Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 17 November 2022, For AP High Court & AP District Court

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. 27వ UN క్లైమేట్ చేంజ్ కాన్ఫరెన్స్‌లో కింది వాటిలో ఏది ‘గ్లోబా షీల్డ్’ అనే ప్రణాళికను ప్రారంభించింది?

(a) G20

(b) G7

(c) క్వాడ్

(d) నాటో

(e) SCO

Q2. ఇండియన్ ఒలింపిక్ అసోసియేషన్ (IOA) అథ్లెట్స్ కమిషన్ సభ్యులుగా ఎంత మంది క్రీడాకారులు ఎన్నికయ్యారు?

(a) 8

(b) 6

(c) 10

(d) 12

(e) 14

Q3. విభిన్న సంస్కృతుల మధ్య సహనాన్ని పెంపొందించే లక్ష్యంతో ప్రతి సంవత్సరం ________న అంతర్జాతీయ సహనం దినోత్సవం జరుపుకుంటారు.

(a) నవంబర్ 15

(b) నవంబర్ 16

(c) నవంబర్ 17

(d) నవంబర్ 18

(e) నవంబర్ 19

Q4. ప్రెస్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా (PCI)ని గుర్తించి గౌరవించటానికి ప్రతి సంవత్సరం ______న జాతీయ పత్రికా దినోత్సవం జరుపుకుంటారు.

(a) నవంబర్ 19

(b) నవంబర్ 18

(c) నవంబర్ 17

(d) నవంబర్ 16

(e) నవంబర్ 15

Q5. 16వ PRCI గ్లోబల్ కమ్యూనికేషన్ కాన్క్లేవ్ 2022లో విజేతగా నిలిచిన ఛాంపియన్ ఆఫ్ ఛాంపియన్స్ అవార్డును ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) GAIL

(b) NMDC

(c) HPCL

(d) IOCL

(e) నీతి ఆయోగ్

Q6. నవీ టెక్నాలజీస్ లిమిటెడ్ తన బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా కింది వారిలో ఏ క్రికెటర్‌ని నియమించింది?

(a) రోహిత్ శర్మ

(b) విరాట్ కోహ్లీ

(c) మహేంద్ర సింగ్ ధోని

(d) జస్ప్రీత్ బుమ్రా

(e) రిషబ్ పంత్

Q7. భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్ (BEL) స్వదేశీ కమ్యూనికేషన్ ఆధారిత రైలు నియంత్రణ వ్యవస్థను సంయుక్తంగా అభివృద్ధి చేసేందుకు కింది ఏ ఏజెన్సీతో అవగాహన ఒప్పందం (MOU)పై సంతకం చేసింది?

(a) కోల్‌కతా మెట్రో రైల్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్

(b) ఇంటిగ్రల్ కోచ్ ఫ్యాక్టరీ

(c) చెన్నై మెట్రో రైలు

(d) ఢిల్లీ మెట్రో రైల్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్

(e) ముంబై మెట్రో రైల్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్

Q8. గోవాలో జరిగిన IFFI 53 ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్‌లో కింది వాటిలో ‘స్పాట్‌లైట్’ దేశం ఏది?

(a) దక్షిణ కొరియా

(b) లెబనాన్

(c) ఫ్రాన్స్

(d) జర్మనీ

(e) ఇంగ్లాండ్

Q9. COP 27 వద్ద భారతదేశం ప్రారంభించిన “ఇన్ అవర్ లైఫ్‌టైమ్” క్యాంపెయిన్ యొక్క లక్ష్యం ఏమిటి?

(a) యువత స్థిరమైన జీవనశైలిని అనుసరించేలా ప్రోత్సహించడం.

(b) SDGల కోసం అభివృద్ధి చెందిన దేశాల నుండి నిధులను సమీకరించడం.

(c) 2060కి ముందు నికర-సున్నా కార్బన్ ఉద్గారాన్ని పొందేందుకు.

(d) 2030కి ముందు ప్రపంచ శిలాజ ఇంధన వినియోగాన్ని 40% తగ్గించడం.

(e) వాతావరణ మార్పుల విపత్తుల వల్ల ప్రభావితమైన చిన్న దేశాలకు మద్దతు ఇవ్వడం

Q10. వాట్సాప్ ఇండియా హెడ్ ________ మరియు మెటా ఇండియా పబ్లిక్ పాలసీ డైరెక్టర్ రాజీవ్ అగర్వాల్ కంపెనీని విడిచిపెట్టారు.

