Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes in Telugu | 28...

Daily Quizzes in Telugu | 28 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk

Daily Quizzes in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Daily Quizzes in Telugu – ప్రశ్నలు

దిశ (1-2): కింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పదాన్ని ఎంచుకోండి.

Q1. ద్రవ్యరాశి : కిలోగ్రాములు : : ఘనపరిమాణం : ?

(a) జౌల్

(b) లీటరు

(c) డిగ్రీ

(d) వోల్ట్

 

Q2. Fox : Vixen : : ? : ?

(a) Butterfly : Caterpillar

(b) Stag : Doe

(c) Colt : Horse

(d) Bee : Drone

 

దిశ (3-4): కింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత అక్షరాలను ఎంచుకోండి.

Q3. PQRS : OOQQ : : DEFG : ?

(a) CCDD

(b) CCFF

(c) BBDD

(d) CCEE

 

Q4. PQR : MNO : : DEF : ?

(a) ACC

(b) ACB

(c) ABC

(d) BCA

 

దిశ (5-6): కింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

Q5. 7 : 343 : : 9 : ?

(a) 529

(b) 629

(c) 729

(d) 1008

 

Q6. 13 : 167 : : 15 : ?

(a) 223

(b) 224

(c) 225

(d) 227

 

Q7. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పదం / అక్షరాలు / సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

Pacific: Ocean:: Nile : ?

(a) Waterfall

(b) River

(c) Mountain

(d) Lake

 

Q8. క్రింద ఒక పదం తప్పిపోయిన శ్రేణి ఇవ్వబడుతుంది. ఆ శ్రేణిని పూర్తి చేసే విధంగా ఇచ్చిన వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

 Inch, Decimeter, Foot, ?

(a) Nanometer

(b) Millimeter

(c) Centimeter

(d) Meter

 

దిశ (9-10); కింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన శ్రేణి నుండి తప్పిపోయిన సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

Q9. 2, 3, 8, 27, ?

(a) 76

(b) 84

(c) 112

(d) 124

 

Q10. 3, 17, 73, 297, ?

(a) 1087

(b) 1193

(c) 2117

(d) 2197

 

 

Daily Quizzes in Telugu – సమాధానాలు

S1. Ans.(b) 

Sol.  Daily Quizzes in Telugu | 28 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk |_40.1

S2. Ans.(b)

Sol. Male Female 

Fox   Vixen 

Stag Doe 

 

S3. Ans.(d)

Sol.   Daily Quizzes in Telugu | 28 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk |_40.1

S4. Ans.(c)

Sol. –3 series 

 

S5. Ans.(c)

Sol. 73=343

93=729

 

S6. Ans.(a)

Sol. 132-2=167

152-2=223

 

S7. Ans.(b)

Sol.Pacific is an ocean

Nile is a river.

 

S8. Ans.(d)

Sol.Inch, Decimeter, Foot, meter

 

S9. Ans.(c)

Sol.2 × 1 + 1 = 3 

3 × 2 + 2 = 8 

8 × 3 + 3 = 27 

27 × 4 + 4 = 112

 

S10. Ans.(b)

Sol.3 × 4 + 5 = 17 

17 × 4 + 5 = 73

73 × 4 + 5 = 297 

297 × 4 + 5 = 1193 

 

Daily Quizzes in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

 

Daily Quizzes in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Quizzes in Telugu | 28 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Quizzes in Telugu | 28 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.