Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes in Telugu | 26...

Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk

Daily Quizzes in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Daily Quizzes in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. బొమ్మి ఇందు సోదరుడి కుమార్తె. ఇందూకు ఒక సోదరి, చందా మరియు ఒక సోదరుడు గోపాల్ ఉన్నారు. బొమ్మి గోపాల్ కు ఎలా సంబంధం కలిగి ఉంది?

(a) సహోదరి

(b) త౦డ్రి

(c) కుమార్తె

(d) మేనకోడలు

 

Q2. శ్రేణిలో తప్పిపోయిన (?) ను కనుగొనండి

NA, QD, ?, WJ, ZM

(a) SF

(b) TG

(c) UH

(d) VI

 

Q3. ఇచ్చిన జతలలో సూచించిన విధంగా అటువంటి  సంబంధాన్ని చూపించే ఐచ్చికమును ఎంచుకోండి.

Crude : Raw

(a) Isolation : Separation

(b) Distinguished : August

(c) Assert : Hide

(d) Stop : Conclude

 

Q4. కింది వాటిలో ఏది సమూహానికి చెందినది కాదు?

(a) Android 

(b) BADA

(c) DOS

(d) Symbian

 

Q5. కింది వాటిలో భిన్నమైన దానిని కనుగొనండి.

(a) ECS

(b) RTGS

(c) NEFT

(d) EMI

 

Q6. SWEET ను XAHGU అని వ్రాస్తే, అప్పుడు HORSE ను ఏవిధంగా వ్రాయవచ్చు కనుగొనండి?

(a) MSUVF

(b) MTVUF

(c) MTVUD

(d) MSUUF

 

దిశలు (7-9): వారంలో కొన్ని రోజులలో ఐదుగురు వ్యక్తులు P, Q, R, S మరియు T కార్యాలయాన్ని సందర్శిస్తారు. వారు ప్లంబర్, వడ్రంగి, కుక్, ఎలక్ట్రీషియన్ మరియు డాక్టర్‌గా యాదృచ్ఛిక క్రమంలో పనిచేస్తారు. ఒక వ్యక్తి ఒక వృత్తిని మాత్రమే కొనసాగిస్తాడు మరియు వారంలో ఒక రోజు మాత్రమే కార్యాలయాన్ని సందర్శిస్తాడు. కింది సమాచారాన్ని పరిగణించండి మరియు దాని ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

  1. ప్లంబర్ ప్రతి సోమవారం కార్యాలయాన్ని సందర్శిస్తాడు.
  2. P ఒక ఎలక్ట్రీషియన్, అతను మంగళవారం లేదా గురువారం రాడు.
  3. T ఒక వడ్రంగి మరియు R ప్లంబర్ కాదు.
  4. గురువారం కార్యాలయాన్ని సందర్శించే వ్యక్తి డాక్టర్ కాదు.
  5. S మంగళవారం పనిచేస్తుంది మరియు మరుసటి రోజు T పనిచేస్తుంది.

Q7. ఈ క్రింది వాటిలో సరైన కలయిక ఏది?

(a) సోమవారం – ఎలక్ట్రీషియన్

(b) గురువారం – కుక్

(c) మంగళవారం – వడ్రంగి

(d) శుక్రవారం – డాక్టర్

 

Q8. డాక్టర్ కార్యాలయాన్ని ఎప్పుడు సందర్శిస్తారు?

(a) శుక్రవారం

(b) బుధవారం

(c) గురువారం

(d) మంగళవారం

 

Q9. ఈ క్రింది వాటిలో ప్లంబర్ ఎవరు?

(a) Q

(b) S

(c) R

(d) T

 

Q10. ఒక వాదన (A) మరియు ఒక కారణం (R) క్రింద ఇవ్వబడ్డాయి.

వాదన (A): మామిడి పండినప్పుడు తీపిగా ఉంటుంది.

కారణం (R): భారతదేశంలో వేసవిలో మామిడిపండ్లు ప్రధానంగా లభిస్తాయి.

సరైన ఎంపికను ఎంచుకోండి.

(a) A మరియు R రెండూ నిజం మరియు R అనేది A యొక్క సరైన వివరణ

(b) A మరియు R రెండూ నిజం, కానీ R అనేది A యొక్క సరైన వివరణ కాదు

(c) A నిజం, కానీ R తప్పు

(d) A తప్పు, కానీ R నిజం

 

Daily Quizzes in Telugu – సమాధానాలు

 

S1. Ans.(c)

Sol. Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk |_50.1

 

S2. Ans.(b)

Sol. +3, +3 Pattern series 

 

S3. Ans.(c)

Sol. They are not synonym. 

 

S4. Ans.(c)

Sol. MS-DOS is a non-graphical command line operating system derived from 86-DOS that was created for IBM compatible computers.

 

S5. Ans.(d)

Sol. Except EMI, all are methods of  quick transfer of funds. 

 

S6. Ans.(d)

Sol. +5, +4, +3, +2, +1 Pattern series. 

 

S7. Ans.(b)

Sol. P – Electrician – Friday

Q – Plumber – Monday

R – Cook – Thursday

S – Doctor – Tuesday

T – Carpenter – Wednesday 

 

S8. Ans.(d)

Sol. S – Doctor – Tuesday

 

S9. Ans.(a)

Sol. Q – Plumber – Monday

 

S10. Ans.(b)

 

Daily Quizzes in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

 

Daily Quizzes in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి

Sharing is caring!

అక్టోబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?