Daily Quiz in telugu | 8 August 2021 For APCOB SA/Manager |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quiz in telugu | 8...

Daily Quiz in telugu | 8 August 2021 For APCOB SA/Manager

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. దీప తన జీతంలో 8% అనాథాశ్రమానికి విరాళంగా ఇవ్వాలని నిర్ణయించుకుంది, విరాళం ఇచ్చిన రోజున ఆమె మనసు మార్చుకుని, రూ. 2240 విరాళంగా ఇచ్చింది, ఇది ఆమె ఇంతకు ముందు నిర్ణయించిన దానిలో 80% ఉంది. దీప జీతం ఎంత?

 (a) రూ. 36000 

(b) రూ. 42000 

(c) రూ. 35000 

(d) రూ. 45000 

 

Q2. రేడియో ధర 20% తగ్గినప్పుడు, దాని అమ్మకం 80% పెరిగింది. అమ్మకంపై నికర ప్రభావం ఎంత?

(a) 44% పెరుగుతుంది 

(b) 44% తరుగుతుంది

(c) 66% పెరుగుతుంది 

(d) 75% పెరుగుతుంది

 

Q3. చక్కెర ధర 7% పెంచినట్లయితే, అప్పుడు గృహిణి తన చక్కెర వినియోగాన్ని అదనపు ఖర్చు లేకుండా  ఎంత శాతం తగ్గించాలి,?

(a) 7 over 107%

(b) 107 over 100%

(c) 100 over 107% 

(d) 7%

 

Q4. మొత్తం రూ. 4558 A, B మరియు C ల మధ్య విభజించబడింది, C కంటే A 20% ఎక్కువ పొందుతుంది, మరియు B కంటే C 25% తక్కువ పొందుతుంది అయితే మొత్తంలో A వాటా ఎంత?

(a) రూ. 1548

(b) రూ. 1720

(c) రూ 1290

(d) రూ. 1345

 

Q5. ఒక సాలీడు ఒక గంటలో స్తంబం యొక్క ఎత్తులో 62 1/2% శాతం అడిరోహించింది మరియు తరువాతి గంటలో అది మిగిలిన ఎత్తులో 12 1/2% ఎక్కింది. ఒకవేళ స్తంబం యొక్క ఎత్తు 192 మీటర్లు అయితే, రెండో గంటలో ఎక్కబడ్డ దూరం ఎంత? 

(a) 3 మీటర్లు

(b) 5 మీటర్లు

(c) 7 మీటర్లు

(d) 9 మీటర్లు

 

Q6. ఒక సంఖ్య విలువ 25% పెరిగింది మరియు అసలు సంఖ్య విలువ 30% తగ్గింది మధ్య వ్యత్యాసం 22. అసలు సంఖ్య ఎంత?

(a) 70

(b) 65

(c) 40

(d) 90

 

Q7. ఒక సంఖ్య యొక్క 75% లో 12% ఆ సంఖ్య యొక్క 5% కంటే 75 ఎక్కువగా ఉంటే, ఆ సంఖ్య ఎంత?

(a) 1875

(b) 1890

(c) 1845

(d) 1860

 

Q8. సరోజ్ జీతం కంటే రాజు మరియు రామ్ జీతం వరుసగా 20% మరియు 30% తక్కువ. రాజు జీతం రామ్ జీతం కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ?

(a) 33.33%

(b) 50%

(c) 15.18%

(d) 14.28%

 

Q9. ఒక భిన్నంలో లవము యొక్క విలువకు రెండు రెట్లు మరియు హారం యొక్క విలువ మూడు రెట్లు వరుసగా +10% మరియు –30% గా మార్చబడితే, అప్పుడు 16/21 లో 11% విలువ పొందుతాము. అయితే భిన్నాన్ని కనుగొనండి.

(a) 4/25

(b) 2/25

(c) 3/25

(d) ఇవేవి కాదు 

 

Q10. ఒక తరగతిలో, 65% విద్యార్థులు బాలురు. ఒక నిర్దిష్ట రోజున 80% మంది బాలికా విద్యార్థులు హాజరయ్యారు. ఆ రోజు హాజరైన మొత్తం విద్యార్థుల సంఖ్య 70% ఉంటే ఆ రోజు హాజరైన బాలుర సంఖ్య బిన్నం రూపంలో తెలపండి?

(a) 2/3

(b) 28/65

(c) 5/6

(d) 42/65

 

Daily Quiz in Telugu – సమాధానాలు

S1. Ans.(c)

Sol. Daily Quiz in telugu | 8 August 2021 For APCOB SA/Manager |_50.1

 

S2. Ans.(a)

Sol.  Daily Quiz in telugu | 8 August 2021 For APCOB SA/Manager |_60.1

 

S3. Ans.(a)

Sol.  Daily Quiz in telugu | 8 August 2021 For APCOB SA/Manager |_70.1`

 

S4. Ans.(a)

Sol. Daily Quiz in telugu | 8 August 2021 For APCOB SA/Manager |_80.1

 

S5. Ans.(d)

Sol. Daily Quiz in telugu | 8 August 2021 For APCOB SA/Manager |_80.1

 

S6. Ans.(c)

Sol.Daily Quiz in telugu | 8 August 2021 For APCOB SA/Manager |_100.1

 

S7. Ans.(a)

Sol. Daily Quiz in telugu | 8 August 2021 For APCOB SA/Manager |_110.1

 

S8. Ans.(d)

Sol. Daily Quiz in telugu | 8 August 2021 For APCOB SA/Manager |_120.1

 

S9. Ans.(b)

Sol.Daily Quiz in telugu | 8 August 2021 For APCOB SA/Manager |_130.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.Daily Quiz in telugu | 8 August 2021 For APCOB SA/Manager |_140.1

 

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

అక్టోబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?