பொது அறிவு வினா விடை | GENERAL AWARENESS QUIZ_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness for TNPSC

பொது அறிவு வினா விடை | GENERAL AWARENESS QUIZ For TNPSC [10 November 2021]

GENERAL AWARENESS QUIZZES  (பொது அறிவு வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

DAILY  FREE GENERAL AWARENESS QUIZZES (தினசரி பொது அறிவு வினா விடை தமிழில்) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-18

 

Q1. கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள பின்வரும் மொழிகளில் மகாராஷ்டிராவின் அதிகாரப்பூர்வ மொழி எது என்பதைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்-

(a) இந்தி

(b) உருது

(c) மராத்தி

(d) குஜராத்தி

 

Q2. இந்திய அரசியலமைப்புச் சட்டம் எத்தனை அட்டவணைகளைக் கொண்டுள்ளது?

(a) 9

(b) 10

(c) 11

(d) 12

 

Q3. அரசியலமைப்பின் பிரிவு 1 இந்தியாவை இவ்வாறு அறிவிக்கிறது-

(a) கூட்டாட்சி மாநிலம்

(b) அரை-கூட்டாட்சி மாநிலம்

(c)   ஒற்றையாட்சி மாநிலம்

(d) மாநிலங்களின் ஒன்றியம்

 

Q4. இந்திய அரசியலமைப்பில் உள்ள மொத்த உறுப்புகளின் எண்ணிக்கை?

(a) 395

(b) 396

(c) 398

(d) 399

 

Q5. அரசியலமைப்புச் சட்டத்தால் எத்தனை மொழிகள் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளன?

(a) 15

(b) 18

(c) 22

(d) 24

 

Q6. இவற்றில் எது இந்திய அரசியலமைப்பில் அடிப்படை உரிமையாக சேர்க்கப்படவில்லை?

(a)  பேச்சு சுதந்திரத்திற்கான உரிமை

(b)  சட்டத்தின் முன் சமத்துவத்திற்கான உரிமை

(c)   அரசியலமைப்பு தீர்வுகளுக்கான உரிமை

(d)  சம வேலைக்கு சம ஊதியத்திற்கான உரிமை

 

Q7. எந்த அடிப்படை உரிமை இந்திய அரசியலமைப்பின் இதயம் மற்றும் ஆன்மா என்று அழைக்கப்படுகிறது?

(a) அரசியலமைப்பு தீர்வுகளுக்கான உரிமை

(b) பேச்சு சுதந்திரத்திற்கான உரிமை

(c) சட்டத்தின் முன் சமத்துவத்திற்கான உரிமை

(d) மத சுதந்திரத்திற்கான உரிமை

 

Q8. ஆட்சியின் போது சொத்துரிமை அடிப்படை உரிமைகள் பட்டியலில் இருந்து நீக்கப்பட்டது:

(a) இந்திரா காந்தி அரசு

(b) மொரார்ஜி தேசாய் அரசு

(c) நரசிம்ம ராவ் அரசு

(e) வாஜ்பாய் அரசு

 

Q9. அரசியல் உரிமையில் பின்வருவனவற்றில் எது சேர்க்கப்படவில்லை?

(a) வாக்களிக்கும் உரிமை

(b) வாழ்வதற்கான உரிமை

(c)   தேர்தலில் போட்டியிடும் உரிமை

(d) அரசாங்கத்தின் நிர்வாக அமைப்புகளிடம் புகார் செய்யும் உரிமை

 

Q10. பின்வரும் எந்த உரிமைகள் தற்போது இந்திய அரசியலமைப்பால் அடிப்படை உரிமையாக வழங்கப்படவில்லை?

(a) சமத்துவத்திற்கான உரிமை

(b) சுதந்திரத்திற்கான உரிமை

(c)   சொத்துரிமை

(d) சுரண்டலுக்கு எதிரான உரிமை

 

Practice These DAILY  GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL (தினசரி பொது அறிவு வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol.

மராத்தி மகாராஷ்டிராவின் உத்தியோகபூர்வ மொழி மற்றும் டாமன் மற்றும் டையூ மற்றும் தாத்ரா மற்றும் நாகர் ஹவேலி யூனியன் பிரதேசங்களில் இணை அதிகாரப்பூர்வ மொழியாகும்.

 

S2. Ans.(d)

Sol.

