Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 September 2022 |_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. కింది వారిలో ఎవరు ఢిల్లీ పోలీస్ కమ్యూనిటీ పోలీసింగ్ చొరవ “వి కేర్”ని ప్రారంభించారు?

(a) అరవింద్ కేజ్రీవాల్

(b) నరేంద్ర మోడీ

(c) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(d) VK సక్సేనా

(e) అమిత్ షా

Q2. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్ర జైలు శాఖ జైలు సిబ్బంది హాజరు యాప్ మొబైల్ అప్లికేషన్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) త్రిపుర

(b) సిక్కిం

(c) నాగాలాండ్

(d) అస్సాం

(e) మేఘాలయ

Q3. లిండా ఫ్రుహ్‌విర్తోవా మూడో సీడ్ మాగ్డా లినెట్‌ను ఓడించి WTA చెన్నై ఓపెన్ 2022ను కైవసం చేసుకుంది. ఆమె ఏ దేశానికి చెందినది?

(a) నెదర్లాండ్

(b) చెక్ రిపబ్లిక్

(c) USA

(d) ఫిన్లాండ్

(e) స్కాట్లాండ్

Q4. వివిధ ఖడ్గమృగాల జాతులు మరియు అవి ఎదుర్కొనే ప్రమాదాల గురించి అవగాహన కల్పించడానికి _______న ప్రపంచ ఖడ్గమృగాల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

(a) 21 సెప్టెంబర్

(b) 23 సెప్టెంబర్

(c) 22 సెప్టెంబర్

(d) సెప్టెంబర్ 24

(e) 25 సెప్టెంబర్

Q5. ప్రపంచ ఖడ్గమృగాల దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) స్ప్రెడ్ లవ్ ఫర్ రినో (ఖడ్గమృగం పట్ల ప్రేమను పంచండి)

(b) కీప్ ది ఫైవ్ ఆలైవ్ (రినో కోసం హోమ్ స్వీట్ హోమ్ అంటే ఏమిటి?)

(c) ఫైవ్ రినో ఫైవ్ అలైవ్ (ఐదుగురిని సజీవంగా ఉంచండి)

(d) ఫైవ్ రినో స్పెసిస్ ఫర్ఎవర్ (ఎప్పటికీ ఐదు ఖడ్గమృగాలు)

(e) ప్రొటెక్ట్ రినో (ఖడ్గమృగం రక్షించండి)

Q6. ప్రపంచవ్యాప్తంగా క్యాన్సర్ రోగుల సంక్షేమం కోసం ప్రపంచ రోజ్ దినోత్సవంని ఏటా __________న జరుపుకుంటారు?

(a) 21 సెప్టెంబర్

(b) 22 సెప్టెంబర్

(c) 23 సెప్టెంబర్

(d) 24 సెప్టెంబర్

(e) 25 సెప్టెంబర్

Q7. ప్రధానమంత్రి కార్యాలయం ప్రకారం, కింది వారిలో ఎవరు PM కేర్స్ ఫండ్‌కు ట్రస్టీలుగా నామినేట్ అయ్యారు?

(a) శివ నాడార్

(b) గౌతమ్ అదానీ

(c) ముఖేష్ అంబానీ

(d) రతన్ టాటా

(e) రాధాకిషన్ దమాని

Q8. భారతదేశం ________లో గ్రేటర్ నోయిడాలోని బుద్ధ్ ఇంటర్నేషనల్ సర్క్యూట్‌లో తన తొలి MotoGP ప్రపంచ ఛాంపియన్‌షిప్ రేసును నిర్వహించనుంది?

(a) 2021

(b) 2022

(c) 2023

(d) 2024

(e) 2025

Q9. ఆసియా డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ (ADB) భారతదేశ ఆర్థిక వ్యవస్థకు 2022-23 వృద్ధి అంచనాను ________కి తగ్గించింది?

(a) 3%

(b) 4%

(c) 5%

(d) 6%

(e) 7%

Q10. బిల్ మరియు మెలిండా గేట్స్ ఫౌండేషన్ 4 మార్పుదారులను సత్కరించింది, 2022 గోల్‌కీపర్స్ గ్లోబల్ గోల్స్ అవార్డులతో సత్కరించిన భారతీయుడు ఎవరు?

