Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes in Telugu | 22...

Daily Quizzes in Telugu | 22 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quizzes in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. ఒక తప్పిపోయిన పదంతో కూడిన శ్రేణి ఇవ్వబడింది. శ్రేణిని పూర్తి చేసే విధంగా ఇచ్చిన వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి

CM, EK, GI, ?
(a) IK
(b) IG
(c) LM
(d) PS

 

Q2. ఒక తప్పిపోయిన పదంతో కూడిన శ్రేణి ఇవ్వబడింది. శ్రేణిని పూర్తి చేసే విధంగా ఇచ్చిన వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి

NM, PK, SI, ?

(a) VE

(b) WF

(c) VG

(d) WG

 

Q3. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పదం / అక్షరాలు / సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

DI : M : : CR : ? 

(a) Y

(b) Q

(c) P

(d) U

 

Q4. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పదం / అక్షరాలు / సంఖ్యను ఎంచుకోండి

TU : MN : : JK : ?

(a) CD

(b) RS

(c) TM

(d) KL

 

Q5. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పదం / అక్షరాలు / సంఖ్యను ఎంచుకోండి

36 : 25 : : 100 : ?

(a) 81

(b) 30

(c) 35

(d) 40

 

Q6. ఒక తప్పిపోయిన పదంతో కూడిన శ్రేణి ఇవ్వబడింది. శ్రేణిని పూర్తి చేసే విధంగా ఇచ్చిన వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి

ZA, XC, TG, NM, ?

(a) KL

(b) FU

(c) LM

(d) TI

 

Q7. ఒక తప్పిపోయిన పదంతో కూడిన శ్రేణి ఇవ్వబడింది. శ్రేణిని పూర్తి చేసే విధంగా ఇచ్చిన వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి

CD, ? , MN, UV, EF

(a) EF

(b) GH

(c) KL

(d) ML

 

Q8. 1 జనవరి 2013 బుధవారం అయితే, 2014 జనవరి 2 న వారంలోని ఏ రోజు అవుతుంది?

(a) బుధవారం

(b) గురువారం

(c) మంగళవారం

(d) శుక్రవారం

 

Q9. మోహిని తొమ్మిది రోజుల క్రితం సినిమాకు వెళ్ళింది. ఆమె గురువారం మాత్రమే సినిమాలకు వెళుతుంది. అయితే ఈ రోజు వారంలో ఏ రోజు అవుతుంది

(a) గురువారం

(b) శనివారం

(c) ఆదివారం

(d) మంగళవారం

 

Q10. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పదం / అక్షరాలు / సంఖ్యను ఎంచుకోండి.
WD : TF : : TG : ?
(a) QR
(b) QI
(c) IQ
(d) IP

 

Daily Quizzes in Telugu – సమాధానాలు

S1.Ans.(b)
Sol.Daily Quizzes in Telugu | 22 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk |_40.1

 

S2.Ans.(d)

Sol.Daily Quizzes in Telugu | 22 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk |_50.1

 

S3.Ans.(d)

Sol. D(4) + I(9) = M(13) 

C(3) + R(18) = U(21) 

 

S4.Ans.(a)

Sol. Daily Quizzes in Telugu | 22 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk |_60.1

 

S5.Ans.(a)

Sol. (6)² : (6 – 1)² : : (10)² : (10 – 1)²

 

S6.Ans.(b)

Sol.Daily Quizzes in Telugu | 22 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk |_70.1

 

S7.Ans.(b)

Sol.Daily Quizzes in Telugu | 22 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk |_80.1

 

S8.Ans.(d)

Sol.

 

S9. Ans.(b)
Sol. Clearly, nine days ago, it was Thursday.
∴ Today is Saturday.

 

S10.Ans.(b)
Sol. Daily Quizzes in Telugu | 22 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk |_90.1

 

Daily Quizzes in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

 

Daily Quizzes in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Quizzes in Telugu | 22 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk |_110.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Quizzes in Telugu | 22 July 2021 Reasoning | For IBPS RRB PO/Clerk |_120.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.