Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 November 2022, For AP High Court & District Court

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh High Court has released AP High Court and AP district Court Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for AP High Court and AP district Court exams 2022 with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very usefull for crack the AP High Court exams. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ ఉద్యోగాల కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ హైకోర్టు AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేము తాజా సిలబస్‌తో AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు పరీక్షలు 2022 కోసం వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు AP హైకోర్టు పరీక్షలను ఛేదించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

 

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. ప్లాసీ యుద్ధం ఎప్పుడు జరిగింది 

(a) 1757 

(b) 1782

(c) 1748

(d) 1764

Q2.  అక్బర్ పాలనలో, మీర్ బక్షి కింది పేర్కొన్న వాటిలో వేటిని చూసుకోవాల్సిన అవసరం ఏర్పడింది

(a) సైనిక వ్యవహారాలు

(b) రాష్ట్ర ఖజానా

(c) రాజ కుటుంబం

(d) భూ రెవెన్యూ వ్యవస్థ

Q3. త్రిపిటకాలు అనేవి వేటి యొక్క పవిత్ర గ్రంథాలు

(a) బౌద్ధులు

(b) హిందువులు

(c) జైనులు

(d) పైవేవీ కాదు

Q4. శ్రీరంగపట్నం ఒప్పందం టిప్పు సుల్తాన్ మరియు ఎవరి మధ్య కుదిరింది?

(a) రాబర్ట్ క్లైవ్

(b) కార్న్‌వాలిస్

(c) డల్హౌసీ

(d) వారెన్ హేస్టింగ్స్

Q5. సివిల్ సర్వీస్ కోసం పోటీ పరీక్ష విధానం ఏ సంవత్సరంలో సూత్రప్రాయంగా ఆమోదించబడింది

(a) 1833

(b) 1853

(c) 1858

(d) 1882

Q6. కింది వాటిలో దేని ద్వారా, విజయనగర సామ్రాజ్యంలోని గ్రామాలపై రాజు తన నియంత్రణను కలిగి ఉన్నాడు?

(a) దన్నయక

(b) సుమంత

(c) నాయక

(d) మహానాయకాచార్య

Q7. విజయనగర పాలకుడు, కృష్ణదేవ్ రాయల రచన ఆముక్తమాల్యదలో ఏ భాషలో  ఉంది

(a) తెలుగు

(b) సంస్కృతం

(c) తమిళం

(d) కన్నడ

Q8. అక్ష రాజ్యాలచే ఖైదీలుగా బంధించబడిన భారతీయ సైనికులను సుభాస్ చంద్రబోస్ కింది ఏ దేశాలతో ఒప్పందం ప్రకారం ఆజాద్ హింద్ ఫౌజ్‌లో ఏర్పాటు చేశారు?

(a) చైనా

(b) జర్మనీ

(c) ఇటలీ

(d) జపాన్

Q9. మంగళూరు ఒప్పందం  ఎవరి మధ్య కుదిరింది

(a) ఇంగ్లీష్ ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ మరియు హైదర్ అలీ

(b) ఇంగ్లీష్ ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ మరియు టిప్పు సుల్తాన్

(c) హైదర్ అలీ మరియు జామోరిన్ ఆఫ్ కాలికట్

(d) ఫ్రెంచ్ ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ మరియు టిప్పు సుల్తాన్

Q10. కరికాల సాధించిన విజయాలను ఇందులో బాగా చిత్రీకరించారు

(a) పాలమొలి

(b) అరువనాడ్

(c) పట్టినప్పలై

(d) పదిర్రుపట్టు

Solutions

S1. Ans.(a)

S2. Ans.(a)

S3. Ans.(a)

S4. Ans.(b)

S5. Ans.(b)

S6. Ans.(d)

S7. Ans.(a)

S8. Ans.(d)

S9. Ans.(b)

S10. Ans.(c)

 

****************************************************************************

 

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!