(a) డాక్టర్ రాధిక బత్రా

(b) లిల్లీ సింగ్

(c) జహ్రా జోయా

(d) దీపికా సింగ్

(e) సంగీతా వర్మ

Q11. సెప్టెంబర్ 2022లో కింది వారిలో ఎవరు యెస్ బ్యాంక్ నాన్-ఎగ్జిక్యూటివ్ ఛైర్మన్‌గా నియమితులయ్యారు?

(a) అతుల్ మాలిక్

(b) రామ సుబ్రమణ్యం గాంధీ

(c) ప్రశాంత్ కుమార్

(d) సునీల్ మెహతా

(e) శరద్ శర్మ

Q12. ఘజియాబాద్‌లో రుతుక్రమ ఆరోగ్యం కోసం ఇజ్రాయెల్ రాయబార కార్యాలయం ప్రారంభించిన ప్రాజెక్ట్ పేరు ఏమిటి?

(a) శక్తి

(b) ధర్మం

(c) యోగితా

(d) సారస్

(e) దీన్

Q13. సెప్టెంబర్ 2022లో కింది వారిలో ఎవరు యెస్ బ్యాంక్ నాన్-ఎగ్జిక్యూటివ్ ఛైర్మన్‌గా నియమితులయ్యారు?

(a) అతుల్ మాలిక్

(b) రామ సుబ్రమణ్యం గాంధీ

(c) ప్రశాంత్ కుమార్

(d) సునీల్ మెహతా

(e) శరద్ శర్మ

Q14. ఇటీవల, MUFG బ్యాంక్ రుణాల కోసం పెరుగుతున్న డిమాండ్‌ను తీర్చడానికి భారతదేశంలోని ఐదు శాఖలకు 30 బిలియన్ రూపాయల ($380 మిలియన్లు) అదనపు మూలధనాన్ని అందించింది. MUFG బ్యాంక్ ఏ దేశంలో ఉంది?

(a) చైనా

(b) జర్మనీ

(c) UK

(d) USA

(e) జపాన్

Q15. భారతదేశం & _________ కోస్ట్ గార్డ్‌లు చెన్నై నుండి ‘అభ్యాస్’ డ్రిల్ సమయంలో సముద్ర సంబంధాలను ప్రదర్శిస్తారు?

(a) UK

(b) US

(c) ఫ్రాన్స్

(d) జర్మనీ

(e) ఇటలీ

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. ఢిల్లీ లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ VK సక్సేనా “వి కేర్”, ఢిల్లీ పోలీస్ కమ్యూనిటీ పోలీసింగ్ చొరవను ప్రారంభించారు.

S2. Ans.(c)

Sol. నాగాలాండ్ జైలు విభాగం జిల్లా జైలు కొహిమాలో జైలు సిబ్బంది హాజరు యాప్‌ను ప్రారంభించింది.

S3. Ans.(b)

Sol. చెక్ రిపబ్లిక్‌కు చెందిన లిండా ఫ్రుహ్విర్టోవా 4-6, 6-3, 6-4తో చెన్నైలోని SDAT స్టేడియంలో మూడో సీడ్ మాగ్డా లినెట్ (పోలాండ్)ను ఓడించి WTA చెన్నై ఓపెన్ 2022ను కైవసం చేసుకుంది.

S4. Ans.(c)

Sol. వివిధ ఖడ్గమృగాల జాతులు మరియు అవి ఎదుర్కొనే ప్రమాదాల గురించి అవగాహన కల్పించేందుకు సెప్టెంబర్ 22న ప్రపంచ ఖడ్గమృగాల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S5. Ans.(d)

Sol. ఈ సంవత్సరం ప్రపంచ ఖడ్గమృగాల దినోత్సవాన్ని “ఐదు ఖడ్గమృగాల జాతులు ఎప్పటికీ” అనే నేపథ్యంతో నిర్వహించనున్నారు.

S6. Ans.(b)

Sol. ప్రపంచవ్యాప్తంగా క్యాన్సర్ రోగుల సంక్షేమం కోసం ప్రపంచ రోజ్ దినోత్సవంని ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 22 న జరుపుకుంటారు.