இந்திய அரசியலமைப்பு முதலில் எட்டு அட்டவணைகளைக் கொண்டிருந்தது. மேலும் நான்கு அட்டவணைகள் வெவ்வேறு திருத்தங்களால் சேர்க்கப்பட்டன, இப்போது மொத்தம் பன்னிரண்டாக உள்ளது. அட்டவணைகள் அடிப்படையில் கட்டுரைகளில் குறிப்பிடப்படாத கூடுதல் விவரங்களைக் கொண்ட அட்டவணைகள் ஆகும்.

 

S3. Ans.(d)

Sol.

அரசியலமைப்பின் பிரிவு 1, இந்தியா, அதாவது பாரதம், மாநிலங்களின் ஒன்றியமாக இருக்கும் என்று கூறுகிறது. இந்தியாவின் பிரதேசம் பின்வருவனவற்றை உள்ளடக்கும்: மாநிலங்களின் பிரதேசங்கள், யூனியன் பிரதேசங்கள் மற்றும் கையகப்படுத்தப்படும் எந்தப் பிரதேசமும்.

 

S4. Ans.(a)

Sol.

உலகின் மிக நீளமான எழுதப்பட்ட அரசியலமைப்பு இந்திய அரசியலமைப்பு 22 பகுதிகள் மற்றும் 12 அட்டவணைகளில் 395 பிரிவு களைக் கொண்டுள்ளது.

 

S5. Ans.(c)

Sol.

இந்திய அரசியலமைப்பின் எட்டாவது அட்டவணை 22 அட்டவணை மொழிகளின் பட்டியலைக் கொண்டுள்ளது..

 

S6. Ans.(d)

Sol.

இந்திய அரசியலமைப்பால் அங்கீகரிக்கப்பட்ட ஆறு அடிப்படை உரிமைகள் சமத்துவ உரிமை, சுதந்திரத்திற்கான உரிமை, சுரண்டலுக்கு எதிரான உரிமை, மத சுதந்திரத்திற்கான உரிமை, கலாச்சார மற்றும் கல்வி உரிமைகள், அரசியலமைப்பு தீர்வுகளுக்கான உரிமை.

 

S7. Ans.(a)

Sol.

டாக்டர் பி.ஆர்.அம்பேத்கர் இந்திய அரசியலமைப்பின் ‘பிரிவு 32’ அதாவது அரசியலமைப்பு தீர்வுகளுக்கான உரிமையை ‘அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின் இதயம் மற்றும் ஆன்மா’ என்று அழைத்தார்.

 

S8. Ans.(b)

Sol.

இந்திய அரசியலமைப்பின் 44 வது திருத்தம் 1977 இல் உள்நாட்டு அவசரநிலை ரத்து செய்யப்பட்ட பின்னர் நிறைவேற்றப்பட்டது. அதற்கு பதிலாக 300A பிரிவின் கீழ் அரசியலமைப்பு உரிமை செய்யப்பட்டது. “எந்தவொரு நபரின் சொத்தையும் சட்டத்தின் அதிகாரத்தால் இல்லாமல் பறிக்க முடியாது.”

 

S9. Ans.(b)

Sol.

இந்திய அரசியலமைப்பு அத்தியாயம் III இன் கீழ் அடிப்படை உரிமைகளை வழங்குகிறது. பிரிவு 21. வாழ்க்கை மற்றும் தனிப்பட்ட சுதந்திரத்தின் பாதுகாப்பு: சட்டத்தால் நிறுவப்பட்ட நடைமுறையின்படி தவிர, எந்தவொரு நபரின் வாழ்க்கை அல்லது தனிப்பட்ட சுதந்திரம் பறிக்கப்படக்கூடாது.

 

S10. Ans.(c)

Sol.

1977 ஆம் ஆண்டில், 44 வது திருத்தம் சொத்துக்களை வாங்குவதற்கும், வைத்திருப்பதற்கும் மற்றும் அகற்றுவதற்கும் அடிப்படை உரிமையை நீக்கியது. எவ்வாறாயினும், அரசியலமைப்பின் மற்றொரு பகுதியில், சட்டத்தின் அதிகாரத்தால் தவிர, எந்தவொரு நபரின் சொத்தையும் பறிக்கக் கூடாது என்பதை உறுதிப்படுத்தும் வகையில் 300 (A) பிரிவு சேர்க்கப்பட்டுள்ளது.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: NOV75 (75% offer)

பொது அறிவு வினா விடை | GENERAL AWARENESS QUIZ_50.1
ADDA247 TNPSC GROUP 4 ONLINE TEST SERIES FOR TAMIL & ENGLISH MEDIUM

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?