Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Q1. பின்வரும் கேள்விகளில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து விடுபட்ட எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_60.1

(a) 8

(b) 12

(c) 7

(d) 9

Q2. “P” என்பது “ பெருக்கல் “,  “R” என்பது “ கழித்தல் “,  “S” என்பது “ கூட்டல் ” மற்றும் “Q” என்பது “ வகுத்தல் ” என்றால், 6 P 7 S 169 Q 13 R 5 = ?

(a) 55

(b) 50

(c) 45

(d) 43

 

Q3. கொடுக்கப்பட்ட எழுத்துத்  தொடரின் இடைவெளியில் வரிசையாக வைக்கப்படும் எழுத்துகளின் தொகுப்பு எது?

T_ST_S_U_T_S

(a) UUSTT

(b) TUUTS

(c) TTSTU

(d) UUTSU

 

Q4. விஷால் கிழக்கு நோக்கி 8 கிமீ பயணித்து, இடதுபுறம் திரும்பி மற்றொரு 5 கிமீ பயணிக்கிறார், பின்னர் அவர் 270 டிகிரி எதிரெதிர் திசையில் திரும்புகிறார். அவர் இப்போது எந்த திசையை நோக்கி இருக்கிறார்?

(a) மேற்கு

(b) கிழக்கு

(c) வடக்கு

(d) தெற்கு

 

Q5. ரமேஷ் மற்றும் சுரேஷ் சகோதரர்கள். ரமேஷின் தந்தை தர்மேந்திரா மற்றும் சுரேஷின் ஒரே சகோதரனின் மனைவி சுனிதா. சுனிதாவின் மகள் சப்னா. சப்னாவுக்கும் தர்மேந்திராவுக்கும் எப்படி தொடர்பு?

(a) மகள்

(b) மைத்துனி

(c) உடன்பிறந்தாரின் மகள்

(d) பேத்தி

 

Q6. ஒரு சொல், மாற்றுகளில் ஏதேனும் ஒன்றில் கொடுக்கப்பட்டுள்ள எண்களின் தொகுப்பால் மட்டுமே குறிக்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்ட இரண்டு மெட்ரிக்குகளில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி, மாற்றுகளில் கொடுக்கப்பட்ட எண்களின் தொகுப்புகள் இரண்டு வகை எழுத்துக்களால் குறிப்பிடப்படுகின்றன. மேட்ரிக்ஸ்-I இன் நெடுவரிசைகள் மற்றும் வரிசைகள் 0 முதல் 4 வரை எண்ணப்பட்டுள்ளன மற்றும் மேட்ரிக்ஸ்-II இன் வரிசைகள் 5 முதல் 9 வரை எண்ணப்பட்டுள்ளன. இந்த மெட்ரிக்ஸில் இருந்து ஒரு கடிதத்தை முதலில் அதன் வரிசையிலும் அடுத்த நெடுவரிசையிலும் குறிப்பிடலாம், எடுத்துக்காட்டாக, ‘N ‘ 21, 67 போன்றவற்றால் குறிப்பிடப்படலாம் மற்றும் ‘R’ ஐ 66, 57 போன்றவற்றால் குறிப்பிடலாம். அதேபோல், ‘GRAIN’ என்ற வார்த்தைக்கான தொகுப்பை நீங்கள் அடையாளம் காண வேண்டும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_70.1

 (a) 99, 33, 76, 88, 76

(b) 23, 24, 76, 75, 89

(c) 23, 66, 69, 11, 21

(d) 99, 20, 89, 11, 44

 

Q7. ஒரு பெண்ணை அறிமுகப்படுத்திய அஞ்சலி, “அவள் என் மகளின் ஒரே சகோதரனின் மனைவி” என்கிறார். அஞ்சலிக்கும் பெண்ணுக்கும் எப்படி தொடர்பு?

(a) உடன்பிறந்தாரின் மகள்

(b) மருமகள்

(c) சகோதரி

(d) உறவினர்

 

Q8. MN கோட்டில் ஒரு கண்ணாடி வைக்கப்பட்டால், கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான படம் எது?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_80.1

(a) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_90.1

(b) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_100.1

(c) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_110.1

(d) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_120.1

 

Q9. கொடுக்கப்பட்ட வகுப்புகளுக்கு இடையேயான உறவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் வரைபடத்தை அடையாளம் காணவும்.

கணினி வன்பொருள், மானிட்டர், விசைப்பலகை, இயக்க முறைமை

(a) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_130.1

(b) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_140.1

(c) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_150.1

(d) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_160.1

 

Q10. கேள்விப் புள்ளிவிவரங்களில் கீழே காட்டப்பட்டுள்ளபடி ஒரு துண்டு காகிதம் மடித்து குத்தப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்ட பதில் புள்ளிவிவரங்களிலிருந்து, திறக்கும்போது அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதைக் குறிப்பிடவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_170.1

(a) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_180.1

(b) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_190.1

(c) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_200.1

(d) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_210.1

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_220.1

S2. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_230.1

S3. Ans.(d)

Sol.TUS/TUS/TUS/TUS

S4. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_240.1

S5. Ans.(d)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_250.1

S6. Ans.(c)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_260.1

S7. Ans.(b)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_270.1

S8. Ans.(b)

S9. Ans.(a)

S10. Ans.(a)

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: DIWALI(75% Offer)+ DOUBLE VALIDITY OFFER

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_280.1
VETRI MATHS BATCH LIVE CLASSES IN TAMIL

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

Download your free content now!

Congratulations!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [3 November 2021]_310.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.