4. Ans.(c)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_130.1

 

S5. Ans.(b)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_130.1

 

S6. Ans.(d)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_150.1

S7. Ans.(b)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_160.1

 

S8. Ans.(b)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_170.1

S9. Ans.(b)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_180.1

S10. Ans.(d)

Mathematics Daily Quiz in Telugu 9 July 2021| For IBPS RRB PO/Clerk |_190.1

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?