Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes in Telugu | 26...

Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk

Daily Quizzes in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Daily Quizzes in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1.ఆరోహణ క్రమంలో ఉన్న వరుసగా నాలుగు ప్రధాన సంఖ్యలలో, మొదటి మూడు ప్రధాన సంఖ్యల లబ్దం 385 మరియు చివరి మూడు ప్రధాన సంఖ్యల లబ్దం 1001. అయితే ఇచ్చిన వాటిలో అతి పెద్ద ప్రధాన సంఖ్య ఏది?

(a) 11

(b) 13

(c) 17

(d) 19

 

Q2. వరుసగా 3, 6, 9, 12 మరియు 15 సెకన్ల విరామ వ్యత్యాసంతో  కలిసి మోగడం ప్రారంభించే ఐదు గంటలు ఉన్నాయి. 36 నిమిషాల సమయంలో గంటలు ఒకేసారి ఎన్నిసార్లు మోగతాయి  ? 

(a) 13

(b) 12

(c) 6

(d) 5

 

Q3. గోడ గడియారం 12 గంటల్లో 2 నిమిషాలు పొందుతుంది, టేబుల్ గడియారం ప్రతి 36 గంటలకు 2 నిమిషాలు కోల్పోతుంది.  రెండూ మంగళవారం మధ్యాహ్నం సరిగ్గా 12 గంటలకు ఇవి ప్రారంభించ .  అయితే రెండు గడియారాలు ఒకే సమయం చూపించడానికి ఎన్ని రోజులు పడుతుంది ఆ సమయం ఎంత?

 (a) 130 రోజుల తరువాత, రాత్రి 12.30

 (b) మధ్యాహ్నం 12, 135 రోజుల తరువాత

 (c) 130 రోజుల తరువాత, రాత్రి 1.30

 (d)  అర్ధరాత్రి 12, 135 రోజుల తరువాత

 

Q4. A మరియు B లు వరసగా రూ. 3,50,000 మరియు రూ. 1,40,000 పెట్టుబడి పెట్టడం ద్వారా వ్యాపారాన్ని ప్రారంభించారు. A కి వ్యాపారాన్ని నిర్వహించినందుకు గాను సంవత్సరానికి 20% లాభం లభిస్తుంది. ఆ తరువాత లాభం పెట్టుబడి నిష్పత్తి ప్రకారం విభజించబడుతుంది. ఒకవేళ సంవత్సరం చివరల్లో A పూర్తిగా రూ. 38,000 B కంటే ఎక్కువ అందుకున్నట్లయితే, అప్పుడు మొత్తం లాభం ఎంత?

(a) రూ. 28,000

(b) రూ. 2,80,000

(c) రూ. 1,05,000

(d) రూ. 70,000

 

Q5. A అనే వ్యక్తి ఒక పనిని వారంలో ఐదవ వంతు పూర్తి చేస్తాడు.  B పక్షం రోజుల్లోనే దాన్ని పూర్తి చేస్తాడు.  B పనిని ప్రారంభించి 3 రోజులు మాత్రమే పనిచేస్తాడు.  ఆ తరువాత A ఆ పనిని పూర్తి చేస్తాడు. అయితే  అతను ఆ పనిని ఎన్ని రోజులలో పూర్తి చేస్తాడు?

(a) 10 రోజులు

(b) 7 రోజులు

(c) 12 రోజులు

(d) 28 రోజులు

 

Q6. ఒక ట్యాంకును పైపు A ద్వారా 2 గంటల్లో నింపవచ్చు మరియు 6 గంటల్లో పైప్ B ద్వారా నింపవచ్చు. ఉదయం 10 గంటలకు  పైపు A తెరవబడింది. పైపు B ని ఉదయం 11 గంటలకు తెరిచినట్లయితే ట్యాంకు ఏ సమయంలో నింపబడుతుంది ?

(a) 12.45 A.M.

(b) 5 P.M

(c) 11.45 A.M.

(d) 12  P.M. 

 

Q7. ఈత కొలనులో 3 కాలువ పైపులు ఉన్నాయి.  మొదటి రెండు పైపులు A మరియు B, ఏకకాలంలో పనిచేస్తాయి,3 వ పైపు C, ఒంటరిగా ఖాళీ చేయడానికి తీసుకునే సగం సమయంలో కొలనును ఖాళీ చేస్తాయి.  పైప్ A, ఒంటరిగా పనిచేయడానికి, పైప్ B తీసుకున్న సగం సమయం పడుతుంది. కలిసి కొలనును ఖాళీ చేయడానికి 6 గంటల 40 నిమిషాలు పడుతుంది. అయితే కొలను ఖాళీ చేయడానికి పైపు A తీసుకున్న సమయం, గంటల్లో కనుగొనండి?

(a) 15

(b) 10

(c) 30

(d) 7

 

Q8. A అనే వ్యక్తి 12 రోజుల్లో ఒక నిర్ధిష్ట పనిని చేయగలడు. A కంటే B 60% ఎక్కువ సమర్థవంతమైనవాడు. అయితే ఆ పనిని పూర్తి చేయడానికి B మరియు A కలిసి ఎన్ని రోజులు తీసుకుంటారు? 

(a)  80/13 

(b)  70/13

(c)  75/13

(d)  60/13

 

Q9. 2 పురుషులు మరియు 4 బాలురు 10 రోజుల్లో ఒక పనిని చేస్తారు, 4 పురుషులు మరియు 5 బాలురు 6 రోజుల్లో చేస్తారు. పురుషులు మరియు బాలురు వారి సామర్థ్యానికి అనుగుణంగా వేతనాలు చెల్లిస్తారు. ఒక పురుషుడు యొక్క రోజువారీ వేతనం రూ. 40 అయితే, అప్పుడు ఒక పురుషుడు మరియు ఒక బాలుడి రోజువారీ వేతనాల నిష్పత్తి కనుగొనండి ?

(a) 5 : 3 

(b) 5 : 2

(c) 7 : 4

(d) 7 : 3

 

Q10. ఒక దుకాణంలో ఒక ప్యాన్ మీద 20% డిస్కౌంట్ ఇవ్వబడుతుంది. క్లియరెన్స్ సేల్ సమయంలో ఇది ఇప్పటికే ఇవ్వబడిన డిస్కౌంట్  ధరపై 6% డిస్కౌంట్ తో రూ. 846కు విక్రయించబడుతుంది. ఫ్యాన్ యొక్క వాస్తవ ముద్రింపు ధర ఎంత?
(a) రూ. 1125

(b) రూ. 946 

(c) రూ. 850

(d) రూ. 896 

 

Daily Quizzes in Telugu – సమాధానాలు

 

S1. Ans. (b);

Sol.  Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_40.1

 

S2. Ans. (a); 

Sol. Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_50.1

 

S3. Ans. (b); 

Sol.  Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_60.1

The wall clocks gains 6 min in 36 hours, while table watch loses 2 min. in 36 hour.

 

S4. Ans. (d); 

Sol. Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_70.1

 

S5. Ans. (d); 

Sol. Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_80.1

 

S6. Ans. (c); 

Sol.  Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_90.1

 

S7. Ans. (a); 

Sol.  Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_100.1

 

S8. Ans. (d); 

Sol.  Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_110.1

 

S9. Ans. (b);

Sol.  Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_120.1

 

S10. Ans. (a); 

Sol.  Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_130.1

 

Daily Quizzes in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

 

Daily Quizzes in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.