Quantitative Aptitude quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 24...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 2nd week 2021

Q1. 2 எண்களின் மி.சி.ம மற்றும் மி.பெ.வ முறையே 44 மற்றும் 264 ஆகும், முதல் எண்ணை 2 ஆல் வகுத்தால், ஈவு 44 ஆகும். மற்றொன்று எண் ?

(a) ​​147

(b) 528

(c) 132

(d) 264

 

Q2. 4, 6, 8, 12 மற்றும் 16 ஆல் வகுக்கப்படும் ஒவ்வொரு வழக்கிலும் மீதமுள்ள 2 ஐ விட்டுச்செல்லும் சிறிய எண்?

(a) ​​46

(b) 48

(c) 50

(d) 56

 

Q3. 3, 5, 8, 12 ஆல் வகுக்கப்படும் போது மீதமாக 2 ஐ தரும் பெரிய ஐந்து இலக்கு எண்ணை கண்டறியவும்?

(a) ​​99999

(b) 99958

(c) 99960

(d) 99962

 

Q4. A,B,C ஒரு வட்ட அரங்கத்தில் ஒரே நேரத்தில் அதே திசையில் ஒரே கட்டத்தில் ஓட தொடங்குகின்றார். முழுமையான சுற்றை A 252 நொடியில், B 308 நொடியில் & C 198 வினாடிகளில் முடிக்கின்றனர். எந்த நேரத்திற்குப் பிறகு அவர்கள் தொடக்க இடத்தில் மீண்டும் சந்திப்பார்கள்?

(a) ​​26 நிமிடங்கள் 18 நொடி

(b) 42 நிமிடங்கள் 36 நொடி

(c) 45 நிமிடங்கள்

(d) 46 நிமிடங்கள் 12 நொடி

 

Q5. 15, 18, 21 மற்றும் 24 ஆல் வகுக்கும்போது மீதமாக முறையே 11, 14, 17 மற்றும் 20  தரும் 4 இலக்க எண்ணை கண்டறியவும்?

(a) ​​6557

(b) 7556

(c) 5675

(d) 7664

 

Q6. இரட்டிப்பாகும் போது 12, 18, 21 மற்றும் 30 ஆல் சரியாக வகுக்கப்படும் சிறிய எண் எது?

(a) ​​2520

(b) 1260

(c) 630

(d) 196

 

Q7. ஒரு வகுப்பின் மாணவர்களை சரியாக 6 அல்லது 8 அல்லது 10 ஆக வகைப்படுத்த முடியுமானால், வகுப்பில் குறைந்தபட்ச மாணவர்களின் எண்ணிக்கை என்னவாக இருக்க வேண்டும்?

(a) ​​60

(b) 120

(c) 180

(d) 240

 

Q8. எந்த எண்ணை 10 ஆல் வகுக்கும் போது மீதமாக 9 கிடைக்கும் , 9ஆல் வகுக்கும் போது மீதமாக 8 கிடைக்கும் 8 ஆல் வகுக்கும் போது மீதமாக 7  கிடைக்கும் ?

(a) ​​1539

(b) 539

(c) 359

(d) 1359

 

Q9. எந்த எண் 1936 இலிருந்து கழிக்கப்பட வேண்டும், இதன் விளைவாக 9, 10 மற்றும் 15 ஆல் வகுக்கப்படும் விளைவாக ஒவ்வொரு விஷயத்திலும் வரும் மீதம்  7 ?

(a) ​​37

(b) 36

(c) 39

(d) 30

 

Q10. காலை 11 மணிக்கு ஒரே நேரத்தில் மூன்று மணிகள் ஒலிக்கின்றன. அவை முறையே 20 நிமிடங்கள், 30 நிமிடம் மற்றும் 40 நிமிடம் இடைவெளியில் ஒலிக்கின்றன. மூன்று மணிகள் ஒன்றாக மீண்டும் எப்போது இணைந்து ஒலிக்கும்?

(a) ​​பிற்பகல் 2 மணி

(b) மதியம் 1 மணி

(c) மதியம் 1.15 மணி

(d) மதியம் 1.30 மணி

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-10

Practice These QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_40.1

S2. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_50.1

S3. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_60.1

S4. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_70.1

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_80.1

S6. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_90.1

 

S7. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_100.1

 

S8. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_110.1

S9. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_120.1

 

 

S10. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_130.1

Use Coupon code: HAPPY75 (75% offer)

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_140.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?