S7. Ans.(d)

Sol. ప్రధానమంత్రి కార్యాలయం ప్రకారం, ప్రముఖ పారిశ్రామికవేత్త రతన్ టాటా, సుప్రీంకోర్టు మాజీ న్యాయమూర్తి కెటి థామస్ మరియు లోక్‌సభ మాజీ డిప్యూటీ స్పీకర్ కరియా ముండా పిఎం కేర్స్ ఫండ్‌కు ట్రస్టీలుగా నామినేట్ అయ్యారు.

S8. Ans.(c)

Sol. భారతదేశం 2023లో గ్రేటర్ నోయిడాలోని బుద్ధ్ ఇంటర్నేషనల్ సర్క్యూట్‌లో తన తొలి MotoGP వరల్డ్ ఛాంపియన్‌షిప్ రేసును నిర్వహించనుంది.

S9. Ans.(e)

Sol. ఆసియా డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ (ADB) ఏప్రిల్‌లో అంచనా వేసిన 7.5% నుండి 7%కి భారత ఆర్థిక వ్యవస్థకు 2022-23 వృద్ధి అంచనాను తగ్గించింది.

S10. Ans.(a)

Sol. డాక్టర్ రాధికా బాత్రా లాభాపేక్షలేని సంస్థ ‘ఎవ్రీ ఇన్‌ఫాంట్ మేటర్స్’ సహ వ్యవస్థాపకురాలు, ఇది భారతదేశంలోని వెనుకబడిన పిల్లలకు చివరి ఆరోగ్య పరిష్కారాలను అందిస్తుంది. ఆమె SDG 3: మంచి ఆరోగ్యం & శ్రేయస్సు మరియు SDG 10: తగ్గిన అసమానతలు.

S11. Ans.(b)

Sol. యెస్ బ్యాంక్‌కు 3 సంవత్సరాల పాటు నాన్-ఎగ్జిక్యూటివ్ పార్ట్ టైమ్ చైర్మన్‌గా మాజీ డిప్యూటీ గవర్నర్ రామ సుబ్రమణ్యం గాంధీ నియామకానికి రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆమోదం తెలిపింది.

S12. Ans.(d)

Sol. ఖుషీ ఫౌండేషన్‌తో కలిసి భారతదేశంలోని ఇజ్రాయెల్ రాయబార కార్యాలయం ఘజియాబాద్‌లోని అర్థాలాలో మహిళా సాధికారత, రుతుక్రమ పరిశుభ్రత మరియు అవగాహనను ప్రోత్సహించే ప్రత్యేక ప్రాజెక్ట్ “సారస్”ను ప్రారంభించింది.

S13. Ans.(b)

Sol. యెస్ బ్యాంక్‌కు 3 సంవత్సరాల పాటు నాన్-ఎగ్జిక్యూటివ్ పార్ట్ టైమ్ చైర్మన్‌గా మాజీ డిప్యూటీ గవర్నర్ రామ సుబ్రమణ్యం గాంధీ నియామకానికి రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆమోదం తెలిపింది.

S14. Ans.(e)

Sol. జపాన్‌కు చెందిన MUFG బ్యాంక్ రుణాల కోసం పెరుగుతున్న డిమాండ్‌ను తీర్చడానికి భారతదేశంలోని ఐదు శాఖలకు 30 బిలియన్ రూపాయల ($380 మిలియన్లు) అదనపు మూలధనాన్ని అందించింది.

S15. Ans.(b)

Sol. చెన్నై తీరంలో ‘అభ్యాస్’ డ్రిల్ సందర్భంగా భారతదేశం & యుఎస్ కోస్ట్ గార్డ్‌లు సముద్ర సంబంధాలను ప్రదర్శించారు చూడండి. కోస్ట్ గార్డ్ ఆఫ్ ఇండియా & యునైటెడ్ స్టేట్స్ మెగా జాయింట్ ఎక్సర్ సైజ్ – అభ్యాస్, చెన్నై తీరంలో నిర్వహించాయి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 September 2022 |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 September 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 September 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.