Mathematics Daily Quiz in Telugu 24 June 2021 | For APPSC and TSPSC |_00.1
Telugu govt jobs   »   Mathematics Daily Quiz in Telugu 24...

Mathematics Daily Quiz in Telugu 24 June 2021 | For APPSC and TSPSC

Mathematics Daily Quiz in Telugu 24 June 2021 | For APPSC and TSPSC |_40.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Static GK PDF download in Telugu 

Q1. ఒకే కాలానికి  A x% వద్ద రూ. P రుణం  మరియు B రూ. Q (> P)  సాధారణ వడ్డీకి సంవత్సరానికి y% వద్ద రుణం తీసుకుంటే, ఎంత కాలం తరువాత వారి అప్పుల మొత్తం సమానంగా ఉంటుంది.

(a) 100((q-p/px-qy)) సంవత్సరాలు

(b) 100((px-qy/q-p))సంవత్సరాలు

(c) 100((px-qy/p-q))సంవత్సరాలు

(d) 100((p-q/px-qy))సంవత్సరాలు

Q2. ఒక వ్యక్తి చక్రవడ్డీకి కొంత మొత్తాన్ని పెట్టుబడి గా పెట్టాడు. ఇది 2 సంవత్సరాలలో రూ. 2420 మరియు 3 సంవత్సరాలలో రూ. 2662. మొత్తాన్ని కనుగొనండి?

(a) Rs. 1000

(b) Rs. 2000

(c) Rs. 5082

(d) Rs. 3000

Q3 ఒకవేళ డబ్బు మొత్తం 2 సంవత్సరాలలో 4000 మరియు సంవత్సరానికి ఒకే సరళవడ్డీ రేటుతో 4 సంవత్సరాలలో 5500 అవుతుంది. అప్పుడు సరళవడ్డీ రేటు

(a)22  3/7%

(b)21 2/7%

(c)21 1/7%

(d)21 5/7%

Q4. 20 సెం.మీ పొడవు గల బోలు స్థూపాకార గొట్టం ఇనుముతో తయారు చేయబడింది మరియు దాని బాహ్య మరియు అంతర్గత వ్యాసాలు వరుసగా 8 సెం.మీ మరియు 6 సెం.మీ. గొట్టం తయారు చేయడంలో ఇనుము యొక్క ఘనపరిమాణం (ఘన సెం.మీ.లో) (n = 22/7 గా తీసుకోండి)

(a) 1760

(b) 440

(c) 220

(d) 880

Q5.ఒక మూలలో కలిసే దీర్ఘచతురస్రాకార పెట్టె యొక్క మూడు పక్క భుజాల  వైశాల్యం  వరసగా 12 సెం.మీ 2, 15 సెం.మీ 2 మరియు 20 సెం.మీ 2  ఉంటే. అప్పుడు పెట్టె యొక్క ఘనపరిమాణం ఎంత?

(a) 3600 సెం.మీ 3

(b) 300 సెం.మీ 3

(c) 60 సెం.మీ 3

(d) 180 సెం.మీ 3

Q6. దీర్ఘచతురస్రాకార ఉద్యానవనం యొక్క పొడవు మరియు వెడల్పు మధ్య నిష్పత్తి 3 : 2. గంటకు 12 కిలోమీటర్ల వేగంతో పార్క్ సరిహద్దు వెంబడి సైక్లింగ్ చేస్తున్న వ్యక్తి 8 నిమిషాల్లో ఒక రౌండ్ పూర్తి చేస్తే, అప్పుడు పార్క్ యొక్క వైశాల్యం  ఎంత?

(a) 153650 మీ2

(b) 135600 మీ2

(c) 153600 మీ2

(d) 156300 మీ2

Q7. ఒకవేళ రెండు చివరల్లో తెరిచిన కుడి సిలెండర్ యొక్క వ్యాసార్థం 25% తగ్గించి మరియు సిలెండర్ యొక్క ఎత్తు 25% పెంచినట్లయితే. తరువాత సిలెండర్ యొక్క వక్రతల వైశాల్యం ఈ విధంగా ఏర్పడింది.

(a) మార్పు లేకుండా మిగిలిపోతుంది.

(b) 25% పెరుగుతుంది

(c) 6.25% పెరుగుతుంది

(d) 6.25% తగ్గుతుంది

Q8. 1.2 సెం.మీ వ్యాసం కలిగిన స్థూపాకార పెన్సిల్ దాని ఒక చివరలో 1.4 సెం.మీ ఎత్తు యొక్క శంఖాకార ఆకారంలోపదును పెట్టబడింది. తొలగించబడ్డ మెటీరియల్ యొక్క ఘన పరిమాణం ఎంత?

(a) 1.056 సెం.మీ3

(b) 4.224 సెం.మీ3

(c) 10.56 సెం.మీ3

(d) 42.24 సెం.మీ3

Q9. 60 మీటర్ల పొడవు మరియు 40 మీటర్ల వెడల్పు ఉన్న ఒక దీర్ఘచతురస్రాకార ఉద్యానవనం పార్క్ మధ్యలో రెండు కాంక్రీట్ కూడలిని కలిగి ఉంది మరియు మిగిలిన ఉద్యానవనం ఒక పచ్చిక బయలుగా ఉపయోగించబడింది. పచ్చిక బయలు యొక్క వైశాల్యం 2109 మీ2 అయితే అప్పుడు రోడ్డు యొక్క వెడల్పు?

(a) 3 మీ.

(b) 5 మీ.

(c) 6 మీ.

(d) 2 మీ.

Q10. ఒక చతురస్రం యొక్క నాలుగు మూలల గురించి సమాన వ్యాసార్థం ఉన్న నాలుగు వృత్తాలు వివరించబడ్డాయి, తద్వారా ప్రతిదీ ఇతర వృత్తాల యొక్క రెండు వృత్తాలను తాకుతుంది. ఒకవేళ చతురస్రం యొక్క ప్రతి భుజం 140 సెంమీ అయితే, వృత్తం యొక్క చుట్టుకొలత మధ్య ఆవరించి ఉన్న స్థలం యొక్క వైశాల్యం (n = 22/7 గా తీసుకోండి)

(a) 4200 సెంమీ2

(b) 2100 సెంమీ2

(c) 7000 సెంమీ2

(d) 2800 సెంమీ2

సమాధానాలు

S1. Ans.(a)

S2. Ans.(b)

S3. Ans.(a)

S4. Ans.(b)

S5. Ans.(c)

S6. Ans.(c)

Sol.

Given that,

Ratio between length & breath = 3 : 2

So, distance covered by Man in 8 minutes

= meter

then, distance = 2(3 + 2) = 1600 , x= 160

So, Area = 3 × 2 × x × x

= 3 × 2 × 160 × 160

=153600 m2

 

S7. Ans.(d)

S8. Ans.(a)

S9. Ans.(a)

Sol.

We know that,

the Area path = total area – lawn Area

w(ℓ + b – w ) = ℓ × b – 2109

w(100 – w) = 2400 – 2109

w(100 – w) = 291

from options, we put the value of w = 3, or solve the quadratic equation.

We find that 3 meter is correct answer.

 

S10. Ans.(a)

Sol.Required Area = Total Area – Area enclosed the circles

= (140 × 140) – (4× π × )

=

 

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?