(a) రౌనక్ సింగ్

(b) అభిజిత్ బోస్

(c) సోమ్య శర్మ

(d) విపిన్ చంద్ర

(e) సోనాలి బేడీ

Q11. రాష్ట్రం, హస్తకళలు & అనేక ఇతర జాతి కళలు అంతర్జాతీయంగా బహిర్గతం కావడానికి వీలుగా కళాకారులకు సహాయం చేయడానికి ఇండియన్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ కల్చరల్ రిలేషన్స్ (ICCR)తో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) గుజరాత్

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) రాజస్థాన్

(d) బీహార్

(e) ఉత్తరాఖండ్

Q12. భారతదేశంలో, జాతీయ నవజాత వారోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం _________ నుండి జరుపుకుంటారు.

(a) నవంబర్ 13 నుండి 19 వరకు

(b) నవంబర్ 14 నుండి 20 వరకు

(c) నవంబర్ 15 నుండి 21 వరకు

(d) నవంబర్ 16 నుండి 22 వరకు

(e) నవంబర్ 17 నుండి 23 వరకు

Q13. జాతీయ నవజాత వారం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) సరైన శిశు & చిన్న పిల్లలకు ఆహారం ఇచ్చే పద్ధతులు: మెరుగైన పిల్లల ఆరోగ్యం

(b) ప్రతి ఆరోగ్య సౌకర్యం మరియు ప్రతిచోటా ప్రతి నవజాత శిశువుకు నాణ్యత, సమానత్వం, గౌరవం

(c) భద్రత, నాణ్యత మరియు పోషణ సంరక్షణ – ప్రతి నవజాత శిశువు యొక్క జన్మహక్కు

(d) భద్రత, నాణ్యత మరియు పోషణ సంరక్షణ – ప్రతి నవజాత శిశువు యొక్క జన్మ హక్కు

(e) నియోనాటల్ సర్వైవల్‌లో లింగ వ్యత్యాసం- చట్టం చేయడానికి సమయం

Q14. కింది వాటిలో $1 ట్రిలియన్ మార్కెట్ క్యాపిటలైజేషన్‌ను కోల్పోయిన మొదటి కంపెనీ చరిత్రలో ఏది?

(a) ఫ్లిప్‌కార్ట్

(b) అమెజాన్

(c) మైక్రోసాఫ్ట్

(d) స్పేస్‌ఎక్స్

(e) TCS

Q15. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) ప్రభుత్వం సెంట్రల్ బోర్డులో తన డైరెక్టర్‌కు _________ని నామినేట్ చేసినట్లు ప్రకటించింది.

(a) వివేక్ జోషి

(b) రిషబ్ తివారీ

(c) శిఖర్ అగర్వాల్

(d) ప్రబల్ బన్సల్

(e) ప్రఖర్ మిట్టల్

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. 27వ UN వాతావరణ మార్పు సదస్సులో G7 దేశాలు ‘గ్లోబా షీల్డ్’ పేరుతో ఒక ప్రణాళికను ప్రారంభించాయి.

S2. Ans. (c)

Sol. ఒలింపిక్ పతక విజేతలు MC మేరీ కోమ్, PV సింధు, మీరాబాయి చాను మరియు గగన్ నారంగ్ 10 మంది ప్రముఖ క్రీడాకారులలో ఇండియన్ ఒలింపిక్ అసోసియేషన్ (IOA) అథ్లెట్స్ కమిషన్ సభ్యులుగా ఎన్నికయ్యారు.

S3. Ans. (b)

Sol. విభిన్న సంస్కృతుల మధ్య సహనాన్ని పెంపొందించడం మరియు సమాజంలో సహనం అంతర్భాగమనే సందేశాన్ని వ్యాప్తి చేయడం కోసం ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 16న అంతర్జాతీయ సహన దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S4. Ans. (d)

Sol. ప్రెస్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా (PCI)ని గుర్తించి, గౌరవించటానికి ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 16న జాతీయ పత్రికా దినోత్సవం జరుపుకుంటారు. ఈ రోజు దేశంలో స్వతంత్ర మరియు బాధ్యతాయుతమైన ప్రెస్ ఉనికిని సూచిస్తుంది.

S5. Ans. (b)

Sol. నేషనల్ మినరల్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ (NMDC) 16వ PRCI గ్లోబల్ కమ్యూనికేషన్ కాన్‌క్లేవ్ 2022లో పద్నాలుగు కార్పొరేట్ కమ్యూనికేషన్ ఎక్సలెన్స్ అవార్డులను అందించడానికి ఛాంపియన్ ఆఫ్ ఛాంపియన్స్ అవార్డును అందుకుంది.

S6. Ans. (c)

Sol. వ్యక్తిగత రుణాలు, గృహ రుణాలు మరియు సాధారణ బీమా వంటి ఆర్థిక ఉత్పత్తులను విక్రయించే నవీ టెక్నాలజీస్ లిమిటెడ్, మహేంద్ర సింగ్ ధోనిని తన బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా నియమించుకుంది. కంపెనీ బ్రాండింగ్ కార్యక్రమాలకు ధోనీ ముఖంగా ఉంటాడు.

