Telugu govt jobs   »   daily quiz

Daily Quizzes in Telugu 12 August 2021 | General Awareness Quiz | For AP& TSPSC,Railways

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

 

Q1. కింది వాటిలో ఎలక్ట్రికల్-ఎరేబుల్ ప్రోగ్రామబుల్ రీడ్-ఓన్లీ మెమరీకి ఉదాహరణ ఏమిటి?

(a)Flange 

(b) Fury 

(c) Flash 

(d) FRAM 

 

Q2. పంట మార్పిడి విధానాన్ని ఎవరు అభివృద్ధి చేశారు?

(a) లిల్లీ థామస్

(b) క్యారెట్ కార్న్‌విక్

(c) క్యాబేజీ కార్ల్సన్

(d) టర్నిప్ టౌన్సెండ్

 

Q3. మానవునిలో ఎన్ని ముఖ ఎముకలు ఉన్నాయి?

(a) 34 

(b) 24

(c) 14

(d) 4


Q4. హాలోఫైట్ అనే మొక్కలు ఏ నీటిలో పెరిగే మొక్కలు?

(a) మంచినీటి 

(b) చల్లని నీరు 

(c) చెరువులు 

(d) ఉప్పు నీరు 

 

Q5. ఫెలిస్ కాటస్ అనేది ఏ జీవీ యొక్క శాస్త్రీయ నామం?

(a) పిల్లి 

(b) కుక్క 

(c) చిట్టెలుక

(d) ముళ్లపంది 

 

Q6. అంతరిక్ష నౌకల్లో ఇంధనం గడ్డకట్టకుండా నిరోధించడానికి ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

(a) బెంజీన్ 

(b) గ్లైకోల్ 

(c) ఎసిలిటిన్ 

(d) ఈస్టర్

 

Q7. చాణక్యను ______ అని పిలిచేవారు.

(a) రాజశేఖరుడు 

(b) తేజస్వి 

(c) కౌటిల్యుడు 

(d) వాత్సాయనా 

 

Q8. జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ ఏ సంవత్సరంలో జన్మించారు?

(a) 1789

(b) 1839

(c) 1889

(d) 1939

 

Q9. 2020 సమ్మర్ ఒలింపిక్స్ వేదిక ఏమిటి?

(a) టోక్యో

(b) సియోల్

(c) దుబాయ్

(d) సింగపూర్ 

 

Q10. రేడియోకార్బన్ డేటింగ్ టెక్నిక్ దేని కొరకు ఉపయోగించబడుతుంది?

(a) నేల కాలుష్య పరిమాణాన్ని అంచనా వేయడానికి 

(b) శిలాజాల్లో నీటి పరిమాణాన్ని అంచనా వేయడానికి 

(c) శిలాజాల వయస్సును అంచనా వేయడానికి 

(d)  నేల నాణ్యతను అంచనా వేయడం

 

Daily Quiz in Telugu – సమాధానాలు

 

S1. Ans.(c)

Sol.Electrically Erasable Programmable Read-Only Memory (EEPROM) is a stable, non-volatile memory storage system that is used for storing minimal data quantities in computer and electronic systems and devices, such as circuit boards.

 

S2. Ans.(d)

Sol.Charles Townshend earned his nickname “Turnip Townshend” for his contribution to the development of the use of turnips in crop rotation.

 

S3. Ans.(c)

Sol.In the human skull, the facial skeleton consists of fourteen bones in the face: Inferior nasal concha (2) Lacrimal bones (2) Mandible. Maxilla (2)

 

S4. Ans.(d)

Sol.A halophyte is a plant that grows in waters of high salinity, coming into contact with saline water through its roots or by salt spray, such as in saline semi-deserts, mangrove swamps, marshes and sloughs and seashores.

 

S5. Ans.(a)

Sol.The domestic cat (Felis catus) is a small, typically furry, carnivorous mammal. They are often called house cats when kept as indoor pets or simply cats when there is no need to distinguish them from other felids and felines.

 

S6. Ans.(b)

Sol.Like ethylene glycol, propylene glycol is able to lower the freezing point of water, and so it is used as aircraft de-icing fluid. Water-propylene glycol mixtures dyed pink to indicate the mixture is relatively nontoxic are sold under the name of RV or marine antifreeze.

 

S7. Ans.(c)

Sol.Chanakya was an Indian teacher, philosopher, economist, jurist and royal advisor. He is traditionally identified as Kauṭilya or Vishnugupta, who authored the ancient Indian political treatise, the Arthashastra. 

 

S8. Ans.(c)

Sol.Jawaharlal Nehru(Born: 14 November 1889, Allahabad) was the first Prime Minister of India and a central figure in Indian politics before and after independence. 

 

S9. Ans.(a)

Sol.The 2020 Summer Olympics, officially known as the Games of the XXXII Olympiad and commonly known as Tokyo 2020, is a forthcoming international multi-sport event that is scheduled to take place from 24 July to 9 August 2020.

 

S10. Ans.(c)

Sol.Radiocarbon dating (also referred to as carbon dating or carbon-14 dating) is a method for determining the age of an object containing organic material by using the properties of radiocarbon, a radioactive isotope of carbon.

 

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.