S7. Ans. (d)

Sol. నవరత్న డిఫెన్స్ పిఎస్ యు భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్ (బిఇఎల్) ఢిల్లీ మెట్రో రైల్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (డిఎంఆర్ సి)తో ఒక అవగాహనా ఒప్పందం (ఎమ్ఒయు) పై సంతకం చేసింది, ఇది దేశీయ కమ్యూనికేషన్ ఆధారిత రైలు నియంత్రణ వ్యవస్థ (ఐ-సిబిటిసి) ను సంయుక్తంగా అభివృద్ధి చేయడానికి, రైలు మరియు మెట్రో కార్యకలాపాలలో స్వావలంబన దిశగా భారతదేశ ప్రయాణంలో ఒక ముఖ్యమైన మైలురాయి.

S8. Ans. (c)

Sol. ఫ్రాన్స్ ‘స్పాట్‌లైట్’ దేశం మరియు ‘కంట్రీ ఫోకస్’ ప్యాకేజీ కింద 8 సినిమాలు ప్రదర్శించబడతాయి.

S9. Ans. (ఎ)

Sol. COP 27లో భారతదేశం ప్రారంభించిన “ఇన్ అవర్ లైఫ్‌టైమ్” క్యాంపెయిన్. పర్యావరణ మంత్రిత్వ శాఖ మరియు UNDP ఆధ్వర్యంలోని నేషనల్ మ్యూజియం ఆఫ్ నేచురల్ హిస్టరీ (NMNH), సంయుక్తంగా 18 నుండి 23 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సు గల యువతను ప్రోత్సహించడానికి “ఇన్ అవర్ లైఫ్‌టైమ్” ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది. సుస్థిరమైన జీవనశైలి సందేశాన్ని మోసేవారుగా మారతారు.

S10. Ans. (b)

Sol. వాట్సాప్ ఇండియా హెడ్ అభిజిత్ బోస్ మరియు మెటా ఇండియా పబ్లిక్ పాలసీ డైరెక్టర్ రాజీవ్ అగర్వాల్, మెటా ఇండియా కంట్రీ హెడ్ అజిత్ మోహన్ నిష్క్రమించిన రెండు వారాల లోపే కంపెనీని విడిచిపెట్టారు.

S11. Ans. (d)

Sol. రాష్ట్రానికి చెందిన కళాకారులు, హస్తకళలు & అనేక ఇతర జాతి కళలు అంతర్జాతీయ గుర్తింపు పొందేందుకు వీలుగా భారతీయ సాంస్కృతిక సంబంధాల మండలి (ICCR)తో బీహార్ ప్రభుత్వం ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.

S12. Ans. (c)

Sol. భారతదేశంలో, జాతీయ నవజాత వారోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 15 నుండి 21 వరకు జరుపుకుంటారు. నియోనాటల్ పీరియడ్‌లో శిశువులకు ఆరోగ్య సంరక్షణ పరిస్థితులను మెరుగుపరచడం ద్వారా శిశు మరణాలను తగ్గించడం మరియు ఆరోగ్య రంగం యొక్క ప్రాధాన్యత ప్రాంతంగా నియోనాటల్ హెల్త్ యొక్క ప్రాముఖ్యతను బలోపేతం చేయడం ఈ వారం లక్ష్యం.

S13. Ans. (d)

Sol. ఈ వారం యొక్క నేపథ్యం ‘భద్రత, నాణ్యత మరియు పోషణ సంరక్షణ – ప్రతి నవజాత జన్మ హక్కు’.

S14. Ans. (b)

Sol. పెరుగుతున్న ద్రవ్యోల్బణం, కఠినతరమైన ద్రవ్య విధానాలు మరియు నిరుత్సాహకరమైన ఆదాయాల నవీకరణల కలయికతో మార్కెట్ విలువలో ట్రిలియన్ డాలర్లను కోల్పోయిన ప్రపంచంలోనే మొట్టమొదటి పబ్లిక్ కంపెనీ Amazon.com Inc. ఈ సంవత్సరం స్టాక్‌లో చారిత్రాత్మక అమ్మకాలను ప్రేరేపించింది.

S15. Ans. (a)

Sol. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) ప్రభుత్వం వివేక్ జోషిని సెంట్రల్ బోర్డులో డైరెక్టర్‌గా నామినేట్ చేసినట్లు ప్రకటించింది. డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెక్రటరీగా ఉన్న జోషి ఆర్‌బీఐలో డైరెక్టర్‌గా ఉంటారు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!